Hoa khôi Kiều Trinh phải trả giá cho kỷ lục đặc biệt nhưng chuyện đáng sợ hơn nhiều có nguy cơ sắp xảy ra

06/12/2023 12:00 GMT+7 | Thể thao

2023 là một năm tuyệt vời và cực đáng nhớ với Kiều Trinh. Nhưng cùng với rất nhiều thành công và dấu ấn để lại, cô cũng đang phải trả giá và có thể điều tệ nhất còn chưa đến.

Kiều Trinh có dấu hiệu quá tải nhưng điều tệ nhất có thể sắp xảy ra

2023 là năm lịch sử đối với Kiều Trinh. Đối chuyền 22 tuổi đạt được rất nhiều thành công và đón nhận rất nhiều niềm vui trong năm đặc biệt này.

Trên phương diện tập thể, năm nay Kiều Trinh vô địch các CLB bóng chuyền nữ Châu Á, giành HCB SEA Games 32, vô địch AVC Challenge Cup 2023, vô địch VTV Cup 2023, hạng 4 giải vô địch Châu Á 2023, hạng 4 bóng chuyền nữ ASIAD 2023, vô địch giải U23 toàn quốc. Trên phương diện cá nhân, cô là hoa khôi VTV Cup và hoa khôi bóng chuyền Việt Nam 2023. Cô cùng giải một số giải thưởng chuyên môn cao quý.

Quan trọng không kém, 2023 là năm Kiều Trinh khẳng định vững chắc vị trí đối chuyền số 1 ở tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Vị trí chính thức của cô ở ĐTQG được đảm bảo vững chắc và cô hiện là nhân tố rất khó thay thế trong tay HLV Tuấn Kiệt.

Kiều Trinh là đối chuyền số 1 của Việt Nam hiện nay

Kiều Trinh là đối chuyền số 1 của Việt Nam hiện nay

2023 cũng là năm đánh dấu cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của Kiều Trinh khi cô chính thức được kết nạp đảng. Đây là sự ghi nhận quan trọng dành cho những nỗ lực, đóng góp và cống hiến không mệt mỏi của Kiều Trinh cho đội bóng chuyền nữ BTL Thông Tin.

Tuy nhiên, mặt trái của nhũng thành công trong sự nghiệp bóng chuyền của Kiều Trinh năm 2023 là cô có dấu hiệu quá tải. Nhìn lại chặng đường Kiều Trinh đã trải qua kể từ đầu năm, người ta mới "giật mình" khi biết cô đã tham dự tới 13 giải đấu ở cả cấp CLB lẫn ĐTQG (một kỷ lục).

Cụ thể, các giải đấu mà Kiều Trinh đã góp mặt gồm có cúp Hoa Lư - Bình Điền (tháng 2), vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG, cúp Hùng Vương (tháng 3), giải vô địch các CLB nữ Châu Á (tháng 4), SEA Games 32 (tháng 5), AVC Challenge Cup (tháng 6), FIVB Challenger Cup (tháng 7), SEA V.League (tháng 8), VTV Cup (tháng 8), giải vô địch Châu Á (tháng 9), ASIAD (tháng 9), U23 quốc gia (tháng 10), vòng 2 và vòng Chung kết VĐQG (tháng 11).

Kiều Trinh là ngôi sao không thể thay thế ở tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vào thời điểm hiện tại nhưng đang bị quá tải về thể lực, có thể dính chấn thương bất cứ lúc nào

Kiều Trinh là ngôi sao không thể thay thế ở tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vào thời điểm hiện tại nhưng đang bị quá tải về thể lực, có thể dính chấn thương bất cứ lúc nào

Kiều Trinh là VĐV đánh chính ở cả BTL Thông Tin lẫn tuyển Việt Nam nhưng cô vốn không mạnh về thể lực. Kiều Trinh thường bị xuống sức trong các trận đấu kéo dài quá 3 set.

Thế nên, việc tham dự hàng loạt giải đấu kể từ đầu năm 2023 khiến thể lực của đối chuyền người Quảng Bình bị bào mòn nghiêm trọng. Do thể lực suy giảm nên Kiều Trinh chơi kém hiệu quả ở giải VĐQG 2023.

Việc đối chuyền quê Quảng Bình bị đau vai và không thể thi đấu trận giao hữu đầu tiên của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam với đội sinh viên nam Đại Học TDTT Từ Sơn Bắc Ninh là lời cảnh báo và nhắc nhở đối với HLV Tuấn Kiệt.

Rõ ràng thể lực của Kiều Trinh hiện rất không tốt do cô đã bị "vắt kiệt" ở một loạt giải đấu trong hơn 7 tháng qua cho cả CLB lẫn ĐTQG Việt Nam.

Với tình trạng hiện nay, dù Kiều Trinh có bình phục để tập luyện trong những ngày còn lại trước khi tuyển Việt Nam đánh giải thế giới ở Trung Quốc từ 13/12 đến 17/12/2023 thì nguy cơ chấn thương vẫn luôn rình rập ngôi sao tấn công này và có thể xảy ra bất cứ lúc này, bên cạnh việc cô khó có thể thi đấu với hiệu quả và phong độ tốt nhất.

Kiều Trinh sẽ chỉ càng thêm mệt mỏi khi cô phải tập luyện trong những ngày tới đây một khi khỏi đau vai và sau đó còn mệt mỏi hơn khi thi đấu ở giải thế giới.

Tình trạng quá tải thể lực tích tụ có thể khiến Kiều Trinh đối mặt với nguy cơ đáng lo ngại hơn là dính chấn thương nặng khi sang Thái Lan đánh thuê cho Supreme Chonburi sau giải vô địch thế giới, hoặc nếu không thì cũng thi đấu vật vờ, kém hiệu quả so với kì vọng ở CLB hàng đầu của giải bóng chuyền nhà nghề Thái Lan này.

Những viễn cảnh đó hoàn toàn có thể xảy ra và dù là viễn cảnh nào xảy ra thì cũng ảnh hưởng rất tiêu cực đến sự nghiệp đang thăng hoa của ngọc nữ Quảng Bình.

Nếu sắp tới dính chấn thương, Kiều Trinh có thể phải bỏ lỡ nhiều trận đấu cho Supreme Chonburi. Nếu không chấn thương nhưng thể lực bị bào mòn quá nhiều thì cô cũng khó có thể chơi tốt cho Supreme Chonburi và nếu thế, chuyến xuất ngoại đầu tiên trong sự nghiệp của cô sẽ là một nốt trầm, ảnh hưởng đến sự nghiệp của cô trong tương lai.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm