Là người tiếp theo nhập ngũ, Suga BTS sẽ làm nhân viên phục vụ cộng đồng

13/12/2022 13:36 GMT+7 | Kbiz

Nam rapper có thể là thành viên duy nhất của BTS không thực hiện nghĩa vụ tại ngũ do chấn thương.

Theo báo cáo từ Ilgan Sports , Suga đã nộp đơn xin hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự cho đến hết năm 2023. Theo luật Hàn Quốc, nam thần tượng sẽ phải nhập ngũ trước ngày 31/12 năm sau.

Là người tiếp theo nhập ngũ, Suga BTS sẽ làm nhân viên phục vụ cộng đồng - Ảnh 1.

Suga BTS

Giống như Jin, Suga đã được Hiệp hội Nhân lực Quân sự chấp thuận việc hoãn nhập ngũ cho đến khi 30 tuổi (tính theo tuổi quốc tế). Tuy nhiên, vào thời điểm Suga nhập ngũ, thành viên BTS có thể sẽ được chỉ định làm nhân viên phục vụ cộng đồng hoặc làm việc trong văn phòng chính phủ trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự, thay vì đóng quân tại ngũ như Jin.

Lý do nằm ở chấn thương trong quá khứ của Suga BTS.

Vào hồi tháng 11/2020, Suga đã bí mật tiến hành một ca phẫu thuật vai trái do chấn thương. Nam rapper khi đó đã tiết lộ rằng dù không hề muốn phẫu thuật, nhưng việc không thể cầm nổi 1 chai nước 500ml khiến anh phải đưa ra quyết định này.

Là người tiếp theo nhập ngũ, Suga BTS sẽ làm nhân viên phục vụ cộng đồng - Ảnh 2.

Suga từng dính chấn thương ở vai trái và phải làm phẫu thuật

Anh chàng tâm sự rằng chấn thương ở vai ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống cũng như công việc của mình. Việc hoạt động cùng BTS cũng trở nên khó khăn khi các động tác vũ đạo đòi hỏi rất nhiều thể lực.

Chính vì điều này, sức khỏe của Suga sẽ không thể đạt chuẩn theo những yêu cầu của việc đi lính tại ngũ. Tuy nhiên, các cơ quan quân sự Hàn Quốc đã từng tuyên bố rằng ngay cả khi một cá nhân được chỉ định vào khu vực phục vụ cộng đồng trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự, họ vẫn được phép phục vụ tại ngũ nếu muốn.

Jin đã chính thức nhập ngũ từ ngày 13/12 năm nay. Nếu tính lịch trình nhập ngũ của BTS theo độ tuổi, Suga sẽ là thành viên tiếp theo phải nhập ngũ vào cuối năm 2023. Sau đó, 2 "mảnh ghép" là RM và J-Hope sẽ đến hạn cuối của việc thực hiện nghĩa vụ quân sự vào cuối năm 2025. Trong khi đó, bộ đôi bạn thân bằng tuổi Jimin và V sẽ lên đường vào cuối năm 2026 và maknae Jungkook là vào cuối năm 2028.

Minh Châu (Theo Koreaboo)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm