Phân tích toàn diện liệu EXO có giàu hơn BTS?

02/03/2024 09:22 GMT+7 | Kbiz

Là những nhóm nhạc nam hàng đầu của thế hệ thứ 3 K-pop, EXO và BTS có khối tài sản đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, nhiều người không khỏi thắc mắc nhóm nhạc nào giàu hơn.

Khi nhắc đến nam nghệ sĩ thế hệ thứ 3 của K-pop, EXO và BTS là những cái tên lớn nhất.

(Bài đăng thứ 7) Phân tích toàn diện: EXO có giàu hơn BTS? - Ảnh 1.

EXO

Nếu EXO thống trị làng nhạc nam K-pop từ năm 2012 đến năm 2016 thì BTS lên ngôi ngay sau đó khi vừa duy trì được lượng fan khủng vừa kiếm được số tiền khổng lồ.

Tuy nhiên, mặc dù chắc chắn rằng cả BTS và EXO đều cực kỳ giàu có nhưng câu hỏi ai trong số họ giàu hơn vẫn là câu hỏi.

EXO có giàu hơn BTS không?

Trở lại năm 2022, trang tin South China Morning Post (SCMP) đã đăng một bài báo có tiêu đề "5 nhóm nhạc K-pop giàu nhất năm 2022, xếp hạng giá trị tài sản ròng".

Theo bài viết này, BTS đứng thứ 2, với giá trị tài sản ròng nằm trong khoảng 120-150 triệu USD. Trong khi đó, EXO chiếm giữ vị trí đầu tiên, vượt mốc đáng kinh ngạc 1 tỷ USD.

Điều này có nghĩa là đến năm 2022, EXO, với tư cách là một nhóm, có giá trị gấp khoảng 6 lần so với BTS - và do đó, EXO giàu hơn BTS.

Tại sao EXO lại có giá trị lớn đến vậy

Khi mới đăng tải, bài viết nói trên đã khiến cư dân mạng vô cùng sốc, không thể tin vào mắt mình khi nhìn vào 1 tỷ USD bên cạnh tên EXO.

Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ đã đưa ra lý do cho sự thật này, nêu ra 3 nguyên nhân chính: EXO ra mắt mà không mắc nợ, sự nổi tiếng khủng khiếp của EXO ngay từ khi bắt đầu thâm nhập thị trường lớn và các hợp đồng quảng cáo.

(Bài đăng thứ 7) Phân tích toàn diện: EXO có giàu hơn BTS? - Ảnh 2.

EXO

Đặc biệt, trái ngược với BTS - ra mắt ở công ty nhỏ và bị chôn vùi trong khoản nợ khoảng 7,4 triệu USD, EXO lại là nhóm nhạc trực thuộc SM Entertainment - công ty lớn cho phép thực tập sinh ra mắt mà không phải trả nợ.

Ngoài ra, không giống như BTS, những người phải mất nhiều năm để được công nhận và có lượng fandom khá lớn, EXO đã trở thành nhóm nhạc hàng đầu trong vòng một năm kể từ khi ra mắt, giúp nhóm nhanh chóng tích lũy được khối tài sản khổng lồ.

Hơn nữa, với các thành viên người Trung Quốc trong đội hình, cùng với hình ảnh và concept thu hút người hâm mộ Trung Quốc, EXO cũng nhanh chóng nhận được sự yêu thích rộng rãi ở Trung Quốc - một thị trường nổi tiếng với việc chi tiêu hào phóng cho K-pop và ủng hộ người hâm mộ.

Kết quả là, EXO đã có thể kiếm được số tiền khổng lồ từ các hoạt động của họ như fansign, buổi hòa nhạc và xuất hiện trên các chương trình truyền hình (đặc biệt là ở Trung Quốc) ngay từ những ngày đầu trong sự nghiệp - đặt nền móng cho giá trị tài sản ròng ấn tượng của họ.

(Bài đăng thứ 7) Phân tích toàn diện: EXO có giàu hơn BTS? - Ảnh 4.

BTS

Cuối cùng, được biết, EXO đã tận dụng được một trong những nguồn lợi nhuận hiệu quả nhất - hợp đồng quảng cáo.

Nhóm nhạc nam này đã liên tục nhận được sự ủng hộ trong suốt sự nghiệp của mình, bao gồm các thương hiệu lớn như Samsung, Coca-Cola, Lotte Confectionery và KFC, cùng nhiều thương hiệu khác.

Mặt khác, BTS vẫn làm ăn tốt tại thị trường rộng lớn Trung Quốc nhưng việc thiếu thành viên người Trung đồng nghĩa với việc họ không thể hoạt động tại thị trường béo bở này do lệnh cấm Hallyu.

Ngoài ra, việc BTS tập trung vào các hoạt động nhóm khiến nhóm nhận được ít hợp đồng quảng cáo hơn trong sự nghiệp, do đó giải thích khoảng cách về giá trị tài sản ròng.

Tình hình hiện nay

EXO đã giàu hơn BTS vào năm 2022 nhưng ở năm 2024 rất nhiều thứ đã thay đổi.

BTS đã mở rộng ra các hoạt động cá nhân, với các thành viên làm việc cùng với các thương hiệu xa xỉ như Louis Vuitton, Valentino, Dior, Bottega Veneta, Celine…

Ngoài ra, sự nổi tiếng bùng nổ của BTS ở thị trường phương Tây sau này trong sự nghiệp của họ có thể đã nâng giá trị tài sản ròng của nhóm lên khá lớn.

(Bài đăng thứ 7) Phân tích toàn diện: EXO có giàu hơn BTS? - Ảnh 5.

BTS

Tuy nhiên, không có thông tin nào về thu nhập của BTS và EXO tính đến năm 2024, vì vậy cũng không thể biết nhóm nào trong hai nhóm hiện nay giàu hơn.

Phúc Quyên (tổng hợp)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm