(TT&VH Online) – Bằng lối đá phòng ngự phản công hợp lý, Juventus đã buộc Milan phải chấp nhận trận thua đầu tiên sau 4 chiến thắng liên tiếp ở Serie A khi đánh bại đối thủ với tỷ số 2-1 ngay tại sào huyệt San Siro.
Bước vào trận đại chiến này, cả Milan và Juventus đều không thể tung ra sân đội hình mạnh nhất. Trong khi Milan thiếu vắng trung vệ trụ cột Thiago Silva và Ronaldinho vì chấn thương, thì Juventus cũng không thể có sự phục vụ của Milos Krasic do bị treo giò. Không có Silva, HLV Allegri buộc phải đưa Sokratis vào đá cặp trung vệ với Alessandro Nesta còn Robinho sẽ đá thay Ronaldinho bên cánh trái của hàng công.
Juventus (phải) xuất sắc đánh bại Milan ngay tại San Siro - Ảnh: Reuters
Do đã quá hiểu nhau nên hai đội nhập cuộc nhanh ngay sau khi trọng tài nổi còi bắt đầu trận đấu. Ngay từ phút đầu tiên, Pato đã có cơ hội đối mặt với thủ thành Storari, nhưng tiền đạo người Brazil lại có một quyết định khó hiểu khi chuyền bóng lại cho đồng đội khiến Milan bỏ lỡ cơ hội ghi bàn. Chỉ 6 phút sau, đội chủ nhà lại có cơ hội mở tỷ số nhưng lần này xà ngang đã từ chối bàn thắng của Milan sau cú sút từ khoảng cách gần 20m của Ibrahimovic từ đường chuyền của Pato. Màn nhập cuộc nhanh của Milan đã khiến hàng thủ của Juventus chao đảo khi chỉ trong 10 phút đầu tiên, khung thành của thủ môn Storari đã 4 lần bị uy hiếp sau các pha dứt điểm của Ibra hay cú đánh đầu của Sokratis.
Dù chơi ép sân trong khoảng 20 phút đầu tiên (chiếm bóng tới 64%), nhưng Milan lại phung phí quá nhiều cơ hội và họ đã phải trả giá bằng bàn thua ở phút 24. Hậu vệ trái de Ceglie đã có pha tạt bóng như đặt từ cánh trái để Quagliarella đánh đầu tuyệt đẹp tung lưới Abbiati. Sau bàn thua, Milan không còn kiểm soát được thế trận và tạo được nhiều cơ hội ghi bàn như trước khi hàng thủ của đội khách đã chơi tỉnh táo hơn. Phải đợi tới những phút bù giờ, Milan mới tạo được hai tình huống sóng gió liên tiếp về phía cầu môn của Juventus nhưng cả hai lần Ibra đều không dứt điểm thành công.
Bị dẫn bàn, Milan buộc phải đẩy đội hình lên cao hơn trong hiệp hai nhằm tìm kiếm bàn gỡ trong khi Juventus chủ động chơi chậm và chắc bên phần sân nhà. Chính vì vậy, trong nửa đầu hiệp 2 bóng chủ yếu lăn bên phần sân của Juventus khi Milan liên tục dồn ép đối phương. Phút 50, Ibra có cơ hội rất tốt để gỡ hòa cho Milan nhưng cú sút của tiền đạo người Thụy Điển lại đập trúng người Melo. Tấn công nhiều mà không ghi được bàn thắng, Milan đã phải trả giá sau một pha phản công nhanh của Juventus. Xuất phát từ đường chuyền của đồng đội bên cánh trái, Sissoko vượt qua sự truy cản của một cầu thủ Milan để đối mặt với thủ môn Storari. Dù không dứt điểm thành công, nhưng Sissoko đã kịp đẩy bóng ra để Del Piero băng lên dứt điểm rất hiểm hóc vào góc xa, không cho thủ môn Abbiati cơ hội cản phá.
Thua trắng 2 bàn trong một thế trận tấn công mờ nhạt , HLV Allegri đã liên tiếp có hai sự thay đổi khi tung Seedorf lẫn Inzaghi vào sân thay cho Boateng và Pato nhằm tạo đột biến. Khi sự thay đổi người còn chưa phát huy hiệu quả, Milan suýt nữa đã để thủng lưới bàn thứ 3 sau một pha phản công nhanh của Juventus, nhưng may cho đội chủ nhà là Quagliarella đã dứt điểm chệch khung thành. Đội khách đang cho thấy sự nguy hiểm bằng lối chơi phòng ngự phản công.
Hy vọng được nhen nhóm cho Milan ở phút 82 sau khi Ibra bật cao hơn tất cả để đánh đầu tung lưới Storari từ pha lật bóng của Antonini, rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 cho đội chủ nhà. Tuy vậy, đó cũng tất cả những gì Milan làm được cho đến tài nổi còi kết thúc trận đấu và đội chủ nhà buộc phải chấp nhận thất bại đầu tiên sau 4 trận thắng liên tiếp ở Serie A.
Ở trận đấu sớm trước đó, đội bóng đang trong cơn khủng hoảng AS Roma đã phần nào lấy lại niềm tin từ người hâm mộ khi đánh bại Lecce 2-0 trên sân nhà nhờ hai pha lập công của Burdisso và Vucinic trong hiệp 2.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 19/9 đã chính thức khai trương 2 tháp lớn thời Trung cổ của Nhà thờ Đức Bà Paris, đánh dấu cột mốc mới trong công cuộc phục dựng công trình mang tính biểu tượng sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng năm 2019.
Trực tiếp bóng đá MU vs Chelsea (23h30, 20/9) – Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả trận đấu giữa MU vs Chelsea thuộc vòng 5 giải Ngoại hạng Anh mùa 2025/26.
Ngày 19/9/2025, thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú ký ban hành Kết luận số 192-KL/TW về thực hiện pháp luật về phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền khi vận hành chính quyền địa phương 2 cấp.
Ngày 19/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh có văn bản yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác quản lý các khoản thu, chi và vận động tài trợ cho giáo dục.
Đền thờ Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, xã Nguyễn Bỉnh Khiêm, thành phố Hải Phòng từ lâu trở thành điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Hoa phượng đỏ. Đền thờ gắn liền với cuộc đời, sự nghiệp của vị Trạng nguyên triều Mạc Nguyễn Bỉnh Khiêm.
Ngày 19/9, Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam cho biết, Lễ hội Trung thu 2025 sẽ diễn ra từ ngày 2-5/10/2025 với nhiều hoạt động và trải nghiệm thú vị dành cho các em thiếu nhi Thủ đô. Lễ khai mạc diễn ra vào tối ngày 2/10, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2, Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Tối 18-9, cơ thủ pool số 1 Việt Nam Dương Quốc Hoàng cùng đồng đội Bùi Xuân Vàng chính thức dừng bước tại giải Box Billiards Mixed Doubles Open 2025 sau thất bại 0-2 trước cặp VĐV Đài Loan (Trung Quốc) Hsu Jui-An và Chou Chia Chia.
Đông Nam Á vẫn bị ví là "ao làng" với môn thể thao vua và thực tế, khối ASEAN là một trong những vùng trũng nhất của bóng đá thế giới. Ước vọng bơi ra biển lớn, ở đây là đấu trường châu lục dành cho CLB, vì thế luôn khắc khoải với bóng đá Việt Nam nói riêng và làng túc cầu khu vực nói chung.
Trong bối cảnh kinh tế biến động và xu hướng tiêu dùng thay đổi nhanh chóng, thế hệ Gen Z đang tìm cách dung hòa giữa hai nhu cầu tưởng chừng đối lập: tiết kiệm và tận hưởng.
XSMB 19/9: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Sáu ngày 19/9/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Bộ đôi huyền thoại Secret Garden sẽ lần đầu tiên trình diễn tại Việt Nam trong concert “Secret Garden Live in Vietnam”, diễn ra lúc 19:30 tối 18/10/2025 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Mỹ Đình), Hà Nội.