Suga BTS tiết lộ nơi sáng tác nhạc lý tưởng

06/12/2022 09:17 GMT+7 | Kbiz

RM và Suga luôn tham gia rất nhiều vào việc sáng tác và sản xuất âm nhạc của BTS.

Cả hai thần tượng đều bắt đầu theo đuổi âm nhạc một cách độc lập và thông qua niềm đam mê to lớn của họ và đi lên từ những nghệ sĩ tạo ra âm nhạc với thiết bị rẻ tiền thành những siêu sao toàn cầu.

Cả hai rapper của BTS đã luôn hỗ trợ lẫn nhau, cùng nhau liên tục tạo ra những kiệt tác mới.

Trước đây, RM và Suga đã cởi mở về phong cách sáng tác khác nhau của họ. Suga được truyền cảm hứng rất nhiều từ những cuốn sách và đặt nặng vấn đề từ ngữ.

Suga BTS tiết lộ nơi sáng tác nhạc lý tưởng - Ảnh 2.

Suga

"Tôi có xu hướng suy nghĩ rất nhiều về ý nghĩa đằng sau các từ. Chúng tôi giải quyết rất nhiều cảm xúc nên tôi dành nhiều thời gian suy nghĩ về cách các từ có thể được hiểu khác đi" - Suga chia sẻ.

Suga BTS tiết lộ nơi sáng tác nhạc lý tưởng - Ảnh 3.

RM

RM lấy cảm hứng từ cả lời thoại trong phim và nghệ thuật thị giác. Trước đây, trưởng nhóm đã thừa nhận rằng anh ấy không bao giờ muốn loại bỏ một bài hát vì việc tạo ra chúng là một quá trình khó khăn và chuyên sâu đối với anh ấy.

"Sáng tác bài hát mất nhiều thời gian đối với tôi. Vì vậy, thật đau đớn, thể xác và tâm hồn, khi tôi phải loại bỏ một tác phẩm nào đó" - RM nói.

Nhưng có một điều mà cả hai nghệ sĩ đều đồng ý trong quá trình sáng tác là có thể khó thực hiện các bài hát trong phòng thu. Thay vào đó, có vẻ như cảm hứng sẽ ập đến sau khi họ đã "nghỉ việc" trên đường về nhà.

Cảm hứng cũng có thể đến vào những thời điểm không may mắn, chẳng hạn như khi họ "có ý tưởng trong khi tắm hoặc ngay trước khi đi ngủ".

Đối với bài hát Wild Flower của RM trong album mới phát hành gần đây Indigo, anh đã lấy cảm hứng từ những tiếng ồn xung quanh khi đi bộ.

Về phần Suga, nam thần tượng thừa nhận mình thường xuyên làm việc "trong phòng tắm".

Thậm chí, một số nhà soạn nhạc mà Suga đã từng làm việc cùng và được truyền cảm hứng thường nói với anh rằng "họ có cảm hứng khi đại tiện".

Thành Quách (Theo Koreaboo)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm