HLV của TPHCM bị VPF 'tuýt còi' vì so sánh Cúp Quốc gia với 'giải phường'

01/04/2023 15:44 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Vũ Tiến Thành đã bị VPF "tuýt còi' vì so sánh Cúp Quốc gia với "giải phường" sau thất bại trước Bà Rịa Vũng Tàu ở vòng loại.

HLV của TPHCM so sánh Cúp Quốc gia với 'giải phường'

Hôm 31/3, TPHCM tiếp đón CLB Bà Rịa Vũng Tàu trên sân nhà ở vòng loại Cúp Quốc gia. Sau thời gian thi đấu chính thức, hai đội hòa nhau 1-1. Trong loạt luân lưu, TPHCM chấp nhận thua 0-3 trước đội khách.

Sau trận đấu, HLV Vũ Tiến Thành đã tỏ thái độ không hài lòng về công tác tổ chức Cúp Quốc gia. Ông thậm chí so sánh giải đấu với "giải phường".

"VPF tổ chức như một giải phường, không tạo được không khí, không có công nghệ tổ chức. Tôi từng góp ý nhưng không có gì thay đổi. 

Nếu họ làm như vậy thì giải đấu cúp mất uy tín và không có nhà tài trợ", HLV Tiến Thành phát biểu.

HLV của TPHCM bị VPF 'sờ gáy' vì so sánh Cúp Quốc gia với 'giải phường' - Ảnh 2.

CLB TPHCM thua trận ở Cúp Quốc gia (Ảnh: TPHCM)

Sở dĩ HLV của TPHCM có phát biểu gay gắt bởi VPF quy định các đội V-League không được dùng ngoại binh trước đội hạng Nhất ở Cúp Quốc gia. Ông Thành đánh giá đây là một trong những nguyên nhân khiến TPHCM gặp khó khăn trước CLB Bà Rịa Vũng Tàu.

Không lâu sau lời phát biểu, HLV Tiến Thanh đã bị VPF "sờ gáy". Cụ thể, VPF gửi công văn cảnh cáo, nhắc nhở với HLV của TPHCM.

"Với tư cách là HLV Trưởng của một CLB bóng đá chuyên nghiệp, ông Vũ Tiến Thành cần lưu ý trong việc phát ngôn trước truyền thông; phát biểu, góp ý cần có tính chất xây dựng, không để gây ảnh hưởng thiếu tích cực đến uy tín và hình ảnh của giải đấu, cũng như hình ảnh của CLB", một đoạn trong công văn VPF gửi tới CLB TPHCM.

HLV của TPHCM bị VPF 'sờ gáy' vì so sánh Cúp Quốc gia với 'giải phường' - Ảnh 3.

Công văn của VPF

Tại V-League 2022, TPHCM là đại diện duy nhất của thành phố mang tên Bác trụ lại được với V-League. 

Ở mùa giải này, đội bóng của HLV Tiến Thành hiện đang xếp thứ 12/14 đội. Họ có được 1 trận thắng và 3 trận thua sau 4 vòng đầu tiên. Tại vòng 5 V-League 2023, TPHCM sẽ tiếp đón Hà Nội ngày 8/4.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm