Công Phượng thành "người thầm lặng", nối dài nỗi buồn ở Nhật Bản

01/04/2023 15:20 GMT+7 | Bóng đá Việt

Lại một cuối tuần nữa trôi qua mà Công Phượng tiếp tục không được thi đấu ở Nhật Bản…

Trưa nay, CLB Yokohama FC có trận đấu tại J.League 1, đón tiếp Avispa Fukuoka. Và rất tiếc là thêm lần nữa, đội bóng Nhật Bản không điền tên Công Phượng vào danh sách thi đấu. Như vậy, sau 8 trận ở mùa giải mới, Yokohama FC mới duy nhất 1 lần điền tên Công Phượng vào danh sách thi đấu (nhưng cũng chỉ để ngồi dự bị). 7 trận còn lại, Công Phượng đều đóng vai "mất tích".

Rõ ràng, đây là tin tức không thể đáng buồn và đáng lo hơn với Công Phượng. Anh được thi đấu quá ít và chắc chắn sẽ khiến phong độ ngày càng tụt dốc. Kéo theo đó, khả năng cạnh tranh vị trí của Công Phượng ở CLB Nhật Bản sẽ ngày càng thấp đi.

Lần duy nhất Yokohama FC cho Công Phượng thi đấu là ở 1 trận đá tập với đội đại học Juntendo cách đây gần 1 tuần. Đáng tiếc ở trận này, Công Phượng được chơi trọn vẹn 90 phút nhưng lại thể hiện chưa tốt. Điều đó càng khiến anh mất điểm trong mắt BHL đội bóng.

Không biết tới bao giờ, Công Phượng mới được chơi cho Yokohama FC dù là từ băng ghế dự bị. Chứ cứ tình hình không được đăng ký kéo dài thế này chứng tỏ Phượng còn cách rất xa kế hoạch nhân sự của đội bóng J.League 1.

Công Phượng thành "người thầm lặng", nối dài nỗi buồn ở Nhật Bản - Ảnh 1.

Công Phượng quá mờ nhạt ở Yokohama FC, còn hiếm hoi được đăng ký thi đấu chứ nói gì tới chuyện ra sân...

Hoặc có lẽ, Công Phượng nên tính đường về nước sẽ hợp lý hơn. Ở sân chơi V.League, anh vẫn là ngôi sao nội danh giá, được nhiều đội bóng săn đón cả vì chuyên môn lẫn tên tuổi.

Trở lại với trận đấu của Yokohama FC, trên sân nhà họ bị một Avispa Fukuoka được đánh giá cao hơn mở tỷ số trước từ phút 16 (Yamagishi). Nhưng tới phút 45+9, Ogawa đã cân bằng tỷ số cho đội chủ nhà. Đáng chú ý, cả 2 bàn thắng của trận đấu đều được ghi trên chấm 11m.

Trận hòa với thế trận khá tích cực này là điểm tiến bộ của Yokohama FC khi trên BXH, Avispa Fukuoka đứng hạng 4, còn Yokohama FC ở tít hạng 17 (có 2 điểm sau 6 trận). Hy vọng thời gian tới, Yokohama FC sẽ khởi sắc mạnh mẽ hơn, thoát hẳn khỏi nhóm phải đua trụ hạng, để thư thả tạo cơ hội thi đấu cho tân binh Công Phượng.

Đoàn Dự

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm