Jimin BTS là nghệ sĩ K-pop đầu tiên và duy nhất đang đạt thành tích này

17/05/2023 12:38 GMT+7 | Kbiz

Các bảng xếp hạng âm nhạc hàng tuần cho tuần thứ 8 kể từ khi Jimin phát hành ca khúc Set Me Free Pt.2, tiếp theo là album FACE của anh một tuần sau đó, đã được công bố.

Đúng như dự đoán, nghệ sĩ solo từng phá kỷ lục này vẫn đang ngày một nâng cao hơn nữa khi liên tiếp ghi danh những kỷ lục mới trên một số bảng xếp hạng (BXH) âm nhạc lớn tại thị trường âm nhạc hàng đầu thế giới là Mỹ.

Jimin BTS là nghệ sĩ K-pop đầu tiên và duy nhất đang đạt thành tích này - Ảnh 1.

Jimin BTS

Một trong những bảng xếp hạng như vậy là Billboard Artist 100 - một trong những bảng xếp hạng âm nhạc chính và có tính cạnh tranh cao ở xứ cờ hoa.

Sau khi đã làm nên lịch sử cách đây vài tuần với tư cách là nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard Artist 100, với bảng xếp hạng hàng tuần mới được tiết lộ này, Jimin đã trải qua tuần thứ 8 trên bảng xếp hạng, qua đó mở rộng kỷ lục của mình so với thành tích của tuần trước là nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên và duy nhất hiện có 8 tuần liên tiếp trên bảng xếp hạng này (từ vị trí thứ 7 của tuần trước).

Jimin BTS là nghệ sĩ K-pop đầu tiên và duy nhất đang đạt thành tích này - Ảnh 2.

Điều này cũng khiến Jimin trở thành nghệ sĩ solo Hàn Quốc có thứ hạng lâu nhất trong lịch sử của bảng xếp hạng, sau khi phá vỡ kỷ lục 7 tuần với người bạn cùng nhóm RM.

Dưới đây là các thứ hạng khác của Jimin trên các bảng xếp hạng Billboard khác nhau trong tuần.

Like Crazy trên bảng xếp hạng Billboard Hits of the World tuần này. Đây là tuần thứ 7 của bài hát trên mỗi bảng xếp hạng:

#10 — Peru

#15 — Hàn Quốc

#19 — Malaysia

#21 — Singapore

#24 — Philippines

Khi nói đến doanh số thuần túy của album và đĩa đơn trong cùng một thị trường, Jimin đang duy trì vị trí cao trong bảng xếp hạng của riêng mình.

Jimin BTS là nghệ sĩ K-pop đầu tiên và duy nhất đang đạt thành tích này - Ảnh 4.

Theo thống kê về doanh số bán nhạc tại Hoa Kỳ, anh vẫn là nghệ sĩ solo Hàn Quốc bán được nhiều album nhất trong năm 2023.

Album FACE của chàng trai BTS này nói chung là album bán chạy thứ 5 về doanh số thuần tại Mỹ trong năm nay, trong số tất cả các album được phát hành bởi tất cả các nghệ sĩ nói chung.

Jimin BTS là nghệ sĩ K-pop đầu tiên và duy nhất đang đạt thành tích này - Ảnh 5.

Jimin còn lọt vào Top 5 sách bán chạy nhất trên toàn quốc với thị trường âm nhạc cạnh tranh cao mặc dù album mới ra mắt chưa đầy hai tháng – thành tích cực kỳ ấn tượng!

Trong khi chỉ xem xét các bản phát hành album của các nghệ sĩ K-pop, FACE là album bán chạy thứ 3 trong năm nay trong số tất cả các bản phát hành album K-pop (theo nhóm và các nghệ sĩ solo cộng lại).

Jimin BTS là nghệ sĩ K-pop đầu tiên và duy nhất đang đạt thành tích này - Ảnh 7.

Nhìn vào doanh thu cho đĩa đơn chủ đạo Like Crazy - bài hát hiện đứng thứ hai trong số các bản tải xuống bán chạy nhất ở Hoa Kỳ nói chung trong năm nay, nhưng vẫn là bản tải xuống bán chạy nhất trong số các nghệ sĩ solo Hàn Quốc ở Mỹ trong năm nay.

Trong một tin tức khác, bảng xếp hạng Circle đã chính thức chứng nhận Jimin là nghệ sĩ bán được hàng triệu bản trên nền tảng này với album FACE và anh vẫn là nam nghệ sĩ solo bán chạy nhất trên nền tảng này trong năm nay.

Jimin BTS là nghệ sĩ K-pop đầu tiên và duy nhất đang đạt thành tích này - Ảnh 8.

Chúc mừng Jimin!

Phúc Quyên (Theo Allkpop)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm