Jin BTS là ngôi sao châu Á có 'sức ảnh hưởng lớn nhất tại Mỹ'

10/04/2023 15:07 GMT+7 | Kbiz

Jin của BTS đã chứng minh mức độ nổi tiếng đáng kinh ngạc của mình khi đứng ở vị trí thứ 15 trong bảng xếp hạng "Top 1.000 người có ảnh hưởng nhất tại Mỹ" của HypeAuditor, được công bố hôm 9/4.

Mặc dù phục vụ với tư cách là một trung sĩ tại ngũ trong quân đội Hàn Quốc, nhưng sự nổi tiếng không ngừng và tầm ảnh hưởng to lớn của Jin trong bối cảnh mạng xã hội Mỹ là không thể phủ nhận.

Jin BTS là ngôi sao châu Á có 'sức ảnh hưởng lớn nhất tại Mỹ' - Ảnh 1.

Anh lập kỷ lục 160 ngày đứng đầu đàn ông châu Á, bao gồm 24 ngày vào tháng 3/2020, 107 ngày từ tháng 10/2020 và 29 ngày liên tiếp kể từ 12/3/2021.

Kỷ lục của Jin cũng giúp anh đứng thứ 3 trên thế giới trong số những ngôi sao nam trên toàn thế giới, sau ca sĩ Justin Bieber và cầu thủ bóng đá Neymar.

Trong khi quốc gia được theo dõi và tương tác nhiều nhất với Justin Bieber và Neymar là Brazil, thì những người theo dõi Jin chủ yếu đến từ Mỹ.

Jin BTS là ngôi sao châu Á có 'sức ảnh hưởng lớn nhất tại Mỹ' - Ảnh 2.

Là thành viên duy nhất của BTS được xếp hạng trong "Top 50 người có sức ảnh hưởng lớn nhất tại Mỹ", Jin gia nhập hàng ngũ những nghệ sĩ nổi tiếng nhất thế giới, bao gồm Billie Eilish, Cardi B, Dwayne "The Rock" Johnson và Shakira.

Trong khi đó, công ty quản lý của BTS - Big Hit - đứng thứ 20 trong cùng bảng xếp hạng.

Mặc dù mở tài khoản Instagram cá nhân muộn hơn những người nổi tiếng khác nhưng vào ngày 6/12/2021, thứ hạng ấn tượng và mức độ nổi tiếng của Jin vẫn duy trì ổn định trong một thời gian dài.

Cuộc sống hàng ngày chân thực và khiêm tốn của Jin, cùng với phong cách cuốn hút bẩm sinh và nhiều biệt danh khác nhau của anh như "Vẻ đẹp cơ bản", "Vua thanh nhạc" và "Giọng ca pha lê" đã làm say đắm trái tim của nhiều người.

Jin BTS là ngôi sao châu Á có 'sức ảnh hưởng lớn nhất tại Mỹ' - Ảnh 4.

Tài khoản Instagram của Jin hiện có 44,75 triệu người theo dõi tính đến ngày hôm nay (10/4), mặc dù có rất ít lượt tải lên do anh đang thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Ngoài bảng xếp hạng của HypeAuditor, Jin cũng đã được xướng tên trong "Những người có ảnh hưởng đến âm nhạc trên Instagram hàng đầu tại Hàn Quốc năm 2023" của Starngage, trong đó anh đứng thứ 3 và là nghệ sĩ solo duy nhất trong Top 3.

Jin cũng là nghệ sĩ solo được nhắc đến nhiều nhất trên mạng xã hội trên toàn thế giới và được xếp hạng đầu tiên trong số các nghệ sĩ solo bởi NetBase Quid - một công ty phân tích mạng xã hội và nền tảng thông tin thị trường tiêu dùng của Mỹ.

Jin BTS là ngôi sao châu Á có 'sức ảnh hưởng lớn nhất tại Mỹ' - Ảnh 5.

Đĩa đơn solo đầu tiên của Jin - The Astronaut - phát hành vào ngày 28/10/2022, đã trở thành đĩa đơn solo đầu tiên được KMCA chứng nhận trong lịch sử của Circle Chart.

MV The Astronaut cũng lập kỷ lục mới 17 ngày liên tiếp đứng đầu "Video âm nhạc nổi tiếng nhất thế giới trên YouTube", vượt qua kỷ lục 16 ngày liên tiếp trước đó của anh với Super Tuna.

The Astronaut cũng lập kỷ lục mới cho ca khúc solo của nam ca sĩ Hàn Quốc trên Spotify, đạt 100 triệu lượt stream chỉ sau 72 ngày, thời gian ngắn nhất từ trước đến nay. Tính đến ngày 8/4/2023, nó đã vượt qua 148,66 triệu lượt phát.

Jin BTS là ngôi sao châu Á có 'sức ảnh hưởng lớn nhất tại Mỹ' - Ảnh 6.

The Astronaut được xếp hạng 68 trong "100 bài hát hay nhất của năm" bởi Rolling Stone - tạp chí âm nhạc hàng đầu của Mỹ - và Jin được vinh danh là nghệ sĩ solo châu Á có thứ hạng cao nhất.

Ngoài ra, The Astronaut đã được chọn là bài hát K-pop hay thứ 14 trong 25 bài hát K-pop hay nhất năm 2022: Sự lựa chọn của thành viên của Billboard và được xếp hạng 4 trong "10 bài hát K-pop hàng đầu năm 2022 " của hãng truyền thông Pháp Paris Match.

Việt Lâm (theo Nate)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm