HLV Tuấn Kiệt lại đau đầu vì bị Bích Tuyền từ chối, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn lỡ hẹn 'máy ghi điểm'

26/11/2023 08:37 GMT+7 | Thể thao

HLV trưởng ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam, Nguyễn Tuấn Kiệt thừa nhận rất tiếc nuối khi tay đập Bích Tuyền vẫn lỡ hẹn với ĐTQG dù đang đạt phong độ rất cao.

HLV Tuấn Kiệt lại đau đầu vì bị Bích Tuyền từ chối lên Tuyển

Ngoài đội trưởng Trần Thị Thanh Thúy không thể tham dự giải CLB nữ thế giới 2023 vì bận thi đấu cho CLB Nhật Bản thì Bích Tuyền cũng là một cái tên khiến HLV Nguyễn Tuấn Kiệt nuối tiếc khi cô từ chối tập trung cùng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam chia sẻ: "Ngoài việc Trần Thị Thanh Thúy không thể tham dự vì lý do khách quan, chúng tôi có gọi bổ sung đối chuyền Nguyễn Thị Bích Tuyền nhưng khá đáng tiếc là VĐV này từ chối lên tuyển vì lý do cá nhân".

HLV Tuấn Kiệt lại đau đầu vì bị Bích Tuyền từ chối, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn lỡ hẹn 'máy ghi điểm' - Ảnh 2.

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đau đầu về trường hợp của Bích Tuyền

HLV Tuấn Kiệt cũng thừa nhận sức mạnh của đội tuyển ở Cúp CLB thế giới sẽ bị ảnh hưởng bởi sự vắng mặt của hai tay đập Thanh Thúy và Bích Tuyền. Những Lâm Oanh, Nguyệt Anh, Như Quỳnh, Đoàn Xuân đều không có những màn trình diễn ổn định trong màu áo CLB. Việc có thể cáng đáng được vị trí chủ công mà Thanh Thúy để lại sẽ là áp lực không nhỏ với tay đập trẻ tuổi như Như Quỳnh.

Cầu thủ có phong độ cao nhất, là tay đập ghi nhiều điểm nhất giải vừa rồi là Bích Tuyền đã từ chối lên tuyển, còn người được triệu tập trám vào vị trí của Thanh Thúy là Nguyễn Huỳnh Phương Thùy vẫn rất trẻ và nhiều khả năng sẽ chỉ xuất phát từ băng ghế dự bị.

Ngay cả khi có đội hình tốt nhất, Sport Center 1 khó có thể chống lại được sức mạnh của các ngôi sao đẳng cấp thế giới như Gabi Guimaraes, Zehra Gunes hay Jordan Thompson... ở giải vô địch CLB nữ sắp tới.

HLV Tuấn Kiệt lại đau đầu vì bị Bích Tuyền từ chối, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn lỡ hẹn 'máy ghi điểm' - Ảnh 3.

Bích Tuyền đang là tay đập đạt phong độ cao nhất Việt Nam

Bích Tuyền đã đạt phong độ cực cao khi giúp CLB nữ Ninh Bình LienVietPostBank vô địch giải bóng chuyền VĐQG 2023. Với chức vô địch quốc gia 2023, CLB Ninh Bình LienVietPostBank cũng đã giành quyền đại diện Việt Nam tham dự giải vô địch CLB nữ châu Á 2024. Đây là giải đấu mà Việt Nam đang là đương kim vô địch với CLB Sport Center 1 hồi đầu tháng 5 năm nay.

Kể từ năm sau, châu Á sẽ có 2 suất tham dự FIVB World Club nên Ninh Bình LVPB đang rất muốn viết tiếp lịch sử của Sport Center 1 nhằm tiến ra thế giới. Tuy nhiên, người hâm mộ bóng chuyền lại tỏ ra lo ngại với trường hợp của nữ chủ công Bích Tuyền khi cô từ chối lên tập trung ĐTQG. Do đó, nhiều khả năng, Bích Tuyền cũng sẽ vắng mặt ở CLB Ninh Bình LVPB ở giải quốc tế sắp tới.


VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm