Top 100 ca khúc hay nhất 2022 của 'Rolling Stone' gọi tên BTS, Blackpink, IVE

06/12/2022 09:53 GMT+7 | Giải trí

Tạp chí Rolling Stone mới đây đã công bố danh sách 100 bài hát hay nhất năm 2022 với nhiều nghệ sĩ K-pop như BTS, Blackpink hay IVE... đã góp mặt.

Cụ thể, bài hát tiếng Hàn có thứ hạng cao nhất là bản hit Hype Boy của NewJeans từ EP đầu tay cùng tên của nhóm, đứng ở vị trí thứ 24. Các đồng nghiệp và tiền bối của NewJeans trong ngành công nghiệp K-pop, như Stray Kids, STAYC, Twice, và thậm chí cả CEO JYP Park Jin Young đã cover điệu nhảy Hype Boy tại các sự kiện và buổi hòa nhạc.

Top 100 ca khúc hay nhất 2022 của 'Rolling Stone' gọi tên BTS, Blackpink, IVE - Ảnh 1.

Các nhóm nhạc K-pop

Trong khi đó, RM của BTS gần đây cũng bị bắt gặp đang hát và nhảy theo Hype Boy. Điều đó cho thấy rõ ràng NewJeans đã đạt được điều gì đó đặc biệt.

Ở vị trí thứ 35 là ca khúc Pink Venom nằm trong album Born Pink của Blackpink. Seventeen chiếm vị trí thứ 38 với ca khúc HOT.

Hạ cánh ở vị trí thứ 53 là After LIKE của IVE. Tác giả Kristine Kwak nhận xét: "Năm 2022 là một năm khá thành công với các nhóm nhạc nữ ở K-pop".

Theo sát phía sau là Maniac của Stray Kids ở vị trí thứ 56, Kristine Kwak viết: "K-pop không bao giờ nhàm chán vì các nhóm luôn thử nghiệm những âm thanh và thể loại mới. Maniac của Stray Kids xứng đáng được công nhận về điều đó".

Tiếp đó, Girls của Aespa đứng ở vị trí thứ 65. Nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên trong danh sách này là Jin của BTS ở vị trí thứ 68 với The Astronaut do Coldplay đồng sáng tác.

Xếp ở vị trí thứ 71 là ca khúc 2 Baddies của NCT 127, trong khi bản hit Still Life của Bigbang lọt vào danh sách ở vị trí thứ 73.

Ca khúc ANTIFRAGILE của LE SSERAFIM, POP! của Nayeon (Twice) và Nxde của (G)I-DLE lần lượt nắm giữ vị trí thứ 75, 86 và 88 trong danh sách.

Cuối cùng, ca khúc K-pop cuối cùng trong danh sách năm nay là That That của PSY kết hợp với Suga của BTS ở vị trí thứ 93.

Xin chúc mừng tất cả các nghệ sĩ!

Thành Quách (Theo Soompi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm