Idol K-pop đầu tiên du hành vũ trụ

06/12/2022 12:12 GMT+7 | Kbiz

Theo một báo cáo độc quyền từ Edaily vào ngày 6/12, T.O.P của Big Bang sẽ tham gia cùng doanh nhân tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa trong chuyến du hành vào vũ trụ vào năm 2023.

Nguồn tin này cho biết rằng T.O.P sẽ tham gia cùng Maezawa với tư cách là một trong 8 người tham gia dự án Dear Moon - một sứ mệnh do Maezawa dẫn đầu với sự hợp tác với SpaceX của Elon Musk.

Idol K-pop đầu tiên du hành vũ trụ - Ảnh 1.

T.O.P (Big Bang)

Vào năm 2018, Maezawa thông báo rằng anh ấy có kế hoạch lãnh đạo sứ mệnh dân sự đầu tiên lên Mặt trăng với dự án Dear Moon của mình vào năm 2023.

Cùng với đó, Maezawa tiết lộ rằng những người bạn đồng hành của anh ấy sẽ được lựa chọn dựa trên những cá nhân tài năng và có ảnh hưởng từ khắp nơi thế giới và có thể đóng góp cho loài người.

Idol K-pop đầu tiên du hành vũ trụ - Ảnh 2.

Yusaku Maezawa và Elon Musk (dưới)

Sau đó, vào đầu tháng 9 năm nay, Maezawa thu hút sự chú ý khi đăng một bức ảnh lên mạng xã hội của mình với T.O.P và Lee Byung Hun.

Trong khi đó, ngày 5/12, Yusaku Maezawa tuyên bố trên Twitter: "Tôi có thể đưa ra một thông báo quan trọng về chuyến du hành không gian vào khoảng trưa 8/12".

Idol K-pop đầu tiên du hành vũ trụ - Ảnh 3.

T.O.P, Yusaku Maezawa và Lee Byung Hun (bìa phải)

Hiện chưa rõ Lee Byung Hun có tham gia dự án này cùng T.O.P hay không. Như vậy, nam rapper của Big Bang sẽ là idol K-pop đầu tiên du hành vũ trụ!

Lee Byung Hun sinh năm 1970, là một nam diễn viên và ca sĩ nổi tiếng người Hàn Quốc. Anh được giới phê bình đánh giá vì đã thành công ở nhiều thể loại vai diễn khác nhau, nổi bật như các bộ phim điện ảnh Khu vực an ninh chung, Ngọt đắng cuộc đời, Thiện, ác, quái hay các bộ phim truyền hình như Mật danh Iris, Ác quỷ đội lốt, Hoàng đế...

Trong khi đó, T.O.P tên thật là Choi Seung Hyun, sinh năm 1987, là một nam rapper, ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất thu âm và diễn viên người Hàn Quốc, nổi tiếng với tư cách là thành viên của nhóm nhạc Big Bang.

Maezawa Yusaku sinh năm 1975, là một doanh nhân, tỷ phú và nhà sưu tầm nghệ thuật người Nhật Bản. Ông đã thành lập Start Today vào năm 1998 và ra mắt trang web bán lẻ thời trang trực tuyến Zozotown, là web bán lẻ thời trang trực tuyến lớn nhất Nhật Bản vào năm 2004.

Thành Quách (Theo Allkpop)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm