'Madam Pang' đi nước cờ lớn, quyết hiện thực hóa mục tiêu đưa Thái Lan dự World Cup 2026

30/05/2023 18:59 GMT+7 | Bóng đá 24h

Truyền thông Thái Lan thông tin, người phụ nữ quyền lực bậc nhất bóng đá Thái Lan "Madam Pang" có thể tranh cử chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước này (FAT). Ước mơ của nữ tỷ phú Thái Lan là đưa đội tuyển nam lần đầu dự World Cup.

Truyền thông xứ Chùa Vàng đã hỏi ý kiến của bà Nualphan Lamsan, Trưởng đoàn các đội tuyển quốc gia của Thái Lan về việc tranh cử chức Chủ tịch FAT trong thời gian tới. Và "Madam Pang" cũng không ngần ngại tiết lộ bà đang quan tâm tới điều đó. 

"Madam Pang" và mục tiêu đưa Thái Lan dự World Cup 2026 - Ảnh 1.

"Madam Pang" cho biết bà quan tâm tới chức vụ cao nhất của FAT và mơ ước đội tuyển Thái Lan sẽ 1 lần tới World Cup. Ảnh: Changsuek

"Tôi vẫn đang suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề đó. Tôi thừa nhận sự quan tâm. Nhiều đêm tôi nghĩ rằng tôi là một người quản lý đội tuyển tốt. Nhiều người ở các CLB khác cũng gọi điện cho tôi hỏi có tranh cử không. Tôi phải xin một thời gian để suy nghĩ vì tôi không muốn nằm giữa những xung đột. Tôi phải nói chuyện với nhiều người cũng như các CLB. Tôi cũng đang là Chủ tịch một CLB.

Cá nhân tôi có ước mơ đưa đội bóng đá nam đi World Cup một lần, làm nên lịch sử cho nền bóng đá Thái Lan. Nhưng để làm được điều đó thì cần rất nhiều năng lượng để làm việc", nữ tỷ phú Thái Lan cho biết.

Hiện tại, ngoài "Madam Pang" thì huyền thoại bóng đá Thái Lan là ông Piyaphong, cựu Chủ tịch FAT Woraki Makudi, và đương kim Chủ tịch FAT Somyot Poompanmuang đang chạy đua chiếc ghế đứng đầu FAT. 

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm