LHP Quốc tế Hà Nội là cơ hội để điện ảnh Việt Nam hội nhập với điện ảnh thế giới

08/11/2022 15:03 GMT+7 | Văn hoá

LHP Quốc tế Hà Nội là cơ hội để điện ảnh Việt Nam hội nhập với điện ảnh thế giới

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã gửi Lời chào mừng đến LHP Quốc tế Hà Nội.

Sau thời gian dài không được tổ chức vì đại dịch, LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ VI sẽ được diễn ra từ ngày 8 – 12/11 với nhiều hoạt động bên lề sôi nổi.

Nhân dịp này, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã gửi Lời chào mừng đến LHP Quốc tế Hà Nội với mong muốn các đại biểu, những nhà sản xuất, đạo diễn, nghệ sĩ, diễn viên xuất sắc đại diện cho các bộ phim của 56 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới đến tham dự liên hoan phim sẽ có khoảng thời gian đáng nhớ.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh: "Sau 5 kỳ tổ chức, Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội đã dần định hình một thương hiệu liên hoan phim có quy mô nhất được tổ chức tại Việt Nam.

Liên hoan phim không chỉ quy tụ và giới thiệu nhiều đại diện điện ảnh xuất sắc, các nghệ sĩ nổi tiếng cùng các giải thưởng được trao mà còn lan tỏa sự đam mê nghề nghiệp, tìm tòi cơ hội hợp tác sản xuất, mở rộng thị trường điện ảnh thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, cũng như góp phần quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam và một thành phố Hà Nội "An toàn, thân thiện, mến khách".

LHP Quốc tế Hà Nội: Lời chào mừng của Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh gửi Lời chào mừng đến LHP Quốc tế Hà Nội

Người đứng đầu thành phố nhấn mạnh về sự tự hào của thủ đô khi được chào đón các đại biểu đến tham dự LHP: "Thủ đô Hà Nội tự hào được chào đón các bạn, những nhà sản xuất, đạo diễn, nghệ sĩ, diễn viên xuất sắc đại diện cho các bộ phim của 56 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới tham dự liên hoan phim. Với chủ đề "Điện ảnh - Nhân văn, Thích ứng và Phát triển", tôi tin tưởng rằng, Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI - năm 2022 tiếp tục phát huy tinh thần thân ái, hợp tác giữa các nhà làm phim chuyên nghiệp, cùng vinh danh những tác phẩm điện ảnh xuất sắc, có giá trị nghệ thuật cao, sáng tạo, giàu tính nhân văn, đồng thời, khuyến khích những tài năng mới của điện ảnh. Đây cũng là cơ hội để điện ảnh Việt Nam mở rộng, hội nhập với thị trường điện ảnh khu vực và thế giới.

Thủ đô Hà Nội, thành phố 1.012 năm tuổi, với bề dày truyền thống văn hiến, anh hùng - một Thủ đô vì hòa bình, năng động, đang đổi thay từng ngày. Tôi kỳ vọng và tin tưởng rằng, Hà Nội - Thủ đô của đất nước Việt Nam, thành phố duy nhất của khu vực châu Á - Thái Bình Dương được UNESCO vinh danh là "Thành phố vì hòa bình", "Thành phố sáng tạo", một thành phố xanh thân thiện, mến khách tiếp tục xuất hiện trong những tác phẩm điện ảnh mới".

Trailer LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ VI

Đồng thời, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội chia sẻ rằng sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, góp phần vào thành công chung của Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI - năm 2022, một sự kiện văn hóa đầy ý nghĩa trong những ngày mùa thu Hà Nội.

LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ 6 có sự góp mặt của 800 khách mời và đại biểu trong nước cũng như quốc tế. Trong đó, có gần 70 đại biểu là các nhà hoạt động điện ảnh và các nghệ sĩ điện ảnh quốc tế.

Chương trình sẽ được Khai mạc vào 20h00 ngày 8/11 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô cùng các hoạt động bên lề như: triển lãm Bối cảnh quay phim là các di tích, di sản văn hoá của Hà Nội do Viện Phim Việt Nam thực hiện, các hội thảo chuyên sâu về điện ảnh, chợ dự án phim và hàng loạt các bộ phim đặc sắc sẽ được trình chiếu tại các cụm rạp ở Hà Nội và thành phố Bắc Ninh.

Hoài Thương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm