HLV Indonesia: ‘Không còn lựa chọn nào khác việc đánh bại đội tuyển Việt Nam’

18/01/2024 15:58 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV trưởng đội tuyển Indonesia khẳng định mục tiêu duy nhất mà đội bóng của ông hướng đến trong trận đấu lúc 21h30 ngày 19/1 là việc đánh bại đội tuyển Việt Nam.

"Việt Nam và Indonesia quá hiểu nhau, qua nhiều lần đối đầu liên tục gần đây, không chỉ ở các giải khu vực, mà còn ở châu lục hay vòng loại World Cup. Nhưng đây là trận đấu rất quan trọng mà chúng tôi không có lựa chọn khác ngoài chiến thắng, sau khi thua trận ra quân", HLV Shin Tae-yong khẳng định.

HLV Indonesia: ‘Không còn lựa chọn nào khác việc đánh bại đội tuyển Việt Nam’ - Ảnh 2.

HLV Shin Tae-yong tự tin khi tái ngộ đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2023.Ảnh: Hoàng Linh

Đây là cấp độ đội tuyển quốc gia nên chắc chắn có sự khác biệt. Trận thắng tại SEA Games đã là quá khứ nhưng tôi chắc chắn các cầu thủ đã tiến bộ hơn trước, đang hoàn thiện mỗi ngày và tôi tin các học trò của tôi ngày mai sẽ chơi tốt.

Lâu rồi Indonesia mới được dự Asian Cup. Các đội bóng Đông Nam Á như Việt Nam, Malaysia hay Indonesia đều có những sự tiến bộ. Được dự sân chơi lớn như thế này là vinh dự, chúng tôi hy vọng cầu thủ ra sân chơi tốt và thắng đội tuyển Việt Nam, mang lại niềm vui cho người hâm mộ.

Tôi chỉ cố gắng tập trung giúp các cầu thủ của tôi tiến bộ. Tôi hy vọng họ hiểu và theo đúng chỉ dẫn của tôi. Tôi cũng không muốn cầu thủ chơi theo bóng đá cũ là chạy và sút".

HLV Indonesia: ‘Không còn lựa chọn nào khác việc đánh bại đội tuyển Việt Nam’ - Ảnh 3.

Trung vệ Jordi Amat khẳng định chiến đấu hết mình cùng đội tuyển Indonesia.Ảnh: Hoàng Linh

Trung vệ Jordi Amat của đội tuyển Indonesia chia sẻ: "Chúng tôi thua trận đầu trước đội tuyển Iraq nên rất buồn. Chúng tôi phải nhận ba bàn thua nhưng bàn thứ hai đã việt vị. Tôi cảm thấy chúng tôi tiến bộ hàng ngày.

Ngày mai chúng tôi có trận đấu lớn với Việt Nam. Họ thua Nhật Bản nhưng đã chơi tốt. Thế nên chúng tôi phải cố gắng hết sức mình để có thể đánh bại đội tuyển Việt Nam.

Toàn đội sẽ cố gắng kiểm soát bóng và chơi tốt. Đây là thử thách với các đội bóng Đông Nam Á. Giải đấu này thật tuyệt vời với chất lượng chuyên môn cao. 

Tôi hy vọng Malaysia hay Indonesia có thể học hỏi được nhiều điều mới mẻ. Các đội như Nhật Bản, Hàn Quốc vẫn tạo ra đẳng cấp khác biệt. Chúng tôi đang tiến bộ từng ngày để bắt kịp với họ".

Huy Anh (Từ Doha, Qatar)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm