Jungkook BTS tỏa sáng tại People's Choice Awards

20/02/2024 08:50 GMT+7 | Kbiz

Ngôi sao nhạc pop toàn cầu Jungkook thêm một chiếc cúp khác từ giải thưởng Âm nhạc Mỹ uy tín vào bộ sưu tập của mình.

Cụ thể, Jungkook đã giành giải "Nam nghệ sĩ của Năm" tại lễ trao giải People's Choice Awards 2024 tổ chức tại Santa Monica, bang (Mỹ) vào ngày 18/2 (giờ địa phương).

Jungkook BTS tỏa sáng tại People's Choice Awards - Ảnh 1.

Jungkook BTS

Từng đoạt giải "Bài hát hợp tác của Năm" tại lễ trao giải trước đó (2022) cho ca khúc Left and Right (Feat. Jungkook của BTS) phát hành năm 2022 cùng Charlie Puth, em út BTS đã giành được cúp People's Choice Awards trong hai năm liên tiếp.

Vào thời điểm giành giải "Bài hát hợp tác của Năm", Jungkook đã lập cột mốc là nghệ sĩ solo K-pop đầu tiên giành chiến thắng tại lễ trao giải này.

Hạng mục "Nam nghệ sĩ của Năm" tại People's Choice Awards năm nay có sự cạnh tranh gay gắt từ các ngôi sao như Morgan Wallen - người có nhiều vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard 'Hot 100' vào năm 2023, và Bad Bunny, The Weeknd, và Drake - người nằm trong Top 2 đến 4 nghệ sĩ được nghe trực tuyến nhiều nhất năm ngoái trên Spotify - nền tảng phát nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới.

Jungkook BTS tỏa sáng tại People's Choice Awards - Ảnh 3.

Jungkook đoạt giải "Nam nghệ sĩ của Năm tại People's Choice Awards

Năm ngoái, Jungkook đã ra mắt solo chính thức với việc phát hành đĩa đơn đầu tiên Seven (feat. Latto), sau đó là một đĩa đơn solo khác mang tựa đề 3D (feat. Jack Harlow) và album solo GOLDEN, đạt được thành công đáng kể trên nhiều bảng xếp hạng quốc tế khác nhau và khẳng định mình là một ngôi sao nhạc pop toàn cầu thực sự.

Vào tháng 9/2023, Jungkook đã giành được giải "Bài hát mùa Hè" với Seven tại lễ trao giải MTV Video Music Awards 2023.

Với ca khúc này, anh còn đoạt giải "Bài hát hay nhất" và "K-pop hay nhất" tại 3 MTV Europe Music Awards 2023.

Như vậy, Jungkook trở thành nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên giành được hai giải thưởng và nhận được "Bài hát K-pop toàn cầu hàng đầu" tại lễ trao giải Âm nhạc Billboard 2023.

Jungkook BTS tỏa sáng tại People's Choice Awards - Ảnh 4.

Và tại iHeartRadio Music Awards được tổ chức ở Mỹ vào ngày 1/4, Jungkook cạnh tranh để giành các giải thưởng ở 4 hạng mục, gồm "Video âm nhạc hay nhất", "Album ra mắt được yêu thích nhất", "Nghệ sĩ K-pop của Năm" và "Bài hát K-pop" của Năm".

Phúc Quyên (theo Allkpop)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm