Lý do ‘Cô đi mà lấy chồng tôi’ bị so sánh với 'Reborn Rich'

15/01/2024 18:04 GMT+7 | Giải trí

Có sự bắt đầu khá tương đồng khi nhân vật chính đều được tái sinh sau khi bị sát hại, nhưng Cô đi mà lấy chồng tôi được nhận xét sẽ vượt qua thành công của bom tấn năm 2022 do Song Joong Ki đóng chính.

Trong số các phim Hàn đang phát sóng hiện nay, Cô đi mà lấy chồng tôi (tựa gốc: Marry My Husband) được xem là "hắc mã" khi cho thấy mức độ nổi tiếng tăng vọt chỉ sau 2 tuần phát sóng, nhận về mức độ thảo luận cao của khán giả toàn cầu. Tại quê nhà, bộ phim ghi nhận rating 7.9% ở tập 4, tăng 2.7% so với con số 5.2% ghi nhận ở tập đầu tiên.

‘Cô đi mà lấy chồng tôi’ bị so sánh với 'Reborn Rich': Chắc chắn thành công hơn! - Ảnh 1.

Tuy nhiên, phim mới của Park Min Young gần đây đã được đem ra so sánh với bộ phim truyền hình đình đám năm 2022 của nam diễn viên Song Joong Ki.

‘Cô đi mà lấy chồng tôi’ bị so sánh với 'Reborn Rich': Chắc chắn thành công hơn! - Ảnh 2.

Nhiều khán giả đã đề cập đến việc Cô đi mà lấy chồng tôi khiến họ nhớ đến Reborn Rich (Cậu út nhà tài phiệt), một bộ phim truyền hình thể loại giả tưởng với chủ đề tái sinh, mô tả câu chuyện của Jin Do Jun và Jin Yang Cheol và những biến động trong một gia đình thuộc giới siêu giàu. Phim đã ghi nhận tỷ suất người xem ở tập cuối là 26.9%, khẳng định danh hiệu phim truyền hình ngắn tập có tỷ suất người xem cao nhất vào năm 2022.

‘Cô đi mà lấy chồng tôi’ bị so sánh với 'Reborn Rich': Chắc chắn thành công hơn! - Ảnh 3.

Cả Reborn RichCô đi mà lấy chồng tôi đều tìm kiếm sự "trả thù" khi nhân vật chính nhận được kiếp sống thứ hai.

Trong khi Cô đi mà lấy chồng tôi miêu tả hành trình của Kang Ji Won, người bị chồng và bạn thân nhất sát hại, bỗng được quay trở lại quá khứ 10 năm trước để tìm cách báo thù thì Reborn Rich lại kể về việc Jin Do Jun được tái sinh thành con trai út của một gia đình chaebol để trả thù kẻ đứng sau đã lợi dụng và sát hại anh ở kiếp sống trước.

‘Cô đi mà lấy chồng tôi’ bị so sánh với 'Reborn Rich': Chắc chắn thành công hơn! - Ảnh 4.

Việc cả hai bộ phim đều được chuyển thể từ những webtoon đình đám trên mạng xã hội Hàn Quốc cũng tạo nên một sự tương đồng dễ nhận thấy, bởi cả hai đều có lượng người hâm mộ nguyên tác khá đông đảo, tương đối dễ dàng thu hút sự quan tâm của khán giả. Ngoài ra, diễn xuất và tạo hình của các diễn viên hàng đầu cũng được chú trọng.

‘Cô đi mà lấy chồng tôi’ bị so sánh với 'Reborn Rich': Chắc chắn thành công hơn! - Ảnh 5.

Tuy nhiên, xét về khía cạnh nội dung phát triển hậu tái sinh, 2 bộ phim lại không giống nhau khi bộ phim của Park Min Young mang đến sự khác biệt trong các tình huống mà nhân vật chính phải đối mặt và cách họ thực hiện hành trình trả thù của mình.

Cô đi mà lấy chồng tôi cũng được nhận định sẽ thành công hơn hẳn so với Reborn Rich, lý do là bởi bộ phim của Song Joong Ki đã nhận hàng tá lời chỉ trích từ khán giả vì đi chệch khỏi đoạn kết ban đầu, không chỉ khiến người xem thất vọng mà còn bị fan nguyên tác lên án. Đó cũng là lý do cho việc dù có rating cao nhất năm 2022, nhưng Reborn Rich cũng lọt vào danh sách những phim "đầu voi đuôi chuột" tệ nhất màn ảnh nhỏ Hàn Quốc năm đó.

‘Cô đi mà lấy chồng tôi’ bị so sánh với 'Reborn Rich': Chắc chắn thành công hơn! - Ảnh 7.

Với lợi thế sở hữu cốt truyện đơn giản hơn khi thuộc thể loại hài lãng mạn, lại được rút kinh nghiệm sau khi nhìn thấy "cơn mưa" lời chê mà Reborn Rich từng nhận, người xem kỳ vọng tác phẩm của Park Min Young sẽ "sáng suốt" khi bám sát nguyên tác và mang đến một kết thúc hài lòng khán giả.

Minh Châu (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm