Loạt phim Hàn mang đến nguồn động lực bước vào năm mới 2024

10/02/2024 17:00 GMT+7 | Giải trí

Bên cạnh những câu chuyện tình yêu, thế giới phim Hàn Quốc còn mang đến cái nhìn sâu sắc về cuộc sống, là nguồn động lực cho những ai muốn phát triển và tạo ra sự thay đổi tích cực khi bước sang năm mới.

Itaewon Class

Khó có thể phủ nhận sự thành công của Itaewon Class, một trong số những bộ phim đình đám xứ Hàn mang đến chi khán giả một câu chuyện về việc nắm bắt cơ hội và tự mình tạo ra sự thay đổi cho chính cuộc đời.

(BÀI TẾT) Loạt phim Hàn mang đến nguồn động lực bước vào năm mới 2024 - Ảnh 1.

Bộ phim kể về câu chuyện của Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon), một chàng trai từng bị kết án sau khi cố gắng giết chết Jang Geun Won (Ahn Bo Hyun) để trả thù cho cái chết của cha mình. Sau khi ra tù, anh mở một quán bar kiêm nhà hàng ở khu vực Itaewon sầm uất, với ý định biến nó thành nhượng quyền thương mại và mua lại Tập đoàn Jangga của kẻ thù. Anh ấy cố gắng hết sức để đưa nhà hàng của mình phát triển cùng với sự giúp đỡ của Jo Yi Seo (Kim Da Mi) và các nhân viên. Mỗi người đều có những câu chuyện riêng và đều hướng tới sự phát triển bản thân.

(BÀI TẾT) Loạt phim Hàn mang đến nguồn động lực bước vào năm mới 2024 - Ảnh 2.

Bất chấp chủ đề liên quan đến trả thù, câu chuyện về các nhân vật của Itaewon Class sẽ thúc đẩy bạn tiếp tục làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu của mình và đừng để bản thân bị cản trở bởi quá khứ mà thay vào đó hãy sử dụng nó làm nhiên liệu và nguồn cảm hứng cho tương lai.

Start-Up

Bộ phim Hàn của "nữ thần nhan sắc" Suzy từng gây sốt màn ảnh nhỏ năm 2020.

(BÀI TẾT) Loạt phim Hàn mang đến nguồn động lực bước vào năm mới 2024 - Ảnh 3.

Start-Up tiết lộ câu chuyện của nhiều nhân vật khác nhau: Cô gái trẻ Seo Dal Mi (Bae Suzy) chăm chỉ với ước mơ lớn lao dù không có xuất thân danh giá, nhà sáng lập tự thân Nam Do San (Nam Joo Hyuk) hiện đang phải đối mặt với một thách thức lớn khi việc kinh doanh đi xuống trong hai năm qua, Han Ji Pyeong (Kim Seon Ho) nổi tiếng với kỹ năng đầu tư vượt trội và trí thông minh sắc bén, và cuối cùng là Seo In Jae (Kang Han Na) - chị gái của Dal Mi - người dường như có tất cả, nhưng lại cố gắng tạo dựng thành công một cách độc lập và được công nhận về kỹ năng của chính mình.

(BÀI TẾT) Loạt phim Hàn mang đến nguồn động lực bước vào năm mới 2024 - Ảnh 4.

Tất cả họ, trong khi phải đối mặt với những khó khăn và xung đột khác nhau, vẫn tiếp tục đấu tranh cho mục tiêu của mình, ghi dấu ấn và duy trì một công ty khởi nghiệp thành công. Đây chính là câu chuyện đầy cảm động đối với các bạn trẻ muốn theo đuổi ước mơ lập nghiệp trong năm tới.

Be Melodramatic

Quy tụ bộ 3 nữ diễn viên trẻ của màn ảnh nhỏ Hàn Quốc gồm Chun Woo Hee, Jeon Yeo Bin và Han Ji Eun, Be Melodramatic kể về cuộc đời của 3 người bạn ở độ tuổi 30 đang cố gắng vượt qua những rắc rối của tuổi trưởng thành. Cùng nhau, họ vượt qua những thách thức trong sự nghiệp, các mối quan hệ và sự phát triển cá nhân, đồng thời hỗ trợ lẫn nhau một cách vững chắc trong việc theo đuổi hạnh phúc.

(BÀI TẾT) Loạt phim Hàn mang đến nguồn động lực bước vào năm mới 2024 - Ảnh 5.

Bộ phim thể hiện sâu sắc về bản chất nhiều mặt của quá trình trưởng thành. Mỗi nhân vật đều phải vật lộn với những vấn đề riêng đòi hỏi sự mạnh mẽ, cùng sự ủng hộ của tình bạn khi đối mặt trực tiếp với những thử thách trong cuộc sống.

Because This Is My First Life

Bộ phim hài lãng mạn hấp dẫn kể về cuộc đời của Nam Se Hee (Lee Min Ki) và Yoon Ji Ho (Jung So Min). Se Hee, một nhà thiết kế phần mềm hướng nội, tập trung vào sự nghiệp và duy trì cuộc sống ổn định về mặt tài chính. Trong khi đó, Ji Ho là một nhà văn tài năng đang gặp khó khăn về tài chính, cuối cùng phải thuê một căn phòng trong nhà Se Hee. Cả hai quyết định bước vào một cuộc hôn nhân thuận lợi để giảm bớt những thử thách cá nhân, dẫn đến một hành trình khám phá bản thân độc đáo và sự lãng mạn bất ngờ. Bộ phim không chỉ kể về mối quan hệ độc đáo của họ mà còn đi sâu vào cuộc sống của những người bạn đang đối mặt với những tình huống khó xử trong tình yêu và sự nghiệp của chính mình.

(BÀI TẾT) Loạt phim Hàn mang đến nguồn động lực bước vào năm mới 2024 - Ảnh 6.

Because This Is My First Life như một câu chuyện thách thức các chuẩn mực và kỳ vọng của xã hội. Các nhân vật, phải đối mặt với những cuộc đấu tranh cá nhân và sự nghiệp, bắt tay vào con đường hoàn thiện bản thân và thay đổi bằng cách xác định lại các ưu tiên và mối quan hệ của họ. Bộ phim như một lời nhắc nhở rằng những cuộc hành trình độc đáo và những kết nối bất ngờ có thể dẫn đến sự phát triển đáng kể trong cuộc đời mỗi người.

Dear My Friends

Dear My Friends là một bộ phim truyền hình Hàn Quốc chân thành xoay quanh Park Wan (Go Hyun Jung), một phiên dịch viên thường xuyên bị mẹ lôi kéo đi chơi với những người bạn lớn tuổi của mẹ. Khi nhóm bạn vượt qua những thách thức và niềm vui của tuổi già, loạt phim đi sâu vào sự phức tạp trong các mối quan hệ của họ, thể hiện mối quan hệ được hình thành qua nhiều thập kỷ. Các nhân vật phải đối mặt với vô số vấn đề, từ mối quan tâm về sức khỏe đến sự gắn kết trong gia đình, và bộ phim đã nắm bắt được bản chất của tình bạn vượt thời gian một cách tuyệt vời.

(BÀI TẾT) Loạt phim Hàn mang đến nguồn động lực bước vào năm mới 2024 - Ảnh 7.

Với sự kết hợp giữa hài hước, kịch tính và những khoảnh khắc sâu sắc, Dear My Friends mang đến sự miêu tả cảm động về trải nghiệm của con người trong giai đoạn nửa cuối cuộc đời. Các nhân vật trong bộ phim này thể hiện ý tưởng rằng, bất kể tuổi tác, đón nhận sự thay đổi và hoàn thiện bản thân là một hành trình suốt đời.

Fight For My Way

Nổi tiếng với tựa Việt mang tên Thanh xuân vật vã, bộ phim từng gây sốt màn ảnh Hàn và các nước Châu Á mang đến sự miêu tả chân thực về những thách thức mà các bạn trẻ phải đối mặt trong quá trình theo đuổi ước mơ và khám phá bản thân.

(BÀI TẾT) Loạt phim Hàn mang đến nguồn động lực bước vào năm mới 2024 - Ảnh 8.

Sự kiên cường, tình bạn vững chắc và quyết tâm phá vỡ các chuẩn mực xã hội của các nhân vật đã tạo nên nguồn cảm hứng. Câu chuyện cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đấu tranh cho khát vọng của mỗi người và đón nhận sự thay đổi, miêu tả các nhân vật như những anh hùng đời thường đang vượt qua những phức tạp của cuộc sống.

(BÀI TẾT) Loạt phim Hàn mang đến nguồn động lực bước vào năm mới 2024 - Ảnh 9.

Bộ phim kể về cuộc sống của 4 người bạn Ko Dong Man (Park Seo Joon), Choi Ae Ra (Kim Ji Won), Kim Joo Man (Ahn Jae Hong) và Baek Seol Hee (Song Ha Yoon) khi họ vượt qua những thử thách của tuổi trưởng thành. Bộ phim mở ra khi các nhân vật đối mặt với những kỳ vọng của xã hội, những khó khăn trong sự nghiệp và những rắc rối trong tình yêu, đồng thời theo đuổi ước mơ và duy trì tình bạn không thể phá vỡ của họ.

Prison Playbook

Là tác phẩm truyền hình ăn khách xứ kim chi trên Netflix, Prison Playbook mang đến trải nghiệm độc đáo về nhà tù, tập trung vào cuộc sống của các tù nhân. Nhân vật trung tâm là Kim Je Hyuk (Park Hae Soo), một cựu cầu thủ bóng chày phải vào tù vì gây ra tại nạn cho kẻ đã suýt xâm hại em gái mình.

(BÀI TẾT) Loạt phim Hàn mang đến nguồn động lực bước vào năm mới 2024 - Ảnh 10.

Khi vào chốn ngục tù, anh gặp một nhóm tù nhân đa dạng với những tính cách khác nhau cho đến những người quản tù đầy ấm áp, mỗi người có những câu chuyện riêng, Bộ phim khám phá sự phức tạp của cuộc sống trong tù, sự phức tạp của các mối quan hệ giữa con người với nhau và sự đột phá có thể sinh ra ngay cả trong những tình huống tối tăm nhất.

(BÀI TẾT) Loạt phim Hàn mang đến nguồn động lực bước vào năm mới 2024 - Ảnh 11.

Prison Playbook đóng vai trò như một lời nhắc nhở mạnh mẽ rằng sự tự hoàn thiện bản thân có thể xảy ra trong những môi trường đầy thử thách nhất, nhấn mạnh tầm quan trọng của cơ hội được làm lại sau thất bại và tiềm năng thay đổi tích cực.

When the Camellia Blooms

When the Camellia Blooms xoay quanh cuộc đời của Dong Baek (Gong Hyo Jin), một bà mẹ đơn thân điều hành một quán rượu nhỏ ở một thị trấn nông thôn. Cô nổi tiếng với sự kiên cường và tốt bụng, trở thành mục tiêu phán xét và đàm tiếu trong cộng đồng bảo thủ. Sự xuất hiện của Hwang Yong Sik (Kang Ha Neul), một sĩ quan cảnh sát kỳ quặc và lạc quan, mang đến động lực mới cho cuộc sống của Dong Baek. Khi mối quan hệ của họ phát triển, bộ phim khám phá các chủ đề về tình yêu, sự phán xét và sự phức tạp trong mối liên hệ giữa con người với nhau. Quá khứ của Dong Baek được diễn tả bằng những cuộc đấu tranh và kỳ vọng của xã hội, trở thành tâm điểm khi câu chuyện đan xen qua các dòng thời gian khác nhau, tiết lộ các tầng lớp trong tính cách của cô và tác động của những lựa chọn đối với những người xung quanh.

(BÀI TẾT) Loạt phim Hàn mang đến nguồn động lực bước vào năm mới 2024 - Ảnh 13.

Cuộc hành trình của Dong Baek, được định hình bởi những áp lực xã hội và những thử thách cá nhân, gây tiếng vang khi mang đến cho người xem sự chân thực về việc phải đối mặt với những khó khăn của chính họ. Qua lăng kính của nữ chính, bộ phim khuyến khích người xem trân trọng con người thật của mình, bất chấp sự không hoàn hảo.

Misaeng: Incomplete Life

Từ thời thơ ấu, trò chơi cờ vây đã có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với Jang Geu Rae (Im Si Wan). Tuy nhiên, khi khát vọng trở thành một kỳ thủ cờ vây chuyên nghiệp của anh không còn nữa, anh buộc phải bước vào thực tế chỉ với bằng tốt nghiệp tương đương trung học và có được 1 suất thực tập tại một công ty thương mại nổi tiếng.

(BÀI TẾT) Loạt phim Hàn mang đến nguồn động lực bước vào năm mới 2024 - Ảnh 14.

Tại công ty, anh gặp người quản lý tham công tiếc việc nhưng đáng yêu Oh Sang Shik (Lee Sung Min), thực tập sinh sở hữu trình độ học vấn vượt trội và năng khiến đồng nghiệp "phẫn nộ" Ahn Young Yi (Kang So Ra), và Jang Baek Gi (Kang Ha Neul) - một đồng nghiệp lập dị có thái độ lo lắng che giấu một tham vọng sâu sắc. Được dẫn dắt bởi niềm đam mê cờ vây, Geu Rae thích nghi và dần hòa nhập vào những phức tạp của văn hóa doanh nghiệp.

(BÀI TẾT) Loạt phim Hàn mang đến nguồn động lực bước vào năm mới 2024 - Ảnh 15.

Tuy không quá thành công về danh tiếng, Misaeng vẫn mang đến bài học cuộc sống lý thú, thúc đẩy chúng ta phấn đấu để đạt được thành công, về món quà sự kiên trì và siêng năng.

Minh Châu (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm