Hoa khôi Kim Huệ vừa bén duyên với môn thể thao mới, lập tức ẵm luôn giải thưởng danh giá

07/12/2023 16:11 GMT+7 | Thể thao

Kim Huệ là một trong những huyền thoại của bóng chuyền nữ Việt Nam, có một sự nghiệp thi đấu bền bỉ cùng niềm đam mê lớn với bóng chuyền. Nhưng giờ cô đã tìm thấy nguồn cảm hứng mới.

Kim Huệ không chỉ giỏi đánh bóng chuyền mà giỏi cả đánh golf

Kim Huệ là một trong những huyền thoại, là phụ công xuất sắc bậc nhất trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam.

Cô nổi tiếng với cú đánh một chân sau đầu, từng tham dự giải VĐQG 17 mùa liên tiếp, từng là đội trưởng ở cả CLB Bộ Tư Lệnh Thông Tin lẫn tuyển Việt Nam khi mới 19 tuổi, giành vô số danh hiệu cá nhân và tập thể.

Kim Huệ chính thức dừng thi đấu hoàn toàn sau mùa giải 2018, khép lại một sự nghiệp đầy vinh quang kéo dài hơn 2 thập kỷ. Sở hữu chiều cao 1m82, Kim Huệ có sức bật đáng nể. Đà bật tấn công của cô lên tới 3m15 trong khi bật chắn là 3m10. Những chỉ số ước mơ với hầu hết các VĐV bóng chuyền nữ Việt Nam vào thời điểm hiện tại.

Kim Huệ đoạt giải "cú đánh xa nhất" ở Bamboo Airways Golf Tournament 2022

Kim Huệ đoạt giải "cú đánh xa nhất" ở Bamboo Airways Golf Tournament 2022

Trong sự nghiệp thi đấu bền bỉ của mình, Kim Huệ gắn bó lâu nhất và gặt hái nhiều thành công nhất vẫn là quãng thời gian cô thi đấu cho đội bóng chuyền nữ của Bộ Tư Lệnh Thông Tin. CLB bóng chuyền nữ Quân Đội chính là nơi Kim Huệ tạo dựng tên tuổi và khẳng định đẳng cấp của ngôi sao hàng đầu trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam.

Năm 2012, Kim Huệ ra quân và đó cũng là thời điểm cô lựa chọn ngã rẽ mới trong sự nghiệp khi quyết định chia tay BTLTT để gia nhập CLB bóng chuyền nữ Ngân Hàng Công Thương. Trong màu áo mới, Kim Huệ tiếp tục tỏa sáng, góp công lớn giúp Ngân Hàng Công Thương vô địch bóng chuyền nữ Việt Nam năm 2016. Sau mùa giải 2018, Kim Huệ chính thức dừng thi đấu ở tuổi 36.

Sau khi dừng thi đấu bóng chuyền, Kim Huệ mới có điều kiện theo đuổi những sở thích khác mà trước đó cô chưa thể làm được vì không có thời gian. Mấy năm qua, người ta thường thấy hoa khôi bóng chuyền nổi tiếng của Việt Nam xuất hiện trên sân golf.

Sở thích mới của Kim Huệ những năm gần đây là đánh golf

Sở thích mới của Kim Huệ những năm gần đây là đánh golf

Đó chính là đam mê mới của Kim Huệ sau bóng chuyền. Nói về sở thích này, cựu phụ công của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam cho biết dự định của cô là trở thành một VĐV đánh golf chuyên nghiệp nếu điều kiện cho phép.

"Tôi có một người chị trước làm bóng chuyền Thái Bình giờ kinh doanh đồ golf nên động viên tôi chơi để có bạn. Chị cho tôi mượn gậy, đưa quần áo cho chơi vì thực ra đây là môn chơi xa xỉ, đồ quá đắt, trong khi mình vẫn còn phải trang trải cuộc sống. Ban đầu, tôi cũng chỉ định chơi cho vui thôi, không nghĩ sẽ theo đâu".

"Chơi rồi mình với bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc về môn golf, mình chịu khó đầu tư sẽ có kết quả. Trước mắt, nhờ golf tôi có thêm những người bạn, mở rộng quan hệ, tìm được những hợp đồng quảng cáo từ đây, nhờ đó mà kinh tế ổn định hơn. Tôi dự định sẽ cố gắng tập cho tốt, nếu có thời gian sẽ theo golf chuyên nghiệp".

Chưa biết sau này Kim Huệ có trở thành tay golf chuyên nghiệp hay không nhưng có điều chắc chắn là phụ công lừng lẫy của bóng chuyền nữ Việt Nam một thời tỏ ra khá có "năng khiếu" với môn thể thao "quý tộc" này.

Bằng chứng là hồi đầu năm 2022, Kim Huệ từng giành giải thưởng "longest drive" (cú đánh xa nhất) tại Bamboo Airways Golf Tournament. Đây là một trong những giải thưởng mà không phải tay golf nào cũng chinh phục được.

Bamboo Airways Golf Tournament có sự tham gia thi đấu của gần 700 tay golf nên chiến thắng của Kim Huệ càng trở nên giá trị. Điều quan trọng không kém là thành công đầu tay khiến Kim Huệ càng thêm yêu thích chơi golf.

"Bóng chuyền đối với mình là một nghề. Đó là đam mê ngay từ lúc trẻ nên gần như mình dành hết tâm huyết và thanh xuân cho nó. Nhưng nếu thời gian quay trở lại chắc chắn mình sẽ chọn cả bóng chuyền và golf".

Không phải là đam mê đầu đời, cũng chưa có quá nhiều thời gian để tập luyện nhưng hoa khôi Kim Huệ cho thấy cô không chỉ giỏi vung tay đập bóng ghi điểm trên sân bóng chuyền mà còn giỏi vung gậy vụt bóng trên sân golf.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm