HLV Vũ Tiến Thành luôn thích tuyên bố 'sốc'

01/04/2023 17:05 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Vũ Tiến Thành sau tuyên bố ví Cúp Quốc gia như giải phường và các nhà tài trợ có thể không đồng hành cùng đấu trường này đã bị VPF nhắc nhở. Cựu HLV Sài Gòn FC từng ghi dấu ấn khi đưa CLB này bất ngờ nhận HCĐ V-League 2020 nhưng cũng không ít lần vạ miệng.

Cụ thể, HLV Vũ Tiến Thành đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm về Cúp Quốc gia khi đội ông bị loại sau thất bại trước đội hạng Nhất Bà Rịa Vũng Tàu tối 31/3 trên sân Thống Nhất. 

CLB TP.HCM không thể qua nổi vòng sơ loại Cúp Quốc gia 2023 và điều đó khiến nhiều CĐV chỉ trích nặng nề.

HLV Vũ Tiến Thành luôn nổi trội với tuyên bố sốc - Ảnh 1.

HLV Vũ Tiến Thành luôn có tiếng với những phát biểu mạnh mẽ. Ảnh: Anh Linh

HLV trưởng Vũ Tiến Thành nói: "Điều bất hợp lý ở Cúp Quốc gia là đội V-League không được dùng ngoại binh trước đội hạng Nhất. Các đội bóng khác đều gặp tình trạng này chứ không riêng gì CLB TP.HCM. 

Chúng tôi chuẩn bị lắp ráp đội hình có cầu thủ ngoại, nhưng khi thi đấu thì không được dùng và phải chuẩn bị bằng nội binh thay thế trước một tuần.

HLV Vũ Tiến Thành luôn nổi trội với tuyên bố sốc - Ảnh 2.

Samson ghi bàn ở vòng sơ loại Cúp QG 2023 nhưng CLB TP.HCM vẫn thất bại trước Bà Rịa-Vũng Tàu tối 31-3. Ảnh: TPHCM

VPF tổ chức như một giải phường, không tạo được không khí, không có công nghệ tổ chức. Tôi từng góp ý rồi nhưng không có gì thay đổi. Nếu họ làm như vậy thì giải đấu này mất uy tín và không có nhà tài trợ".

Với tuyên bố của HLV Vũ Tiến Thành, nhà tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã gửi văn bản đến CLB TP.HCM và yêu cầu nhắc nhở những phát biểu của HLV Vũ Tiến Thành.

Công văn của VPF có đoạn: "HLV Vũ Tiến Thành của CLB TPHCM có một số phát biểu mang tính chủ quan về công tác tổ chức trận đấu. Việc so sánh, nhận định công tác tổ chức giải với ngôn từ không phù hợp, gây ảnh hưởng tới uy tín, hình ảnh của giải đấu nói chung và CLB TPHCM nói riêng; vi phạm các Quy định về phát ngôn trong Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và Quy định kỷ luật hiện hành.

Ban tổ chức giải đề nghị CLB nhắc nhở, rút kinh nghiệm đối với ông Vũ Tiến Thành. Với tư cách HLV trưởng CLB chuyên nghiệp, ông Vũ Tiến Thành cần lưu ý trong việc phát ngôn trước truyền thông, phát biểu, góp ý cần có tính chất xây dựng, không để gây ảnh hưởng thiếu tích cực đến uy tín và hình ảnh của giải đấu, cũng như hình ảnh của CLB".

Với HLV Vũ Tiến Thành, đây không phải là lần đầu ông sử dụng những tuyên bố "sốc" khi nói về CLB của mình lẫn bóng đá Việt Nam, các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Nhiều năm qua, VPF đã thống nhất điều lệ ở Cúp Quốc gia về vấn đề dùng ngoại binh của các CLB V-League khi đá với đội hạng Nhất.

Điều này giúp có sự công bằng và tạo cơ hội cho CLB ở hạng dưới có thể gây nên bất ngờ. CLB ở V-League cũng cần phải nỗ lực để tránh gặp tai tiếng, sự chê trách, chỉ trích từ các CĐV nếu thua đối thủ hạng dưới. Ngoài ra, các CLB cũng đã thống nhất cách thi đấu này từ nhiều năm trước. Tuy nhiên, hành xử của HLV Vũ Tiến Thành quay ngoắt với điều lệ giải.

Thực sự những chuyện này không quá xa lạ với HLV họ Vũ. Cựu thuyền trưởng Sài Gòn FC đã không ít lần có những tuyên bố gây sốc với dư luận. 

Từ đầu năm nay, ông Thành tự tin giao mục tiêu cho CLB TP.HCM là nằm trong TOP 3, bất chấp lực lượng không mấy ấn tượng do ít đầu tư. Trên thực tế, CLB TP.HCM thi đấu trầy trật và được nhận định sẽ không dễ để trụ hạng năm nay.

Sau trận thua Bà Rịa Vũng Tàu tối hôm 31/3, dù có lợi thế đá ở sân nhà Thống Nhất, CĐV CLB TP.HCM càng có nhiều lý do để tràn vào fanpage CLB để chỉ trích đoàn quân của HLV Vũ Tiến Thành. 

Nhiều ý kiến mỉa mai đội bóng này thực hiện nhiệm vụ của ông Thành giao phó là "buông" Cúp Quốc gia để hoàn thành mục tiêu TOP 3 V-League 2023. 

Dù chưa biết TOP 3 là vị trí từ trên tính xuống hay từ dưới đếm lên, nhưng CĐV CLB TP.HCM cũng không khỏi ngao ngán với tập thể ít dấu ấn chuyên môn nhưng thừa phát biểu gây sốc của HLV.

Tuyên bố của HLV Vũ Tiến Thành về Cúp Quốc gia cũng có thể phản ánh cách hành xử ở nhiều CLB V-League. Đó là vấn đề V-League phải dừng hơn 1 tháng rưỡi để các đội tuyển trẻ Việt Nam tập trung. 

Điều này cũng đã được VPF thống nhất với CLB ở buổi họp trước khi ban hành lịch thi đấu. Nhưng đến khi đưa vào thực tế, nhiều đội bóng lại bày tỏ thái độ ngược với cách họ từng đồng ý.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm