Fan tức giận với những bình luận coi thường thành tích Billboard của Jimin BTS

07/04/2023 08:26 GMT+7 | Kbiz

Jimin của BTS đã lập kỷ lục và làm nên lịch sử với việc phát hành album mới FACE. Tuy nhiên, một nhà phê bình âm nhạc đã bị chỉ trích vì đưa ra những bình luận dường như làm mất uy tín thành tích lịch sử của Jimin cho bản phát hành gần đây của anh.

Vào tháng 3, BTS Jimin đã phát hành album solo đầu tay FACE, bao gồm ca khúc chủ đề ăn khách Like Crazy.

Fan tức giận với những bình luận coi thường thành tích Billboard của Jimin BTS - Ảnh 1.

Jimin của BTS | @j.m/Instagram

Vào ngày 3/4, các ARMY đã không thể kiềm chế được sự phấn khích khi Jimin đã làm nên lịch sử với Like Crazy và trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đạt #1 Billboard.

Sau thành tích khủng, các ARMY không ngừng gửi lời chúc mừng đến thần tượng và chia sẻ phản ứng của mình trên mạng xã hội.

Jimin thậm chí còn bật Weverse vào lúc nửa đêm để cảm ơn sự ủng hộ của người hâm mộ và tiết lộ phản ứng của anh với Billboard Number One.

| BTS/Weverse

Tuy nhiên, có vẻ như một nhà phê bình âm nhạc đã bị chỉ trích vì dường như làm mất uy tín thành tích của Jimin.

Trong một bài viết được chia sẻ trên diễn đàn theqoo của Hàn Quốc, câu nói của nhà phê bình âm nhạc Kim đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ.

Nhà phê bình này dường như tin rằng vị trí số một của Jimin đến từ sự nổi tiếng của nam thần tượng hơn là tài năng.

| BTS/Weverse

"Đúng là K-pop có sự khác biệt lớn giữa doanh số bán hàng và số lượng phát trực tuyến trên đài phát thanh và đây là một ví dụ rõ ràng về điều này.

Điều này (chiến thắng trên Billboard) là kết quả của việc 'thao túng bảng xếp hạng' được cho là do các fandom K-pop trên toàn thế giới, trong đó chỉ có người mua nhạc mà không có ai nghe" – nhận định của mhà phê bình âm nhạc Hàn Quốc Kim.

| BTS/Weverse

Khi câu trích dẫn được chia sẻ trên một diễn đàn của Hàn Quốc, nó đã nhận được rất nhiều sự chú ý, tuy nhiên các ARMY quốc tế cũng vô cùng phẫn nộ trước những bình luận đó.

Trong khi một bản dịch khác của câu trích dẫn lan truyền trên internet, một số cư dân mạng đồng tình với quan điểm của nhà phê bình và cho rằng thành tích lịch sử của Jimin có thể là do sự nổi tiếng của thần tượng trong ARMY, hơn là phản ứng tích cực với bài hát

Khi các ARMY chia sẻ bài đăng, nhiều bình luận đã cố gắng trấn an người hâm mộ, chia sẻ sự tức giận của họ đối với ai đó đang cố làm mất uy tín thành tích to lớn của Jimin.

| BTS/Weverse

Trong khi các nhà phê bình có thể hoài nghi về thành công của Jimin, ARMY tin rằng sức mạnh và tầm ảnh hưởng của BTS là vô song và sẽ luôn hứng chịu sự chỉ trích từ người hâm mộ.

Chưa hết, hãng tin CNN của Mỹ cũng đã bị chỉ trích sau khi "miệt thị" các thành viên khác khi nói về thành tích của Jimin.

Jimin của BTS | @j.m/Instagram

Dù dòng tweet nhận được hàng nghìn lượt thích, cư dân mạng lại tỏ ra khó chịu với phần chú thích của bài viết, có vẻ như "bóng gió" tới các thành viên khác.

Fan tức giận với những bình luận coi thường thành tích Billboard của Jimin BTS - Ảnh 6.

| theqoo

Đối với nhiều người, họ tin rằng nó đã tạo ra một "sự cạnh tranh" khiến các thành viên BTS "đọ sức" với nhau khi phát hành solo.

Đặc biệt, nhiều người cho rằng nó coi thường những thành tựu và thành công mà các thành viên đàn anh của BTS đã đạt được với các sản phẩm solo của riêng họ, bao gồm RM, Suga và J-Hope.

Cùng với tiêu đề mà nhiều người cho là thiếu tôn trọng, những người khác chỉ ra rằng những người đã thích và khen ngợi bài báo dường như không đọc.

Fan tức giận với những bình luận coi thường thành tích Billboard của Jimin BTS - Ảnh 8.

Giữa nội dung chính của bài báo, CNN đã viết: "Khởi đầu thành công của Like Crazy được thúc đẩy bởi doanh số bán 5 phiên bản khác nhau của bài hát, Billboard đưa tin".

Đối với nhiều người, họ nghĩ rằng thay vì chỉ khen ngợi thành tích của Jimin, bài báo cho rằng nhiều phiên bản khác nhau là lý do dẫn đến thành công của anh.

Fan tức giận với những bình luận coi thường thành tích Billboard của Jimin BTS - Ảnh 9.

Bài viết trên CNN

Mặc dù ARMY thích ăn mừng thành công của Jimin, nhưng họ cũng không quên các chàng trai khác của BTS khi họ cũng làm việc chăm chỉ không kém cho các dự án solo của họ.

Phúc Quyên (Theo Koreaboo)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm