HAGL kiện VPF: Vô phúc đáo tụng đình

08/02/2023 06:14 GMT+7 | Bóng đá Việt

Tòa án đã tiếp nhận đơn kiện của CLB HAGL và theo ông bầu Đoàn Nguyên Đức, HAGL sẽ theo đến cùng vụ này, để không chỉ bảo vệ quyền lợi của họ, mà còn mở ra một chương mới cho quyền lợi hợp pháp của các CLB chuyên nghiệp Việt Nam trong việc chống độc quyền.

"Nếu cần phải sửa đổi Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và Điều lệ giải thì cũng sửa luôn. Nhưng ngay bản Quy chế sửa đổi năm 2023 mà Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn ký, cũng không đề cập gì về độc quyền tài trợ cả", ông chủ đội bóng phố Núi nói.

Cổ nhân có câu, vô phúc đáo tụng đình. Sau "đánh nhau", chắc chắn không bên nào được hưởng lợi cả, mà chỉ có "thương vong" mà thôi. Nhưng, một vấn đề mà chúng tôi muốn đặt ra ở đây là: Cả VPF và CLB HAGL đều là thành viên của VFF, nó tựa như mối quan hệ anh em trong nhà và cha mẹ vậy, vậy tại sao "cha mẹ" lại không can ngăn hay ít nhất có ý kiến?!

Với tư cách cổ đông lớn nhất của VPF (hơn 33%), đồng thời là đơn vị quản lý và điều hành nền bóng đá, VFF phải đưa chính kiến và giải pháp mới phải. Chính sự im lặng ấy khiến bầu Đức đã phải viện đến Tổng cục TDTT và cao hơn là Bộ VH, TT&DL cho một việc bản chất chỉ là chuyện nội bộ.

Sự việc - Ý kiến: Vô phúc đáo tụng đình - Ảnh 1.

Sự việc kiện tụng của HAGL với VPF khiến cho đội bóng của bầu Đức càng nhận được thêm nhiều sự chú ý. Ảnh: VPF

VPF ra đời kể từ sau cuộc "binh biến" cuối năm 2011, mà một số ông bầu "tay to" khi ấy là người khởi xướng. Sự xuất hiện của VPF (hay bất cứ công ty CP Thể thao nào khác) là xu hướng và là đòi hỏi bắt buộc của thời đại, của bóng đá chuyên nghiệp, trong việc nâng cấp hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, cùng với thời gian, bây giờ mọi việc trở nên rối rắm tít mù rồi lại vòng quanh.

Bình tâm mà luận, VPF cũng chỉ là một đơn vị thầu lại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam từ VFF, cổ đông lớn nhất sở hữu các giải đấu và được quyền chỉ định thầu. Nhưng, nếu không có các CLB, thì cả VFF và VPF liệu có giải đấu không?!

Sân chơi với diễn viên chính là các đội bóng, và vì thế phải dung hòa quyền lợi giữa CLB và nhà điều hành, đấy là điều bắt buộc.

VPF và HAGL vẫn đá qua đá lại, trận đấu chưa bắt đầu và cũng chưa thể kết thúc, bởi thiếu ông trọng tài. Nếu VFF không thể làm trọng tài, thì là tòa án vậy. Phim hay chính là ở đoạn kết! 


CCKM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm