Hậu vệ đội tuyển Việt Nam không ngại tiểu xảo của Indonesia

17/01/2024 23:42 GMT+7 | Bóng đá Việt

Trả lời phỏng vấn báo chí tại Doha vào chiều ngày 17/1, hậu vệ trái của đội tuyển Việt Nam là Võ Minh Trọng đã thẳng thắn chia sẻ những suy nghĩ của mình về cuộc đối đầu sắp tới với đội tuyển Indonesia.

Chiều ngày 17/1, trước khi bắt đầu buổi tập cùng đội tuyển Việt Nam trên sân Al Rayan 2, khi được đề nghị nhận xét về đối thủ Indonesia và mục tiêu của đội tuyển Việt Nam trong trận này, hậu vệ Võ Minh Trọng cho hay: "Đối với trận đấu với Indonesia, toàn đội mang ý chí sẵn sàng chiến đấu. Chuyên môn thì đã có các thầy chuẩn bị chiến thuật. Chúng tôi luôn sẵn sàng chiến đấu, vì đây là trận đấu quan trọng, quyết định việc đi tiếp vào vòng trong của đội tuyển Việt Nam.

Hôm nay, HLV Philippe Troussier đã cho toàn đội xem băng hình, phân tích chuyên môn và chúng tôi cũng đã hiểu nhiều về đối thủ. Indonesia thì lúc nào cũng chiến đấu với tinh thần cao nhât khi gặp bất kỳ đối thủ nào, chúng tôi cũng thoải mái ra sân quyết tâm giành kết quả tốt nhất".

Chia sẻ thêm về sự chuẩn bị của cá nhân cho trận đấu với Indonesia, Minh Trọng cho biết: "Tôi luôn luôn có tinh thần sẵn sàng chiến đấu khi được HLV trao cơ hội. Khi vào sân, luôn cống hiến hết mình chơi quyết tâm cùng toàn đội để có được kết quả tốt nhất. Tôi biết cầu thủ chơi ở cánh phải của Indonesia nhanh và mạnh. Tôi cũng có kế hoạch của mình để đối phó, làm tốt nhất nhiệm vụ mình được giao.

Hậu vệ đội tuyển Việt Nam không ngại tiểu xảo của Indonesia - Ảnh 2.

Hậu vệ Võ Minh Trọng trả lời phỏng vấn tại Doha chiều 17/1. Ảnh: Hoàng Linh

Phương án chiến thuật đội tuyển Việt Nam chơi như thế nào, đều do HLV Troussier quyết định. Chúng tôi cố gắng làm sao thực hiện tốt nhất có thể. Điểm tốt nhất của Indonesia chính là tinh thần và các cầu thủ châu Âu vừa được nhập tịch. Tôi không biết rõ cầu thủ nào, nhưng họ vừa có 5 hay 6 cầu thủ châu Âu nhập tịch, đó sẽ là sự bổ sung chất lượng".

Được hỏi về việc phải ngăn ngừa khả năng nhận thẻ phạt do lối chơi rắn và hay dùng tiểu xảo của Indonesia, Minh Trọng cho biết: "Về vấn đề Fairplay, từng cầu thủ đều biết và ý thức được để tự bản thân mình khắc chế, khắc phục những tình huống xảy ra trên sân. Tốt nhất, chỉ nên tập trung vào chuyên môn và trận đấu, không quan tâm việc gì khác ngoài chuyên môn để có được kết quả và điểm số tốt nhất vào vòng trong".

Cuối cùng, hậu vệ Minh Trọng khẳng định: "Lúc nào người hâm mộ cũng đồng hành và tin tưởng đội tuyển Việt Nam. Chúng tôi lúc nào cũng giữ tinh thần chiến đấu vì người hâm mộ".

Huy Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm