CĐV Thái Lan nói thẳng về vấn đề gây tranh cãi của Bích Tuyền khi ĐT bóng chuyền Việt Nam sắp dự giải thế giới

04/12/2023 18:23 GMT+7 | Thể thao

Các CĐV Thái Lan giống như các CĐV Việt Nam, đều đặt câu hỏi về vấn đề gây tranh cãi tới Bích Tuyền.

CĐV Thái Lan đặt câu hỏi về Bích Tuyền

Bích Tuyền đang là cái tên gây sốt trên các diễn đàn bóng chuyền của Thái Lan trong thời gian gần đây. Tay đập của CLB Ninh Bình vừa giành chức VĐQG với phong độ ấn tượng. Tuy nhiên Bích Tuyền không có tên trong danh sách triệu tập của Sport Center 1 (ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam) tham dự giải vô địch thế giới các CLB vào cuối năm nay.

Được biết, Bích Tuyền xin rút lui do gặp vấn đề tâm lý sau những bình luận trên mạng xã hội liên quan tới giới tính của mình.

Vấn đề về giới tính của Bích Tuyền được nhắc tới khi VĐV này góp mặt ở giai đoạn 2 giải VĐQG 2023. Đại diện của 1 đội bóng giấu tên cùng bảng đấu đã yêu cầu ban tổ chức giải kiểm tra hồ sơ của nữ VĐV sinh năm 2000. Tuy nhiên sau đó, Bích Tuyền vẫn cùng CLB Ninh Bình thi đấu ở vòng 2 giải bóng chuyền nữ VĐQG 2023.

CĐV Thái Lan nói thẳng về vấn đề gây tranh cãi của Bích Tuyền khi ĐT bóng chuyền Việt Nam sắp dự giải thế giới - Ảnh 2.

Bích Tuyền vừa cùng CLB Ninh Bình vô địch - Ảnh: Vietnam+

Tài năng của Bích Tuyền đã được công nhận ở khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt tại Thái Lan, các CĐV xứ chùa vàng rất ấn tượng với tài năng của tay đập sinh năm 2000 này và gọi cô với biệt danh "tủ lạnh". Tuy nhiên họ thắc mắc tại sao Bích Tuyền không thi đấu ở những giải quốc tế.

Trên diễn đàn StarVolleyball v2, CĐV có tài khoản facebook là Brie King viết: "Tại sao ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam không đưa Bích Tuyền tới dự giải thế giới? Cô ấy luôn biến mất ở những lần tập trung ĐTQG".

Tài khoản Ohm Joke viết: "Dự đoán 100% năm sau sẽ không đi giải AVC Club vì lý do tương tự".

Tài khoản Phuriwat Akarapornkrailert viết: "Những bí ẩn chưa có lời giải trong thế giới bóng chuyền. Bích Tuyền thi đấu bóng chuyền nữ đã lâu nhưng khi đội tuyển thi đấu ở giải quốc tế thì lại không được góp mặt. Tuy nhiên vẫn có những hình ảnh Bích Tuyền thi đấu ở trong nước. Cho đến bây giờ, giới tính của Bích Tuyền vẫn là điều gây tranh cãi".

Việc Bích Tuyền không lên tập trung là một tổn thất của Sport Center 1 trong bối cảnh chủ công Trần Thị Thanh Thúy không thể tham dự FIVB Volleyball Women's Club World Championship.

Giải vô địch nữ các câu lạc bộ thế giới 2023 (FIVB Women's Club World Championship) sẽ được tổ chức tại Hàng Châu (Trung Quốc). Thời điểm diễn ra giải đấu là từ 13/12 tới 17/12 năm nay.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm