Jimin BTS làm nên lịch sử, là nghệ sĩ đầu tiên đạt #1 trên iTunes ở 117 quốc gia với 3 bài hát

11/05/2023 11:59 GMT+7 | Kbiz

Màn trình diễn solo đầu tay của Jimin tiếp tục củng cố sự thật đã được chấp nhận rộng rãi rằng đây là màn ra mắt solo thành công nhất trong lịch sử của các nghệ sĩ K-pop/Hàn Quốc khi anh tiếp tục lập những kỷ lục mới.

Jimin đồng thời còn mở rộng những kỷ lục hiện có của mình trên một nền tảng tiêu thụ âm nhạc lớn khác – iTunes - nền tảng mua nhạc kỹ thuật số lớn nhất thế giới.

Jimin BTS làm nên lịch sử, là nghệ sĩ đầu tiên đạt #1 trên iTunes ở 117 quốc gia với 3 bài hát - Ảnh 1.

Jimin BTS

Hiện tại, With You của Jimin và Sungwoon đang giữ kỷ lục là bài hát nhanh nhất trong lịch sử đạt vị trí số 1 trên iTunes ở ít nhất 100 quốc gia và là bài hát đầu tiên và duy nhất trong lịch sử iTunes đạt vị trí số 1 ở mọi quốc gia có iTunes (119 quốc gia tính đến thời điểm hiện tại).

Mặt khác, như đã đưa tin trước đó, Filter - bài hát solo khác của Jimin trong đĩa hát của BTS, đã đứng đầu iTunes ở 117 quốc gia cho đến nay, trở thành ca khúc B-side có nhiều #1 nhất trong lịch sử iTunes trong số đó.

Với sự ra mắt solo chính thức của mình, triều đại của Jimin với tư cách là "Vua iTunes" không ngừng phát triển và anh vẫn bất bại.

Jimin BTS làm nên lịch sử, là nghệ sĩ đầu tiên đạt #1 trên iTunes ở 117 quốc gia với 3 bài hát - Ảnh 2.

Bài hát phát hành trước Set Me Free Pt2 của anh đã trở thành bài hát solo nhanh nhất trong lịch sử đạt vị trí số 1 tại 100 quốc gia và là bài hát nói chung đạt được điều này nhanh thứ 2, chỉ sau With You.

Cho đến nay, bài hát đã đạt vị trí số 1 tại 113 trong số 114 quốc gia có thể mua bài hát trên nền tảng này.

Like Crazy - ca khúc chính - đã đạt được thành tích này với thời gian nhanh thứ 3. 

Jimin nắm giữ 3 vị trí Top bài hát nhanh nhất trong lịch sử, đạt #1 trên iTunes tại 100 quốc gia.

Vào ngày 10/5, Like Crazy (phiên bản gốc/tiếng Hàn) đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng bài hát iTunes của Nigeria (tất cả các thể loại), khiến đây trở thành quốc gia thứ 117 mà bài hát đạt được vị trí số 1.

Jimin BTS làm nên lịch sử, là nghệ sĩ đầu tiên đạt #1 trên iTunes ở 117 quốc gia với 3 bài hát - Ảnh 4.

Như vậy, Like Crazy đã nối dài kỷ lục là ca khúc đạt #1 trên iTunes của nhiều quốc gia nhất trong năm 2023.

Như đã đề cập trước đó, hai bài hát khác, With YouFilter, đã lần lượt đạt được vị trí số 1 ở 119 và 117 quốc gia.

Với thành tích mới này, Like Crazy đã trở thành bài hát thứ 3 của Jimin đạt #1 trên iTunes tại ít nhất 117 quốc gia, đưa Jimin trở thành nghệ sĩ đầu tiên và duy nhất trên toàn thế giới và trong lịch sử iTunes có 3 bài hát đều đạt được thành tích #1 tại ít nhất 117 quốc gia!

Jimin BTS làm nên lịch sử, là nghệ sĩ đầu tiên đạt #1 trên iTunes ở 117 quốc gia với 3 bài hát - Ảnh 5.

"Like Crazy" đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng bài hát iTunes của Nigeria (tất cả các thể loại), khiến đây trở thành quốc gia thứ 117 mà bài hát đạt được vị trí số 1

 Chúc mừng Jimin!

Việt Lâm (theo Allkpop)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm