Trung Đông và K-pop: Sân khấu World Cup của Jungkook BTS là 1 đòn bẩy

13/05/2023 14:22 GMT+7 | Kbiz

Vào ngày 10/5, một cơ quan truyền thông nổi tiếng của Hàn Quốc đã đăng một bài viết thảo luận về sự phát triển vượt bậc của văn hóa Hàn Quốc, đặc biệt là K-pop ở Trung Đông.

Theo Báo cáo phân tích gần đây về Khảo sát Hallyu ở nước ngoài của Cơ quan xúc tiến trao đổi văn hóa quốc tế, mức tiêu thụ âm nhạc Hàn Quốc đã tăng 62,4% ở khu vực Trung Đông.

Trung Đông đón nhận K-pop: Sân khấu World Cup của Jungkook BTS khơi dậy sự tăng trưởng 2 con số - Ảnh 1.

Màn trình diễn của Jungkook BTS tại ễ khai mạc FIFA World Cup vào năm 2022

Ngoài ra, hầu hết những người được hỏi đã thay đổi nhận thức tích cực về Hàn Quốc sau khi tiếp xúc với nội dung tiếng Hàn.

Bài luận đã nêu bật Jungkook - thành viên của nhóm nhạc K-pop nổi tiếng BTS - nam ca sĩ đã đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao mức độ phổ biến của âm nhạc Hàn Quốc ở Trung Đông.

Màn trình diễn xuất sắc của Jungkook tại World Cup đã ảnh hưởng tích cực đến nhận thức của đất nước về K-pop và chứng kiến sự bùng nổ các "hashtag" và lượt retweet trên Twitter liên quan đến K-pop trong khu vực.

Trung Đông đón nhận K-pop: Sân khấu World Cup của Jungkook BTS khơi dậy sự tăng trưởng 2 con số - Ảnh 2.

Hồi tháng 4, ban tổ chức buổi hòa nhạc K-pop đầu tiên của Qatar tuyên bố rằng chính màn trình diễn của Jungkook tại lễ khai mạc FIFA World Cup vào năm 2022 đã ảnh hưởng đến quyết định tổ chức lễ hội ở Qatar của họ.

Họ cho rằng màn trình diễn của Jungkook đã nâng cao danh tiếng và sức hấp dẫn của K-pop và văn hóa Hàn Quốc ở Qatar và Trung Đông.

Những đóng góp của Jungkook chắc chắn đã mở đường và củng cố sự nổi tiếng của K-pop ở Trung Đông.

Trung Đông đón nhận K-pop: Sân khấu World Cup của Jungkook BTS khơi dậy sự tăng trưởng 2 con số - Ảnh 4.

Khi K-pop tiếp tục mở rộng phạm vi toàn cầu, điều cần thiết là phải nhận ra tác động to lớn của các nghệ sĩ K-pop đối với khán giả của họ, đặc biệt là ở những khu vực có sự quan tâm mới nổi và tiềm năng phát triển.

Phúc Quyên (Theo Allkpop)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm