Nói là làm, Lee Seung Gi chính thức kiện CEO của Hook Entertainment

22/12/2022 19:00 GMT+7 | Kbiz

Lee Seung Gi đã chính thức đệ đơn kiện CEO của HOOK Entertainment, Kwon Jin Young và hai giám đốc khác tại công ty.

Vào ngày 22/12/2022, nhóm pháp lý của nam diễn viên đã công bố trước công chúng để giải thích về vụ kiện.

"Xin chào. Đây là đại diện hợp pháp của Lee Seung Gi.

Lee Seung Gi đã đệ đơn kiện CEO Kwon Jin Young của HOOK Entertainment và các giám đốc liên quan của công ty vào hôm nay tại Sở cảnh sát quận trung tâm Seoul.

Như báo chí đã đưa tin vài lần, HOOK Entertainment đã che giấu sự thật về lợi nhuận thu được từ âm nhạc của Lee Seung Gi trong suốt 18 năm qua và không trả tiền cho anh ấy. Về vấn đề này, chúng tôi đã kiện Giám đốc điều hành Kwon Jin Young của Hook Entertainment và các giám đốc điều hành vì đã vi phạm đạo luật về các tội phạm kinh tế cụ thể tham ô nghề nghiệp và lừa đảo.

Nói là làm, Lee Seung Gi chính thức kiện CEO của Hook Entertainment - Ảnh 1.

Công ty cũng đã biển thủ một phần phí người mẫu quảng cáo của Lee Seung Gi

Ngoài ra, thông qua một nguồn tin gần đây, chúng tôi đã phát hiện ra rằng các giám đốc hiện tại và trước đây của HOOK Entertainment đã lừa Lee Seung Gi và biển thủ một phần thù lao của anh ấy khi làm người mẫu CF. 

Anh ấy nghĩ rằng khoảng 10% phí người mẫu của anh ấy trong vài năm được cung cấp cho công ty quảng cáo dưới dạng "phí đại diện", nhưng sự thật, các giám đốc trước đây và hiện tại đã không đưa nó cho công ty quảng cáo và chia một phần cho nhau.

Chỉ đến khi Lee Seung Gi đưa ra vấn đề này, HOOK Entertainment mới thừa nhận sự thật và vào ngày 16/12/2022, họ đã trả cho anh khoản thanh toán bị chậm khoảng 630 triệu KRW (khoảng 492.000 USD) bao gồm cả các quảng cáo và âm nhạc của anh. Liên quan đến những tội ác này, nhóm pháp lý của chúng tôi đã kiện ba người, Giám đốc điều hành Kwon Jin Young và các giám đốc hiện tại và trước đây, vì tội gian lận và tham ô.

Nói là làm, Lee Seung Gi chính thức kiện CEO của Hook Entertainment - Ảnh 2.

Lee Seung Gi bị HOOK Entertainment ăn chặn và bóc lột suốt 18 năm

Cuối cùng, công ty đã cố gắng làm giảm bớt một số thiệt hại pháp lý bằng cách đơn phương chuyển các khoản thanh toán cho Lee Seung Gi một cách muộn màng.

Liên quan đến các khoản thanh toán âm nhạc, Lee Seung Gi chưa bao giờ đồng ý giải quyết với HOOK Entertainment. Mặc dù vậy, vào ngày 16/12/2022, HOOK Entertainment cho biết họ đã đệ đơn kiện để xác nhận không nợ nần sau khi đơn phương chuyển khoảng 4,81 tỷ won (khoảng 3,76 triệu USD) mà không hề thông báo cho anh ấy. Lee Seung Gi lần đầu tiên biết về điều này thông qua các phương tiện truyền thông và chưa nhận được bất kỳ thông báo nào về vụ kiện.

Nói là làm, Lee Seung Gi chính thức kiện CEO của Hook Entertainment - Ảnh 3.

Lee Seung Gi bị HOOK Entertainment ăn chặn và bóc lột suốt 18 năm

Số tiền dàn xếp trên do HOOK Entertainment đơn phương nộp cũng khác với số tiền mà Lee Seung Gi được biết. Do đó, anh ấy sẽ phản hồi yêu cầu bồi thường về việc không tồn tại khoản nợ nào và nộp đơn yêu cầu phản tố để yêu cầu các khoản phí âm nhạc chưa thanh toán và thiệt hại cho các hoạt động bất hợp pháp của họ.

Lee Seung Gi mong muốn rằng những chuyện tương tự sẽ không xảy ra nữa và sẽ khởi kiện hợp pháp Giám đốc điều hành của HOOK Entedrtainment Kwon Jin Young cũng như các giám đốc trước đây và hiện tại như chúng tôi đã giải thích trước đó.

Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để không xảy ra những nạn nhân tương tự, phiên tòa sẽ làm sáng tỏ sự thật chính xác về vấn đề này. Cảm ơn bạn" - Đội pháp lý của Lee Seung Gi.

Trước đó, nam ca sĩ kiêm diễn viên cũng thông báo trên trang cá nhân Instagram rằng tiếp tục cuộc chiến pháp lý này trong tương lai.

Nói là làm, Lee Seung Gi chính thức kiện CEO của Hook Entertainment - Ảnh 5.

Lee Seung Gi bị HOOK Entertainment ăn chặn và bóc lột suốt 18 năm

Tài tử Mouse cũng tuyên bố lý do quyết định kiện Hook Entertainment không phải vì tiền. Lee Seung Gi cho rằng giá trị công sức của một người, giá trị mồ hôi công sức đó không nên dùng để nuôi lòng tham của người khác. Vì vậy, ngôi sao 35 tuổi cảm thấy rằng theo đuổi hành động pháp lý là điều đúng đắn nhất mà anh có thể làm.

HUYỀN TRANG (THEO KOREABOO)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm