(TT&VH Online) – Bằng lối đá phòng ngự phản công hợp lý, Juventus đã buộc Milan phải chấp nhận trận thua đầu tiên sau 4 chiến thắng liên tiếp ở Serie A khi đánh bại đối thủ với tỷ số 2-1 ngay tại sào huyệt San Siro.
Bước vào trận đại chiến này, cả Milan và Juventus đều không thể tung ra sân đội hình mạnh nhất. Trong khi Milan thiếu vắng trung vệ trụ cột Thiago Silva và Ronaldinho vì chấn thương, thì Juventus cũng không thể có sự phục vụ của Milos Krasic do bị treo giò. Không có Silva, HLV Allegri buộc phải đưa Sokratis vào đá cặp trung vệ với Alessandro Nesta còn Robinho sẽ đá thay Ronaldinho bên cánh trái của hàng công.
Juventus (phải) xuất sắc đánh bại Milan ngay tại San Siro - Ảnh: Reuters
Do đã quá hiểu nhau nên hai đội nhập cuộc nhanh ngay sau khi trọng tài nổi còi bắt đầu trận đấu. Ngay từ phút đầu tiên, Pato đã có cơ hội đối mặt với thủ thành Storari, nhưng tiền đạo người Brazil lại có một quyết định khó hiểu khi chuyền bóng lại cho đồng đội khiến Milan bỏ lỡ cơ hội ghi bàn. Chỉ 6 phút sau, đội chủ nhà lại có cơ hội mở tỷ số nhưng lần này xà ngang đã từ chối bàn thắng của Milan sau cú sút từ khoảng cách gần 20m của Ibrahimovic từ đường chuyền của Pato. Màn nhập cuộc nhanh của Milan đã khiến hàng thủ của Juventus chao đảo khi chỉ trong 10 phút đầu tiên, khung thành của thủ môn Storari đã 4 lần bị uy hiếp sau các pha dứt điểm của Ibra hay cú đánh đầu của Sokratis.
Dù chơi ép sân trong khoảng 20 phút đầu tiên (chiếm bóng tới 64%), nhưng Milan lại phung phí quá nhiều cơ hội và họ đã phải trả giá bằng bàn thua ở phút 24. Hậu vệ trái de Ceglie đã có pha tạt bóng như đặt từ cánh trái để Quagliarella đánh đầu tuyệt đẹp tung lưới Abbiati. Sau bàn thua, Milan không còn kiểm soát được thế trận và tạo được nhiều cơ hội ghi bàn như trước khi hàng thủ của đội khách đã chơi tỉnh táo hơn. Phải đợi tới những phút bù giờ, Milan mới tạo được hai tình huống sóng gió liên tiếp về phía cầu môn của Juventus nhưng cả hai lần Ibra đều không dứt điểm thành công.
Bị dẫn bàn, Milan buộc phải đẩy đội hình lên cao hơn trong hiệp hai nhằm tìm kiếm bàn gỡ trong khi Juventus chủ động chơi chậm và chắc bên phần sân nhà. Chính vì vậy, trong nửa đầu hiệp 2 bóng chủ yếu lăn bên phần sân của Juventus khi Milan liên tục dồn ép đối phương. Phút 50, Ibra có cơ hội rất tốt để gỡ hòa cho Milan nhưng cú sút của tiền đạo người Thụy Điển lại đập trúng người Melo. Tấn công nhiều mà không ghi được bàn thắng, Milan đã phải trả giá sau một pha phản công nhanh của Juventus. Xuất phát từ đường chuyền của đồng đội bên cánh trái, Sissoko vượt qua sự truy cản của một cầu thủ Milan để đối mặt với thủ môn Storari. Dù không dứt điểm thành công, nhưng Sissoko đã kịp đẩy bóng ra để Del Piero băng lên dứt điểm rất hiểm hóc vào góc xa, không cho thủ môn Abbiati cơ hội cản phá.
Thua trắng 2 bàn trong một thế trận tấn công mờ nhạt , HLV Allegri đã liên tiếp có hai sự thay đổi khi tung Seedorf lẫn Inzaghi vào sân thay cho Boateng và Pato nhằm tạo đột biến. Khi sự thay đổi người còn chưa phát huy hiệu quả, Milan suýt nữa đã để thủng lưới bàn thứ 3 sau một pha phản công nhanh của Juventus, nhưng may cho đội chủ nhà là Quagliarella đã dứt điểm chệch khung thành. Đội khách đang cho thấy sự nguy hiểm bằng lối chơi phòng ngự phản công.
Hy vọng được nhen nhóm cho Milan ở phút 82 sau khi Ibra bật cao hơn tất cả để đánh đầu tung lưới Storari từ pha lật bóng của Antonini, rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 cho đội chủ nhà. Tuy vậy, đó cũng tất cả những gì Milan làm được cho đến tài nổi còi kết thúc trận đấu và đội chủ nhà buộc phải chấp nhận thất bại đầu tiên sau 4 trận thắng liên tiếp ở Serie A.
Ở trận đấu sớm trước đó, đội bóng đang trong cơn khủng hoảng AS Roma đã phần nào lấy lại niềm tin từ người hâm mộ khi đánh bại Lecce 2-0 trên sân nhà nhờ hai pha lập công của Burdisso và Vucinic trong hiệp 2.
Tối 11/10/2025, tại Hoàng thành Thăng Long, Chương trình “Bước chân di sản - Nhịp điệu thế giới” trình diễn 19 bộ sưu tập đến từ 19 quốc gia với phong cách từ truyền thống đến hiện đại. Chương trình là 1 trong 3 sự kiện trọng điểm của Lễ hội văn hoá Thế giới tại Hà Nội 2025.
Mưa lũ kéo dài những ngày qua đến nay đã gây thiệt hại tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc, với tổng thiệt hại ước tính hơn 7.050 tỷ đồng, 18 người chết và mất tích, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị ngập sâu.
Tính đến 17 giờ ngày 11/10, các cá nhân, đơn vị, tổ chức đã đăng ký ủng hộ thông qua Ban Vận động Cứu trợ Trung ương - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam là 907,454 tỷ đồng.
Hai ngôi sao của bóng đá Việt Nam là Nguyễn Xuân Son và Đoàn Văn Hậu đều đang mang đến những tín hiệu tích cực khi cùng trở lại sau chấn thương dài hạn.
Sân chơi bóng đá 7 người Quốc gia khu vực miền Nam Hyundai Thành Công Cup 2025 (VSC-S5) đã chính thức khởi tranh tại sân vận động Gia Định, TP.HCM với loạt trận đầu kịch tính. Đáng chú ý, đương kim vô địch SPL-S7 là Hoàng Nông FC đã có chiến thắng khởi đầu hành trình bảo vệ danh tiếng một cách suôn sẻ.
Ngày thi đấu hôm nay (11/10) tại bảng B giải bóng chuyền VĐQG 2025 chứng kiến 2 kết quả quan trọng, khi cả XM Long Sơn Thanh Hóa và Hóa chất Đức Giang (HCĐG) Lào Cai đều giành chiến thắng, qua đó chính thức trụ hạng thành công.
Chiều 11/10, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật 16 Ngô Quyền (Hà Nội), triển lãm tranh sơn mài “Đam mê 3” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng khoảng 45 tác phẩm của 8 họa sĩ cùng chung niềm say mê với nghệ thuật sơn ta truyền thống.
Kết quả bóng đá vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á - Thethaovanhoa.vn cập nhật chi tiết kết quả các trận đấu thuộc vòng loại thứ 4 World Cup 2026 khu vực châu Á.
Chiều 11/10/2025, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đi kiểm tra thực tế và chỉ đạo công tác phòng, chống lũ tại hai vùng ngập nặng của Hà Nội là xã Đa Phúc và xã Trung Giã. Đây là hai khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Chiều 11/10, tiếp tục chương trình Phiên họp toàn thể lần thứ 3, Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội cho ý kiến thẩm tra dự án Luật Báo chí (sửa đổi). Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh chủ trì phiên họp.
Việc tác phẩm sơn mài "Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập" của họa sĩ Chu Nhật Quang giành Kỷ lục Guinnes Thế giới là "Bức tranh sơn mài liền khối lớn nhất" được giới chuyên môn đánh giá là niềm tự hào của mỹ thuật Việt Nam.
Phát ngôn của HLV ĐT Malaysia, Peter Cklamovski đã làm dậy sóng bóng đá nước này, đặc biệt sau vụ bê bối giả mạo giấy tờ cho 7 cầu thủ nhập tịch ở trận gặp ĐT Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2027.
Chiều 11/10, trong chuyến công tác tại Nghệ An, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền Chung Sơn - Đền thờ Gia tiên Bác Hồ và tại Khu Di tích Quốc gia Đặc biệt Kim Liên, tỉnh Nghệ An.
Mới đây, khi tiến hành tìm kiếm ở hạt Worcestershire và Norfolk (Anh quốc), các chuyên gia đã bất ngờ tìm thấy những bản nhạc in và bản gốc nhạc phẩm đàn phím gần như chưa bao giờ được nghe thấy của nhà soạn nhạc vĩ đại Henry Purcell.