Suga trải lòng về 'cuộc chiến' của BTS để được chấp nhận là nhạc sĩ và thần tượng

10/04/2023 08:17 GMT+7 | Kbiz

Trước thềm album solo sắp tới cũng như chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới, Suga đã ngồi lại với Billboard để chia sẻ về sự nghiệp, những gì phía trước và nguồn cảm hứng âm nhạc của anh.

Suga trải lòng về cuộc vật lộncủa BTS để được chấp nhận là nhạc sĩ và thần tượng - Ảnh 1.

Suga của BTS | @agustd/Twitter

Hôm 1/4, Suga đã thông báo rằng anh sẽ thực hiện chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới - SUGA | Agust D D-Day – và như vậy anh trở thành thành viên đầu tiên của nhóm đạt được thành tích đó.

Ngay sau khi thông báo được công bố, tiếp theo đó là một thông tin cập nhật thú vị khác: Suga cũng sẽ phát hành một album mới với nghệ danh solo là Agust D.

Suga trải lòng về cuộc vật lộncủa BTS để được chấp nhận là nhạc sĩ và thần tượng - Ảnh 2.

| MUSIC BIGHIT

"D-DAY" đánh dấu chương kết thúc trong bộ 3 tác phẩm của Suga –  có nghệ danh khác là Agust D - tiếp nối các mixtape trước đó là Agust DD-2.

Album đi sâu vào hành trình cá nhân của Suga với tư cách là Agust D, mang đến một bức tranh chân thực về cuộc đời nghệ sĩ của anh.

Mong người hâm mộ dành tình yêu và sự ủng hộ cho chương cuối cùng trong bộ ba nhạc phẩm của anh.

Khi từng ngày đếm ngược đến ngày phát hành album vào ngày 21/4, Suga đã khiến người hâm mộ ngạc nhiên khi phát hành hai mixtape trước đó của mình, Agust DD-2, trên các nền tảng phát trực tuyến trên toàn thế giới.

Suga trải lòng về cuộc vật lộncủa BTS để được chấp nhận là nhạc sĩ và thần tượng - Ảnh 3.

BTS Suga trên trường quay MV "Daechwita" | @agustd/Instagram

Với hơn một thập kỷ sáng tạo và sản xuất âm nhạc, anh đã tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với Billboard rằng BTS phải vật lộn để được coi là cả nhạc sĩ và thần tượng và chia sẻ rằng họ bị mắc kẹt trong một "vị trí mơ hồ".

"Khi lần đầu tiên chúng tôi bắt đầu bước chân vào làng nhạc K-pop, chúng tôi đã ở trong một vị trí mơ hồ khi không được chấp nhận là nhạc sĩ và cũng không được chấp nhận là thần tượng.

Nhưng những nhạc sĩ thân thiết với tôi biết rằng tôi rất nghiêm túc và chân thành trong âm nhạc và tôi là một người rất tự nhiên" – Suga chia sẻ.

Suga trải lòng về cuộc vật lộncủa BTS để được chấp nhận là nhạc sĩ và thần tượng - Ảnh 4.

| @agustd/Instagram

Mixtape Agust D của Suga chứa một bài hát cùng tên lấy cảm hứng từ bài hát huyền thoại It's A Man's Man's Man's World của James Brown.

Trong khi thảo luận về việc chấp thuận sử dụng bài hát của James Brown quá cố và việc sử dụng Born Sinner của J.Cole cho Born Singer của BTS, Suga tiết lộ rằng cuối cùng anh cảm thấy mình cũng được công nhận là một nhạc sĩ.

"Tôi thực sự không nghĩ rằng người tiêu dùng hoặc khán giả rộng rãi hơn sẽ chấp nhận nó, bởi vì nó không thực sự là âm nhạc phổ biến.

Tuy nhiên, tôi dám cho rằng điều đó sẽ được giải quyết vì cuối cùng chúng tôi cũng được công nhận là nhạc sĩ" – Suga nói.

Suga hy vọng sẽ tiết lộ nhiều hơn về "khía cạnh bình thường, cá nhân" của mình với các ARMY trong bộ phim tài liệu sắp tới của anh, trong đó thể hiện quá trình hoạt động nghệ thuật và sự chuẩn bị cho album đầu tiên cũng như chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của anh.

Phúc Quyên (Theo Koreaboo)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm