Jimin BTS đạt cột mốc mới trên TIDAL & DEEZER

08/03/2024 11:11 GMT+7 | Kbiz

Tầm ảnh hưởng của Jimin BTS trong thế giới K-pop ngày càng được công nhận, qua đó càng làm nổi bật tác động đáng kể của anh đối với thể loại này.

Gần đây, Jimin đã đạt được những kỷ lục mới trên Tidal và Deezer, trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc/K-pop đầu tiên đạt được các cột mốc cụ thể trên các nền tảng này.

Jimin BTS đạt cột mốc mới trên TIDAL & DEEZER - Ảnh 1.

Jimin BTS

Các bài hát solo của Jimin, đặc biệt là LieFilter trong album WINGSMap of the Soul: 7, đã cho thấy thành công đáng kể trên Spotify, khiến chúng trở thành những bài hát solo được phát trực tuyến nhiều nhất trong các album tương ứng của họ.

Cụ thể, Lie đã bán được hơn 500.000 bản tại Mỹ, đưa Jimin trở thành nghệ sĩ solo K-pop duy nhất có ba bài hát đạt được cột mốc này tại quốc gia này.

Trong khi đó, Filter cũng đã làm nên lịch sử khi ra mắt trên bảng xếp hạng UK SinglesBillboard Hot 100, đồng thời là ca khúc B-side K-pop có thứ hạng lâu nhất trên bảng xếp hạng Digital Song Sales và là bản thu âm chính thức đầu tiên của một nghệ sĩ solo Hàn Quốc vượt qua con số 100 triệu lượt xem trên YouTube.

Jimin BTS đạt cột mốc mới trên TIDAL & DEEZER - Ảnh 2.

Jimin là thành viên BTS được phát trực tiếp nhiều nhất trên các nền tảng phát nhạc trực tuyến lớn nhất Ấn Độ, Gaana và Jio Saavn.

Bên cạnh đó, Filter cũng là bài hát solo được phát trực tuyến nhiều nhất của một nhóm nhạc thần tượng trên Melon và cùng với Friends, các ca khúc này đã được đề cử ở hạng mục Bài hát của năm tại Gaon Music Awards 2021.

Đề cử này đánh dấu Filter là đề cử đầu tiên Bài hát solo của BTS đã đạt được điều này và Friends là bài hát đầu tiên do một thành viên BTS sản xuất được đề cử.

Tài năng cả về giọng hát lẫn vũ đạo của Jimin đã chiếm được cảm tình của người hâm mộ trên toàn thế giới.

Màn ra mắt solo chính thức của Jimin đã củng cố hơn nữa vị thế của anh trong ngành công nghiệp âm nhạc, thể hiện những thành tựu và tầm ảnh hưởng của anh trên các nền tảng và bảng xếp hạng âm nhạc lớn, bao gồm Spotify, Billboard Hot 100, Artist 100, Pandora iTunes.

Jimin BTS đạt cột mốc mới trên TIDAL & DEEZER - Ảnh 3.

Những tuần gần đây đã chứng kiến anh thống trị Tidal và Deezer, với 4 bài hát của anh lọt vào bảng xếp hạng Top 100 Worldwide của Deezer.

Đáng chú ý, Like Crazy đã dành ngày thứ 15 ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng này, lập kỷ lục là bài hát đầu tiên và duy nhất của một nghệ sĩ Hàn Quốc/K-pop làm được điều này và đánh dấu ngày thứ 20 liên tiếp của Jimin là nghệ sĩ lớn nhất trên Deezer trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, màn ra mắt solo chính thức đã đẩy tên tuổi của Jimin lên một tầm cao hơn nhiều, định vị anh như một thế lực đáng nể.

Đã lập được những kỳ tích lịch sử lớn và chinh phục nhiều nền tảng và bảng xếp hạng âm nhạc như Spotify, Billboard Hot 100Artist 100, PandoraiTunes, đây là tài khoản của hai nền tảng nữa là TidalDeezer mà Jimin đã thống trị trong thời gian qua tuần.

Jimin BTS đạt cột mốc mới trên TIDAL & DEEZER - Ảnh 4.

Vào ngày 7/3, Jimin đã có 4 bài hát lọt vào bảng xếp hạng Top 100 Worldwide của Deezer, trong đó Like Crazy đã trải qua ngày thứ 15 ở vị trí số 1 và mở rộng kỷ lục là bài hát đầu tiên và duy nhất của một nghệ sĩ Hàn Quốc/K-pop đạt vị trí số 1 và dành 15 ngày trên đỉnh bảng xếp hạng này.

Jimin cũng đã trải qua ngày thứ 20 liên tiếp với tư cách là nghệ sĩ lớn nhất trên Deezer toàn cầu.

Ngoài ra, trong Top 5 thị trường có nhiều người dùng Deezer nhất, Jimin đang đứng trên bảng xếp hạng ở 3 trong số 5 quốc gia này.

Trên một nền tảng khác, vào ngày 3/3, Jimin đã làm nên lịch sử khi trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc/K-pop đầu tiên và duy nhất trong lịch sử có hai bài hát lọt vào bảng xếp hạng cùng lúc trên danh sách phát Top Video Hits của TIDAL - danh sách phát xếp hạng các video hot nhất trên nền tảng này với Like Crazy ở vị trí thứ 3 và Set Me Free Pt.2 ở vị trí thứ 14.

MV 'Like Crazy' cuar Jimin BTS

Đây là tuần thứ hai của Like Crazy trong danh sách phát này và là tuần đầu tiên của Set Me Free Pt.2.

Hai bài hát đã lọt vào bảng xếp hạng các MV hot nhất trên nền tảng này vì chúng đã lọt vào bảng xếp hạng 100 Video hàng đầu của các quốc gia khác nhau, chẳng hạn như Thụy Sĩ và thậm chí trên một số thị trường âm nhạc lớn nhất như Hoa Kỳ (xếp hạng # 1 trong thế giới), Vương quốc Anh (xếp thứ 3 trên thế giới) và Brazil (xếp thứ 9 trên thế giới).

Ngoài ra, đối với bảng xếp hạng Top 100 Videos của TIDAL USA, Jimin đã có 7 lần lọt vào bảng xếp hạng tính đến ngày 26/ 2, một lần nữa làm nên lịch sử khi là nghệ sĩ Hàn Quốc/K-pop đầu tiên và duy nhất có nhiều MV cùng lúc lọt vào bảng xếp hạng này.

Tất cả 7 mục đều trụ vững trên bảng xếp hạng cho đến bản cập nhật mới nhất vào ngày 6/3.

Jimin BTS đạt cột mốc mới trên TIDAL & DEEZER - Ảnh 7.

Sẽ rất hồi hộp khi chứng kiến Jimin trưởng thành và tạo nên nhiều lịch sử hơn với những tác phẩm trong tương lai của mình.

Xin chúc mừng Jimin.

Phúc Quyên (theo Allkpop)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm