Lee Seung Gi chính thức yêu cầu chấm dứt hợp đồng với Hook Entertainment

01/12/2022 16:16 GMT+7 | Kbiz

Người hâm mộ của Lee Seung Gi vô cùng ủng hộ quyết định của thần tượng, mong cho anh sớm thoát khỏi công ty đã ăn chặn và bóc lột suốt 18 năm qua.

Theo một báo cáo độc quyền của News1, nam diễn viên kiêm ca sĩ Lee Seung Gi đã gửi thông báo chính thức tới công ty quản lý Hook Entertainment, nêu rõ mong muốn chấm dứt hợp đồng độc quyền của mình với lý do công ty đã vi phạm thỏa thuận giữa 2 bên.

Lee Seung Gi chính thức yêu cầu chấm dứt hợp đồng với Hook Entertainment - Ảnh 1.

Lee Seung Gi muốn "đường ai nấy đi" với công ty mình gắn bó 18 năm

Thông báo này đánh dấu sự leo thang trong mối quan hệ vốn đã đầy sóng gió giữa Lee Seung Gi và công ty chủ quản mà anh đã gắn bó trong suốt 18 năm qua.

Theo đại diện bên phía Lee Seung Gi, nam ngôi sao gần đây đã gửi phản hồi về việc muốn được xem hồ sơ kế toán, nhưng Hook Entertainment đã không đáp ứng yêu cầu của anh về việc hạch toán minh bạch lợi nhuận thu về từ các hoạt động âm nhạc mà Lee Seung Gi đóng góp.

Lee Seung Gi chính thức yêu cầu chấm dứt hợp đồng với Hook Entertainment - Ảnh 2.

Hook Entertainment không có ý định công khai lợi nhuận nhiều năm qua

Người đại diện tuyên bố rằng ngoài việc thừa nhận có sự khác biệt về doanh thu được tạo ra nhờ sự nghiệp âm nhạc của Lee Seung Gi, công ty hoàn toàn không thực hiện bất kỳ nỗ lực nào để khắc phục điều đó.

Về vấn đề này, Lee Seung Gi cảm thấy công ty đã không thực hiện đúng cam kết trong hợp đồng và không thể đi đến thống nhất về việc tiếp tục hợp tác.

Lee Seung Gi chính thức yêu cầu chấm dứt hợp đồng với Hook Entertainment - Ảnh 3.

Công chúng ủng hộ quyết định của nam diễn viên

"Hiện tại, có vẻ như sẽ khó đạt được thỏa thuận cho cả 2 bên. Chúng tôi hy vọng Hook Entertainment sẽ chịu trách nhiệm và cung cấp một bản kế toán minh bạch về doanh thu được tạo ra từ âm nhạc của Lee Seung Gi" - đại diện của Lee Seung Gi tiết lộ với truyền thông Hàn.

Trước đó, Giám đốc điều hành của Hook Entertainment Kwon Jin Young đã thừa nhận có sự khác biệt về lợi nhuận trong một tuyên bố gần đây, và đã hứa sẽ thực hiện các nghĩa vụ tài chính đối với Lee Seung Gi. Thậm chí, CEO này còn tuyên bố rằng sẽ thanh lý các tài sản của mình nếu cần thiết để hoàn thành lời hứa.

Lee Seung Gi chính thức yêu cầu chấm dứt hợp đồng với Hook Entertainment - Ảnh 4.

CEO Kwon Jin Young hứa hẹn sẽ hoàn trả lợi nhuận âm nhạc còn thiếu cho Lee Seung Gi

Tuy nhiên, công chúng không mấy tin tưởng lời của Kwon Jin Young, và cho rằng người phụ nữ này đang cố tình xoa dịu dư luận chứ không có ý định giải quyết triệt để bê bối hiện nay.

Mâu thuẫn giữa Lee Seung Gi và công ty chủ quản bắt nguồn khi anh nhận được một tin nhắn nhầm của nhân viên công ty, cho thấy sản phẩm âm nhạc của mình có thu về lợi nhuận nhưng bản thân lại không được trả 1 đồng nào.

Lee Seung Gi chính thức yêu cầu chấm dứt hợp đồng với Hook Entertainment - Ảnh 5.

Chân dung "nô lệ thời hiện đại" Lee Seung Gi, người bị công ty bóc lột và ăn chặn lợi nhuận suốt 18 năm

Chính nam diễn viên đã đưa bằng chứng và mọi báo cáo cho Dispatch để công bố trước công chúng, cáo buộc Hook Entertainment chưa bao giờ trả tiền cho Lee Seung Gi trong suốt sự nghiệp âm nhạc lừng lẫy của mình và luôn hạ thấp khả năng của anh, khiến anh tin rằng bản thân là một ca sĩ không mang lại lợi nhuận cho công ty.

Không chỉ vạch trần "hợp đồng nô lệ" suốt 18 năm qua, các bài báo sau đó đã tuyên bố về cáo buộc lạm dụng của CEO Kwon Jin Young đối với Lee Seung Gi và người quản lý của nam diễn viên. Một trong số đó là đoạn ghi âm của người được cho là vị CEO này có những lời lẽ đe dọa tính mạng của Lee Seung Gi.

Công chúng còn phẫn nộ hơn khi cuộc sống xa hoa của Kwon Jin Young mới đây bị Dispatch tiết lộ. CEO của Hook Entertainment đã mang cuộc sống sung túc, đầy đủ đến dư thừa cho gia đình, trong khi ăn chặn gần 10 tỷ Won tiền lợi nhuận âm nhạc của Lee Seung Gi.

Minh Châu (Theo Koreaboo)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm