James Cameron: Mô típ cốt truyện 'Avatar 3' sẽ đảo ngược so với 2 phần đầu

09/01/2023 18:21 GMT+7 | Giải trí

Hai bộ phim Avatar đầu tiên có mô típ khá rõ ràng giữa thiện và ác, nhưng đạo diễn James Cameron mới đây đã hé lộ rằng điều đó có thể thay đổi trong Avatar 3.

"Avatar 3" sẽ có người Trái Đất tốt bụng và người Na'vi xấu xa

James Cameron: Nội dung 'Avatar 3' sẽ đảo ngược so với 2 phần đầu - Ảnh 1.

Jake Sully (Sam Worthington)

Khi nói về kế hoạch của mình cho tương lai của loạt phim, James Cameron đã tiết lộ về người Na'vi độc ác. "Tôi muốn thể hiện người Na'vi từ một góc độ khác bởi vì cho đến nay, tôi chỉ thể hiện những mặt tốt của họ".

"Những bộ phim đầu tiên, có những tấm gương rất tiêu cực của con người và những tấm gương rất tích cực của người Na'vi. Trong Avatar 3, chúng tôi sẽ làm điều ngược lại" - ông nói thêm.

Có những người Na'vi độc ác và những người Trái Đất tốt bụng sẽ giúp ích rất nhiều để làm cho câu chuyện của Avatar 3 trở nên sâu sắc hơn.

Nhân vật Spider khiến cốt truyện "Avatar 3" trở nên hấp dẫn

James Cameron: Nội dung 'Avatar 3' sẽ đảo ngược so với 2 phần đầu - Ảnh 2.

Spider (jack Champion)

Avatar 2 chứng kiến sự trở lại của Đại tá Miles Quaritch (Stephen Lang đóng) đến hành tinh Pandora trong một cơ thể Avatar (người Na'vi nhân tạo), nhằm truy lùng và giết Jake Sully (Sam Worthington).

Tuy nhiên, kế hoạch của Quaritch trở nên phức tạp khi anh ta nhận ra rằng con trai của mình là Spider (Jack Champion), đã bị bỏ lại trên Pandora và được nuôi dưỡng bởi tộc người Na'vi ở trên rừng - Omatikaya.

Bản thân nhân vật Spider cũng là một cách thú vị để khám phá động lực đạo đức của người Trái Đất trên Pandora. Mặc dù anh ta đã đứng về phía Na'vi trong suốt Avatar 2, nhưng cuối phim lại giúp Quaritch sống sót.

Hành động này ám chỉ rằng sự đồng cảm trong Spider có thể biến anh ta vào con đường phản diện. Người Na'vi nếu phát hiện ra rất có thể họ sẽ không bỏ qua về hành động này vì Quaritch là kẻ thù số 1 của họ.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm