(TT&VH)- Có những người khuyết tật chỉ đơn thuần là người khuyết tật, nhưng có không ít người trong số đó trở thành những tấm gương sáng trong xã hội về cách họ đã vượt qua khiếm khuyết để khẳng định giá trị của mình. Bởi họ có khát khao, có quyết tâm và có bản lĩnh để vượt khó lớn hơn những người khác. Về mặt nào đó, Juventus cũng có thể được coi là một người khuyết tật khi họ đến làm khách của Milan, thiếu vắng cả 3 trụ cột rải đều 3 tuyến là Iaquinta, Krasic và Chiellini. Nhưng những thiếu vắng đó chỉ càng khiến “Lão phu nhân” thêm đoàn kết, nỗ lực. Cũng giống như ở trận thủ hòa 0-0 với Inter, Juve một lần nữa chứng tỏ được bản lĩnh của một đội bóng lớn, điều mà Milan đã bất lực từ lâu.
Milan đã bước vào trận đấu một cách quá ngạo nghễ, với tâm thế như thể họ chỉ đợi thời gian để “nện” cho Juve một mẻ. Đấy cũng là cách mà họ đã chơi trước Cesena cách đây gần hai tháng, trong trận đấu mà HLV Allegri học được bài học đầu tiên về sự tôn trọng đối thủ. Cũng phải thừa nhận Milan trận này suy yếu nghiêm trọng ở hàng thủ, khi Thiago Silva vẫn chưa bình phục và rồi Bonera cũng phải nằm cáng, đẩy gánh nặng lên vai Sokratis, cầu thủ trẻ đã chơi rất kém ở trận thắng Napoli, nhưng đó không phải là vấn đề cốt
Milan (áo đỏ) chịu thất trận trước Juve- Ảnh Getty
yếu. Cú đánh đầu hiểm hóc của Quagliarella là rất khó ngăn chặn, còn pha bóng để thua bàn thứ hai là lỗi của cả một hệ thống chứ không riêng của Antonini. Vấn đề là Milan đã đánh mất toàn bộ tinh thần của họ sau bàn thua đầu tiên. Không khác gì kịch bản của trận thua Real Madrid, Milan bị tước sạch vũ khí chỉ sau một lần bị thủng lưới, khi đối thủ đủ sức tạo ra một lối chơi bóp nghẹt hy vọng của họ.
Xét về mặt chiến thuật, thất bại của Milan trước Juve cũng không khác gì thất bại tại Bernabeu. Bộ ba tấn công Ib-Ro-Pa dễ dàng bị chia cắt với nhau và với tuyến tiền vệ bởi cặp tiền vệ trụ chơi cực hay của đối thủ, lần này là Melo-Aquilani, trong khi khả năng chống phản công rất hạn chế. Cũng như tại Bernabeu, HLV Allegri một lần nữa lúng túng trong việc thay người và điều chỉnh chiến thuật, tin cậy Pato và Boateng quá lâu dù họ có thể xem là những thành phần phá hoại trong trận này. Về mặt tinh thần, chỉ riêng việc so sánh khát khao và sự nỗ lực của Pato với Del Piero là đủ thấy. Trong khi người đội trưởng sắp tròn 37 tuổi của Juve hoạt động không mệt mỏi để tìm bàn thắng đưa anh vào lịch sử, thì Pato như hết hơi, cực kỳ lười nhác và không có cú dứt điểm đáng kể nào. Thế mà, trước trận, ngôi sao tuổi đôi mươi này tỏ ra rất quyết tâm ghi dấu ấn trong trận thứ 100 khoác áo Milan.
Juventus đã nện cho Milan một cú vỡ mặt, nhưng đồng thời cũng đặt ngay tại đó một tấm gương sáng về nghị lực vượt khó, về tinh thần biết mình-biết người, về bản lĩnh và đẳng cấp. Chuyện còn lại là của Milan. Hy vọng nhờ tấm gương Juve, họ có thể tránh được một thất bại sân nhà nữa, trước Real Madrid, sau đây hai ngày.
Tối 28/6, tại Đình Hàng Kênh, quận Lê Chân, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng tổ chức lễ ra mắt tour đêm "Dấu thiêng Hàng Kênh". Đây là một trong những hoạt động chào mừng sự kiện hợp nhất tỉnh Hải Dương và thành phố Hải Phòng.
Kết quả bóng đá FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất kết quả chi tiết FIFA Club World Cup 2025 (Giải vô địch thế giới các CLB 2025) ngày 28/6.
Lịch thi đấu FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất lịch thi đấu chi tiết FIFA Club World Cup 2025 (Giải vô địch thế giới các CLB 2025) ngày 29/6 và sáng 30/6.
Link xem trực tiếp bóng đá FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất các link xem trực tiếp FIFA Club World Cup 2025 ngày 28/6.
Nhân dịp kỉ niệm 100 năm thành lập Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên (6/1925 - 6/2025), Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu cuốn sách tranh "Kể chuyện Bác Hồ" ấn bản song ngữ Việt - Trung.
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Xây dựng và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia về sự cố 2 máy bay chả Vietnam Airlines va chạm nhau tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài diễn ra vào chiều 27/6.
Chiều 28/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) nhân dịp bà có chuyến thăm chính thức Việt Nam lần thứ hai trong nhiệm kỳ.
Trận đấu giữa Korabelka (Nga) và U21 Thái Lan tại giải bóng chuyền đã khép lại với chiến thắng kịch tính 3-2 (27-25, 11-25, 25-13, 22-25, 15-11) vào chiều 28/6/2025.
Tờ Superball của Indonesia cho rằng 3 cầu thủ gồm Nguyễn Xuân Son, Hendrio và Văn Hậu có thể giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng trước Malaysia ở trận lượt về vòng loại Asian Cup 2027.
Huyện Dung Giang, tỉnh Quý Châu (Tây Nam Trung Quốc), một lần nữa phải đối mặt với tình trạng lũ lụt nghiêm trọng, buộc chính quyền địa phương phải tái kích hoạt phản ứng khẩn cấp lũ lụt ở cấp cao nhất, có hiệu lực từ 12h30 ngày 28/6 (giờ địa phương).
ĐSQ Việt Nam tại Israel vừa có thư cảm ơn bày tỏ sự cảm ơn chân thành và sâu sắc tới toàn thể bà con ta tại Israel đã luôn đồng hành, chia sẻ và tuân thủ nghiêm túc các hướng dẫn an ninh từ Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa Israel trong suốt thời gian căng thẳng, nguy hiểm vừa qua do xung đột giữa Israel và Iran.