'Khủng long' Bích Tuyền ra mắt ĐT Việt Nam theo cách bất ngờ, dự cảm chẳng lành ám chỉ trước tương lai

01/12/2023 13:44 GMT+7 | Thể thao

Trong trận đấu đầu tiên khoác áo đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam, chủ công rất được kỳ vọng khi đó là Nguyễn Thị Bích Tuyền lại không thể mang tới sự phấn khích cho người hâm mộ.

'Khủng long' Bích Tuyền ra mắt ĐT Việt Nam theo cách bất ngờ

Nổi lên như một trong những VĐV tấn công xuất sắc nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam, chủ công Nguyễn Thị Bích Tuyền khiến người hâm mộ nhớ đến mình bằng những cú đập sấm sét, cùng màn trình diễn ấn tượng của cô gái cao 1m88 khiến giới chuyên môn kỳ vọng rất nhiều ở cấp độ đội tuyển quốc gia.

Sau nhiều lần lỡ hẹn chiếc áo ĐTQG vì những lý do khác nhau, "Khủng long" Bích Tuyền cuối cùng đã được người thầy ở Ninh Bình Doveco, HLV Thái Thanh Tùng triệu tập lên ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam. Trận đấu mở màn SEA Games 31 của ĐT Việt Nam cũng chính là trận đấu ra mắt cô gái quê Vĩnh Long.

'Khủng long' Bích Tuyền ra mắt ĐT Việt Nam theo cách bất ngờ, dự cảm chẳng lành ám chỉ trước tương lai - Ảnh 2.

Bích Tuyền có màn ra mắt không trọn vẹn trong màu áo ĐT Việt Nam

Dù ĐT nữ Việt Nam xuất sắc giành chiến thắng 3-1 trước đối thủ Indonesia nhưng với cá nhân Bích Tuyền màn ra mắt của cô không thực sự trọn vẹn. Bích Tuyền chỉ được vào sân ít phút trong set đấu thứ 3, và sau đó không để lại nhiều dấu ấn trước khi bị thay ra.

Vấn đề nằm ở chỗ Bích Tuyền đã không có được thể trạng tốt nhất. Theo tiết lộ khi đó, Bích Tuyền đã bị chấn thương ở bụng, trong khi thời gian hồi phục chưa đủ nên ảnh hưởng tới phong độ thi đấu.

"Hôm nay là trận đấu đầu tiên khoác áo đội tuyển quốc gia nên mình cảm thấy rất vinh dự, nhất là khi được thi đấu SEA Games trên sân nhà. Trong thời gian vừa qua mình bị chấn thương ở bụng, thời gian hồi phục cũng chưa đủ. Dù sao hôm nay mình cũng rất vui và thoải mái khi được vào sân thi đấu", Bích Tuyền chia sẻ ngay sau trận.

'Khủng long' Bích Tuyền ra mắt ĐT Việt Nam theo cách bất ngờ, dự cảm chẳng lành ám chỉ trước tương lai - Ảnh 3.

Chủ công quê Vĩnh Long luôn "mất tích" khó hiểu trong mỗi lần ĐTQG triệu tập

Dù không có được màn ra mắt ấn tượng ở ĐT Việt Nam, nhưng Bích Tuyền sau đó cũng đã có một số dấu ấn nhất định khi thi đấu một thời gian ngắn cho bóng chuyền nữ Việt Nam. Dù vậy, màn ra mắt có phần gây hụt hẫng của Bích Tuyền khiến nhiều người chợt nhận ra, liệu đây có phải là dự cảm chẳng lành cho tương lai của chủ công này trên Tuyển.

Hiện tại, Bích Tuyền đã quá lâu không trở lại ĐT Việt Nam. Thậm chí, dù nhiều lần được triệu tập và gửi lời mời nhưng Bích Tuyền vẫn từ chối vì nhiều lý do cả chủ quan lẫn khách quan.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm