Nghệ sĩ saxophone từng đoạt giải Grammy Kenny G từ chối tiếp tục chi trả các khoản hỗ trợ cho vợ cũ

24/03/2023 11:06 GMT+7 | Giải trí

Nhạc sĩ từng đoạt giải Grammy Kenny G đã được lệnh phải trả phí luật sư cho vợ cũ - với số tiền lên tới 320.000 USD - một đòn pháp lý đối với nghệ sĩ trong bối cảnh trớ trêu khi ông đã tìm cách giảm các khoản thanh toán hỗ trợ vợ cũ do thu nhập giảm.

Nghệ sĩ saxophone nổi tiếng sẽ bị buộc phải trả số tiền 6 con số, bao gồm khoản thanh toán 75.000 USD cho các dịch vụ pháp lý trong tương lai của vợ cũ Lyndie Benson - theo hồ sơ tòa án mới mà DailyMail.com có được.

Nghệ sĩ saxophone từng đoạt giải Grammy Kenny G từ chối tiếp tục chi trả các khoản hỗ trợ cho vợ cũ - Ảnh 1.

Kenny G

Phán quyết được đưa ra chỉ một tuần sau khi Kenny G đệ trình các văn bản pháp lý yêu cầu Benson đồng ý chấm dứt thỏa thuận hỗ trợ vợ/chồng 40.000 USD/tháng của họ, tuyên bố rằng ông không còn đủ khả năng chi trả.

Người đàn ông 66 tuổi này, sinh ra ở Seattle với tên khai sinh là Kenneth Gorelick, đã kết hôn với Benson được 21 năm và là người có thu nhập cao hơn nên đã đồng ý trả cho cô khoản phí hàng tháng khổng lồ sau khi họ ly hôn vào năm 2013.

Nhưng kể từ đó, Kenny G đã yêu cầu sửa đổi thỏa thuận, với lý do tài chính của ông sa sút, mặc dù các giấy tờ của tòa án cho biết nghệ sĩ kiếm được 600.000 USD mỗi tháng chỉ từ tiền cho thuê.

Nghệ sĩ saxophone từng đoạt giải Grammy Kenny G từ chối tiếp tục chi trả các khoản hỗ trợ cho vợ cũ - Ảnh 2.

"Ngay cả khi cho rằng Tòa án hoàn toàn bỏ qua tất cả thu nhập của Nguyên đơn từ các dịch vụ âm nhạc của ông, thì Nguyên đơn, bằng cách thừa nhận rõ ràng, tuyên bố rằng ông nhận được 600.000 USD/tháng từ thu nhập cho thuê với các chi phí rất không đáng kể" - các giấy tờ nêu rõ.

Với việc Kenny G vẫn kiếm được nhiều hơn từ "5 đến 10 lần" so với vợ cũ, ông vẫn là người có thu nhập cao hơn và sẽ phải trang trải chi phí pháp lý cho Benson.

Vụ việc vẫn chưa được giải quyết kể từ năm 2021, khiến các luật sư của Kenny phải tống đạt Benson vào tuần trước.

"Kenny G, hiện 65 tuổi, đã chu cấp tiền hỗ trợ cho Lyndie trong hơn 9 năm. Kenny là nghệ sĩ saxophone từng đoạt giải Grammy với sự nghiệp thành công lâu dài và hơn 15 album.

Tuy nhiên, như đã giải thích trong tuyên bố kèm theo của Kenny G, trong 2-3 năm qua, cơ hội đi lưu diễn của Kenny – nhờ đó ông có thu nhập lớn nhất - không chỉ giảm mà tỷ lệ phần trăm thu nhập từ các chuyến lưu diễn của ông cũng giảm.

Nghệ sĩ saxophone từng đoạt giải Grammy Kenny G từ chối tiếp tục chi trả các khoản hỗ trợ cho vợ cũ - Ảnh 3.

Kenny G và vợ cũ Lyndie Benson

Thu nhập của Kenny đã giảm đáng kể kể từ năm 2018" - tài liệu gốc viết.

Nhóm pháp lý của Kenny G - đứng đầu là luật sư chuyên về ly hôn nổi tiếng Laura Wasser - không nói rõ giá trị tài sản của nhạc sĩ là bao nhiêu.

Vào thời điểm ly hôn, ông được cho là có tài sản trị giá 50 triệu USD. Kenny G đã trả cho vợ cũ 3,9 triệu USD kể từ năm 2013, luật sư của ông lưu ý.

"Lyndie 57 tuổi, và theo những gì Kenny biết thì sức khỏe rất tốt. Cô đã từ chối tự túc hoàn toàn trong gần 10 năm.

Kenny không cần phải tiếp tục chịu gánh nặng từ việc cô ấy từ chối làm như vậy" - luật sư của Kenny G viết trong đơn khiếu nại ban đầu.

Nghệ sĩ saxophone từng đoạt giải Grammy Kenny G từ chối tiếp tục chi trả các khoản hỗ trợ cho vợ cũ - Ảnh 4.

Kenny G bên vợ (cũ) và 2 con

Các luật sư của nghệ sĩ lưu ý rằng vợ cũ của ông đã thành lập công ty quần áo Bleusalt, nhưng từ chối cung cấp các tài liệu tài chính liên quan đến công ty.

Vào tháng 5/2022, Forbes đã phỏng vấn Lyndie và mô tả đây là một "nhãn hiệu thời trang phát triển mạnh" gồm "những mặt hàng thiết yếu sang trọng lấy cảm hứng từ Malibu".

Lyndie từng nói với tạp chí: 'Tôi luôn bị ám ảnh bởi những bộ trang phục cashmere đẹp từ đầu đến chân của Loro Piana và Bamford.

Quần áo sang trọng trông đẹp trên bãi biển để đốt lửa trại và cũng đẹp như khi bạn ở Nobu để ăn tối.

Vì vậy, khi tôi tìm thấy chất liệu và hoàn thiện nó cho Bleusalt, nguồn cảm hứng đã được hiện thực hóa trọn vẹn trong cuộc sống hàng ngày và gu thẩm mỹ của tôi".

Kenny G là nghệ sĩ chơi nhạc cụ bán chạy nhất từ trước đến nay, và tháng sau sẽ biểu diễn ở Las Vegas.

Nghệ sĩ saxophone từng đoạt giải Grammy Kenny G từ chối tiếp tục chi trả các khoản hỗ trợ cho vợ cũ - Ảnh 6.

Kenny G và vợ Lyndie Benson tại nhà vào tháng 6/992

Với 11 album đạt danh hiệu bạch kim và 8 album khác đạt nhiều đĩa bạch kim, Kenny G là một trong những nghệ sĩ thành công nhất - theo Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ.

Ông đã xuất hiện trong nhạc phim của The SpongeBob Movie, và đã hợp tác với Kanye West và Katy Perry.

Vào năm 2021, HBO đã làm một bộ phim tài liệu về cuộc đời và âm nhạc của ông, mang tựa đề Listening to Kenny G.

Năm sau đó, ông xuất hiện trong một quảng cáo Super Bowl - quảng cáo Super Bowl thứ hai của ông sau khi xuất hiện cho Audi vào năm 2011.

Việt Lâm (tổng hợp)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm