‘Knight Flower’: Phim Hàn cổ trang vượt mặt ‘Cô đi mà lấy chồng tôi’

19/01/2024 10:50 GMT+7 | Giải trí

Chỉ mới phát sóng 2 tập, độ hot của Knight Flower đã cho thấy tiềm năng của một "chiến mã" trên đường đua phim Hàn đầu năm 2024, khiến ngay cả phim của Park Min Young cũng phải dè chừng.

Chính thức lên sóng tập đầu tiên vào ngày 12/1, bộ phim cổ trang của Hoa hậu Hàn Quốc Honey Lee đã chứng kiến màn ra mắt đầy bùng nổ khi cán mốc rating 7.9% trên toàn quốc. Đến lúc tập 2 được phát hành, con số 8.2% của Knight Flower đã giúp "ông lớn" MBC củng cố vị thế là nhà đài sở hữu loạt bom tấn cổ trang xuất sắc bậc nhất màn ảnh Hàn.

‘Knight Flower’: Phim Hàn cổ trang vượt mặt ‘Cô đi mà lấy chồng tôi’ - Ảnh 1.

Lấy ý tưởng về "Robin Hood phiên bản nữ", bộ phim hành động hài hước Knight Flower (tựa Việt: Hoa nở về đêm) do nữ diễn viên Honey Lee đóng chính lấy bối cảnh thời Joseon. Câu chuyện xoay quanh nhân vật chính Jo Yeo Hwa, một người phụ nữ có cuộc sống ban ngày vô cùng thầm lặng và khiêm tốn như một góa phụ đức hạnh suốt 15 năm.

‘Knight Flower’: Phim Hàn cổ trang vượt mặt ‘Cô đi mà lấy chồng tôi’ - Ảnh 2.

Tuy nhiên, cô đang bí mật giấu đi cuộc đời hai mặt của mình: ban đêm, Yeo Hwa dũng cảm sẽ hóa thân thành một kiếm sĩ bí ẩn, lẻn ra ngoài để giúp đỡ những người gặp khó khăn.

‘Knight Flower’: Phim Hàn cổ trang vượt mặt ‘Cô đi mà lấy chồng tôi’ - Ảnh 3.


Có thể nói Honey Lee đã bỏ túi một bộ phim Hàn đỉnh cao và thành công của năm 2024.

Knight Flower đã khẳng định mình là bộ phim truyền hình ăn khách khi liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng danh tiếng (tính đến ngày 15/1) trên các nền tảng OTT được cung cấp tại Hàn Quốc trong nhiều ngày. Dù đối đầu với loạt bom tấn đình đám thuộc thể loại hiện đại, nhưng sức hút của bộ phim cổ trang hoàn toàn không bị ảnh hưởng, được khán giả ví như "hắc mã" trên đường đua phim truyền hình tháng 1.

‘Knight Flower’: Phim Hàn cổ trang vượt mặt ‘Cô đi mà lấy chồng tôi’ - Ảnh 5.

Thậm chí, bộ phim của Hoa hậu Hàn Quốc còn vượt mặt Cô đi mà lấy chồng tôi – phim mới của "nữ hoàng phim hài lãng mạn" Park Min Young đang gây sốt thời gian gần đây.

‘Knight Flower’: Phim Hàn cổ trang vượt mặt ‘Cô đi mà lấy chồng tôi’ - Ảnh 6.

Lý giải về sức hút của Knight Flower, nhiều khán giả khẳng định bộ phim hoàn toàn hớp hồn người xem nhờ câu chuyện thú vị, các tình huống hài hước một cách dễ chịu, không hề "lố" hay bị gượng ép.

‘Knight Flower’: Phim Hàn cổ trang vượt mặt ‘Cô đi mà lấy chồng tôi’ - Ảnh 7.

Ngoài kịch bản vốn đã xuất sắc khi được chuyển thể từ webtoon đình đám, việc đạo diễn bám sát nguyên tác gốc cùng diễn xuất của dàn diễn viên thực lực khiến bộ phim trở thành tác phẩm giải trí hoàn hảo thời điểm này.

Minh Châu (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm