'Avatar 2' khuấy động dịp cuối tuần năm mới, vượt 1,4 tỷ USD toàn cầu

02/01/2023 15:35 GMT+7 | Giải trí

Sau khi chạm mốc 1 tỷ USD doanh thu toàn cầu chỉ vài ngày trước, Avatar 2 đã cán mốc 1,38 tỷ USD và đang trên đà đạt 1,4 USD.

Cụ thể, theo tạp chí Variety, bom tấn Avatar 2 của James Cameron đã kiếm được 421,6 triệu USD khu vực Bắc Mỹ và 956,9 triệu USD tại các thị trường quốc tế.

'Avatar 2' khuấy động dịp cuối tuần đón năm mới, vượt 1,4 tỷ USD toàn cầu - Ảnh 1.

Một cảnh trong phim "Avatar 2"

Tổng doanh thu toàn cầu của phim hiện là 1,38 tỷ USD. Qua đó, phần tiếp theo của Avatar hiện là phim có doanh thu toàn cầu cao thứ 15 mọi thời đại; đứng sau Black Panther (Chiến binh báo đen, 2018) - 1,382 tỷ USD và trước Harry Potter và Bảo bối Tử thần phần 2 (2011) - 1,342 tỷ USD.

Avatar 2 đưa khán giả trở lại hành tinh giả tưởng Pandora hơn một thập kỷ sau các sự kiện của phần đầu tiên, theo chân Jake Sully (Sam Worthington đóng), Neytiri (Zoe Saldana) và gia đình của họ.

'Avatar 2' khuấy động dịp cuối tuần đón năm mới, vượt 1,4 tỷ USD toàn cầu - Ảnh 2.

Tộc người biển trong "Avatar 2"

Khi ngôi nhà của Sully bị tàn phá bởi chiến tranh với người Trái đất, họ buộc phải chạy trốn đến bộ tộc người biển, đồng thời hợp tác với những người Na'vi khác để bảo vệ Pandora.

Bất chấp mọi ý kiến trái chiều, bộ phim đã nhận được nhiều lời khen ngợi về hiệu ứng hình ảnh (VFX). Giống như phần đầu tiên, Avatar 2 nâng tầm VFX nhờ vào tầm nhìn đầy tham vọng của Cameron và những thành tựu tuyệt vời của nhóm sản xuất.

Avatar 2 - Avatar: The Way Of The Water (Avatar: Dòng chảy của nước) hiện đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm