HLV Trần Công Minh: 'Đội tuyển Việt Nam hãy cứ chơi bóng với niềm hứng khởi cao nhất'

19/01/2024 05:30 GMT+7 | Bóng đá Việt

"Để đoán định HLV Philippe Troussier sẽ sử dụng ai trong đội hình đấu với Indonesia là điều không dễ. Cả lối chơi cũng vậy, chưa biết chúng ta chơi ngẫu hứng hay nghiêng về sự thực dụng", HLV Trần Công Minh đưa ra góc nhìn của mình về trận đấu tối nay.

HLV Trần Công Minh đã có những dự cảm tự tin dành cho đội tuyển Việt Nam: "Chúng ta buộc phải giành chiến thắng trước Indonesia để cạnh tranh tấm vé vượt qua vòng bảng. Hành trình Asian Cup 2023 dài hay ngắn đặt cả vào trận đấu then chốt này. Với những gì có được từ trận đấu cùng Nhật Bản, dễ dàng cảm nhận sự hứng khởi đang lan tỏa ở đội tuyển Việt Nam. Như thế, chúng ta sẽ có thêm "vũ khí" tinh thần khi đối đầu với Indonesia. Khi áp lực đã được cởi bỏ, khả năng vận hành của đội tuyển Việt Nam sẽ hiệu quả hơn. Những cầu thủ trẻ sẽ tự tin hơn trong trận đấu quyết định.

Hẳn nhiên, ở những trận đấu quan trọng như thế này, mỗi đội bóng luôn có sẵn những phương án thích hợp để triển khai. Khi phương án này "phá sản" sẽ có ngay phương án khác để vận hành. Tôi nghĩ HLV Troussier cùng cộng sự cũng vậy thôi, sẽ có những bài vở của mình để thi triển.

Nếu được chọn, cá nhân tôi sẽ cho các cầu thủ tiếp cận trận đấu với sự ngẫu hứng trong lối chơi vì lúc này chúng ta đang có sự hứng khởi cao độ, tinh thần thoải mái. Vì thế, cứ để họ giữ và phát huy hết cái nhịp chơi bóng mà họ đang có. Khi được HLV Troussier trao cơ hội thi đấu, các cầu thủ trẻ cho thấy họ đã trưởng thành đáng kể. Lúc này, đội tuyển Việt Nam đang vào "phom", hãy cứ để họ chơi bóng "thuận tự nhiên" nhất để tạo thành xung lực mạnh mẽ cho đội tuyển Việt Nam ở trận đấu tối nay".

HLV Trần Công Minh dự đoán rằng có thể những nhân tố đã được ra sân đá chính ở trận gặp Nhật Bản sẽ tiếp tục được sử dụng cho buổi chạm trán cùng Indonesia: "Màn trình diễn giàu cảm xúc của những cầu thủ ở trận đấu ra quân mang đến cho chúng ta cảm nhận rằng họ sẽ tiếp tục được tin dùng ở trận đấu mang tính quyết định tối nay.

Đối thoại cuối tuần - HLV Trần Công Minh: “Hãy cứ chơi bóng với niềm hứng khởi cao nhất” - Ảnh 1.

Tất cả đều hiểu rằng, một chiến thắng sẽ giúp thầy trò HLV Troussier nắm quyền chủ động mở cánh cửa bước vào vòng 16 đội. Đồng thời khẳng định sự tiến bộ của cầu thủ trong thời gian qua, khẳng định ông Troussier đang đi đúng hướng với những "phác thảo" của mình. HLV Troussier chia sẻ ông chuẩn bị nhiều phương án để sẵn sàng ứng biến với mọi tình huống. Chỉ cần vượt qua Indonesia, đội tuyển Việt Nam sẽ cầm chắc vị trí thứ ba và sẽ có cơ hội để tiến thêm bước vững chắc nữa để thách thức vị trí thứ nhì ở trận đấu cuối cùng tại vòng bảng. Nếu thắng được Indonesia sẽ tạo ra bước chạy đà để có thể vượt qua cả Iraq. Tại sao không nghĩ đến điều đó, bởi một khi mọi thứ nếu ở cái đà thuận lợi nhất, thoải mái nhất đều có thể xảy ra.

Có thể thấy, ngoài những nhân tố trẻ đã được ra sân, ông Troussier vẫn còn những "quân bài trong tay áo" để đưa ra những tính toán của mình. Một loạt nhân sự chất lượng như Quang Hải, Tấn Tài, Văn Thanh, Duy Mạnh, Văn Toàn đang dưỡng sức để sẵn sàng xung trận. Nghĩa là ông Troussier vẫn còn có "của để dành" cho 2 trận đấu Indonesia và tiếp đến là Iraq. Vẫn thấy, ở trận đấu với Nhật Bản, các cầu thủ của chúng ta chưa "bung hết sức", hình như họ cũng muốn "gìn giữ" để bung ra ở thời điểm quyết định".

HLV Trần Công Minh nhìn nhận: "Đội tuyển Việt Nam đang hưng phấn sau trận mở màn với Nhật Bản, nhưng trong một trận đấu mang tính chất sống còn, ngoài chuyện chơi hứng khởi cũng cần có được sự chắc chắn. Không phải ngẫu nhiên, ngoài lời khen ngợi, ông Troussier còn yêu cầu các cầu thủ phải biết kiềm chế cảm xúc. Sẽ không dễ để đối đầu với đội bóng rất am hiểu bóng đá Việt Nam như Indonesia, và hơn nữa họ đang bị dồn vào thế tìm đường sáng cho tấm vé đi tiếp ở Asian Cup lần này.

Riêng tôi, tôi vẫn dự cảm rằng, đội tuyển Việt Nam sẽ chơi với tâm thế hứng khởi nhất, chuyên môn thăng hoa nhất để có được một chiến thắng thuyết phục trước Indonsia". 


Trần Tuấn (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm