Lễ ra quân tình nguyện viên phục vụ LHP Quốc tế Hà Nội

06/11/2022 10:30 GMT+7 | Văn hoá

Sáng ngày 6/11, tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia đã diễn ra lễ ra quân tình nguyện viên phục vụ LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ VI – 2022.

Tuyển chọn tình nguyện viên phục vụ LHP Quốc tế Hà Nội

Tuyển chọn tình nguyện viên phục vụ LHP Quốc tế Hà Nội

BTC Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI – năm 2022 vừa tổ chức buổi phỏng vấn tuyển chọn tình nguyện viên phục vụ Liên hoan Phim.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Quốc Việt - Phó Cục trưởng Cục điện ảnh, Phó Trưởng ban tổ chức - nhấn mạnh về vai trò của các tình nguyện viên trong việc giới thiệu bản sắc, hình ảnh và con người Việt Nam đến với bạn bè thế giới. “100 tình nguyện viên của LHP Quốc tế Hà Nội không chỉ tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau, triển khai các công tác, nhiệm vụ mà còn là những cây cầu kết nối giúp Ban tổ chức gần hơn với các đại biểu của Liên hoan Phim” - ông nói.

Chú thích ảnh
 Ông Đỗ Quốc Việt - Phó Cục trưởng Cục điện ảnh, Phó Trưởng ban tổ chức - phát biểu tại Lễ ra quân 

Đồng thời, ông Đỗ Quốc Việt cũng tin tưởng với sức trẻ và tinh thần vượt lên khó khăn của các tình nguyện viên, LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ VI sẽ diễn ra thành công và tốt đẹp.

Chú thích ảnh
100 tình nguyện viên được tuyển chọn từ những trường Đại học hàng đầu Hà Nội sẽ phục vụ tại LHP Quốc tế Hà Nội

Trải qua vòng phỏng vấn với các chuyên gia đối ngoại, lãnh đạo, chuyên viên nhiều kinh nghiệm của Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, các tình nguyện viên được tập huấn và hoạt động trong các vị trí như: đón tiếp đại biểu Việt Nam và quốc tế tại sân bay, hướng dẫn đại biểu trong quá trình tham gia các hoạt động tại Liên hoan Phim, trực khách sạn, lễ tân,…

LHP Quốc tế Hà Nội bắt đầu từ 8 đến 12/11 với nhiều hoạt động bên lề sôi nổi. Trong đó, lễ khai mạc sẽ diễn ra vào tối 8/11 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô Hà Nội.

Hoài Thương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm