(TT&VH Online) - Trận đấu thứ 204 giữa Milan và Juve trong lịch sử đã khép lại với ít nhiều bất ngờ. Dù ai cũng biết là Juve thường chơi hay trong các trận đấu lớn bất chấp những thăng trầm của lịch sử nhưng chắc chắn là rất ít người dám nghĩ tới một chiến thắng cho "Bianconeri" trước Milan ở San Siro rạng sáng nay.
Vấn đề không chỉ là Juve phải đá sân khách. Vấn đề cũng không chỉ là Milan đang có phong độ tốt với những chiến thắng liên tiếp trong thời gian qua. Điều quan trọng không kém nữa là Juve đã mất Buffon từ nhiều tháng nay và trước vòng đấu này lại mất tiếp Krasic vì án treo giò. Chưa hết, trong lúc khởi động, đến lượt Chiellini bị loại khỏi cuộc chiến vì chấn thương bắp chân. Milan cũng mất Ronaldinho và Thiago Silva nhưng so với Juve thì rõ ràng là đội chủ nhà chịu tổn thất ít hơn về lực lượng. Nhưng cuôic cùng, "Rossoneri" bại trận 1-2.
Cầu thủ Juve ăn mừng chiến thắng trước Milan ngay tại San Siro, Ảnh Getty
Milan cầm bóng nhiều hơn, Ibra cũng đã sút trúng xà ngang khung thành Juve ở đầu hiệp 1 còn Pato hay Robinho cũng tạo ra nhiều sóng gió cho Storari. Vậy mà họ vẫn thua. Thế nên Allegri mới bảo Milan thua là không đáng. Nhưng ông chỉ nói đúng một nửa. "Milan không đáng thua trận này. Chúng tôi đã chơi tốt, tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn, đã chiếm ưu thế trong 20 phút đầu tiên và kết quả này chắc chắn không phản ánh đúng những gì diễn ra trên sân. Trận này hoàn toàn khác với trận chúng tôi thua Real. Các cầu thủ của tôi cần phải đón nhận nó một cách bình thản và hiểu rằng chúng tôi thua là không đáng. Tôi vẫn tin là chúng tôi tiếp tục cạnh tranh giành Scudetto".
Tuy tỏ ra tiếc nuối là thế nhưng Allegri cũng thừa nhận một số vấn đề của "Rossoneri": "Chúng tôi tỏ ra hơi quá nôn nóng trong việc tìm kiếm bàn thắng và phải trả giá cho điều đó. Milan mắc phải một số sai lầm mang tính cá nhân và cái giá phải trả là rất đắt. Tôi cảm thấy thất vọng vì chúng tôi để thua những bàn có thể tránh được. Lẽ ra chúng tôi cần phải kiên nhẫn hơn nữa trong việc triển khai lối chơi. Chúng tôi có khá nhiều pha phá bóng hỏng. Pato lẽ ra cần phải chơi tốt hơn nữa và Milan cần phải tấn công tốt hơn".
Nỗi thất vọng của người này là sự mãn nguyện của người kia. HLV Del Neri của Juventus không có lí gì để bực bội sau màn trình diễn ấn tượng của các học trò. "Chúng tôi đã chơi đầy nỗ lực và chiến thắng này là sự tưởng thưởng xứng đáng. Tôi hài lòng với màn trình diễn của các cầu thủ. Như tôi đã nói, Juve không phụ thuộc vào một cá nhân nào. Có đôi lúc chúng tôi gặp khó khăn nhưng các cầu thủ của tôi đã chiến đấu quyết liệt trong từng đường bóng và đó là tinh thần thi đấu mà Juve cần có trong mùa giải này. Các cầu thủ đã cho thấy tinh thần hy sinh và nỗ lực vượt khó. Đó là tinh thần Juve và là một Juve mà tôi muốn thấy. Đội bóng đã chơi chắc chắn. Các hậu vệ tỏ ra hết sức quả cảm. Các tiền đạo chứng tỏ được phẩm chất của mình và giờ đây chúng tôi đã tự tin hơn nhiều so với trước. Đây là trận bất bại thứ 7 liên tiếp của chúng tôi ở Serie A và Europa League. Juve tôn trọng mọi đối thủ, bất kể họ là ai và đến từ đâu. Chúng tôi cần tiếp tục làm việc và không được phép ngủ quên trên chiến thắng".
Ngày 7-6, tại Hà Nội, đã diễn ra tọa đàm "Đóng góp của các nhà khoa học Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước". Đây là một trong những hoạt động chuẩn bị cho trưng bày chuyên đề, dự kiến khai mạc vào ngày 16-8 tới tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam tại Cao Phong, Hòa Bình.
Trực tiếp bóng chuyền Việt Nam vs Hồng Kông (Trung Quốc), 20h00 ngày 7/6. Thethaovanhoa.vn cập nhật các link xem trực tiếp giải bóng chuyền vô địch châu Á 2025 (AVC Nations Cup 2025)
Jannik Sinner, người chỉ mới trở lại ở Rome sau 3 tháng bị cấm thi đấu, đã đi đến trận cuối cùng của Roland Garros 2025. Bí quyết của anh nghe đơn giản, nhưng không dễ thực hiện: coi sân đất nện như… sân cứng.
Lamine Yamal với tài năng trẻ đầy triển vọng sẽ bị bước vào trận chiến để khẳng định vị thế của mình, đối đầu với Cristiano Ronaldo, một huyền thoại sống của bóng đá thế giới.
Trực tiếp Sinner vs Alcaraz (20h00, 8/6) - Thethaovanhoa.vn cập nhật link xem trực tiếp, diễn biến, kết quả trận Sinner vs Alcaraz thuộc chung kết đơn nam Pháp mở rộng 2025.
Cơ thủ Dương Yến Vi vinh dự trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam góp mặt tại sân chơi danh giá Oneida WPA Women's World 8-Ball Championship 2025 quy tụ 64 tay cơ nữ hàng đầu thế giới.
XSMB 7/6: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Bảy ngày 7/6/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Cristiano Ronaldo, siêu sao bóng đá Bồ Đào Nha, đã tuyên bố gần như chắc chắn không tham gia FIFA Club World Cup 2025, dù nhận được nhiều lời mời từ các CLB.
Hòa trong không khí cả nước chào mừng 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2025), Giải Cờ Tướng Úp VOH tranh Cúp RoyalChess 2025 đã diễn ra sôi nổi tại Trung tâm Cờ Hoàng Gia (Q.Phú Nhuận, TP.HCM), thu hút gần 50 kỳ thủ là nhà báo, biên tập viên từ 12 cơ quan báo chí trong và ngoài thành phố.
Phu nhân Lê Thị Bích Trân dành tặng món quà vô cùng ý nghĩa cho Phu nhân Evelin Oras. Đó là bức tranh ghép hình Thủ tướng Estonia Kristen Michal và Phu nhân Evelin Oras từ gần 2.000 mảnh vải.
Ngày 8/6/2025, sân Philippe-Chatrier tại Roland Garros sẽ trở thành tâm điểm của làng quần vợt thế giới khi Jannik Sinner và Carlos Alcaraz đối đầu trong trận chung kết Pháp Mở Rộng 2025. Đây là lần đầu tiên hai tay vợt trẻ xuất sắc này chạm trán ở một trận chung kết Grand Slam, đánh dấu cột mốc quan trọng trong cuộc kình địch đang định hình tương lai môn thể thao này.