Hattrick dự kiến đề cử Giải thưởng Cống hiến 2023 của giọng ca 'Hai mươi hai'

06/01/2023 14:37 GMT+7 | Giải trí

Các hạng mục dự kiến đề cử Giải thưởng Cống hiến 2023 của báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) đã được công bố chiều ngày 4/1 vừa qua. Nữ ca sĩ Amee góp mặt tại ba hạng mục đề cử gồm Music Video của năm, Bài hát của năm và Nữ ca sĩ của năm.

Chia sẻ tại sự kiện, giọng ca Hai mươi hai cho biết: "Amee cho rằng Giải thưởng Cống hiến là sự ghi nhận cho những nỗ lực của tất cả các nghệ sĩ, êkip trong suốt một năm hoạt động nghệ thuật.

Về phần mình, Amee cảm thấy thật sự hạnh phúc vì nhận được tình yêu thương từ khán giả, các anh chị phóng viên, nhà báo và ban tổ chức".

Ca sĩ Amee góp mặt trong ba hạng mục đề cử tại Giải thưởng Cống hiến 2023 - Ảnh 1.

Nữ ca sĩ Amee tại Lễ khởi động Giải thưởng Cống hiến 2023 chiều ngày 4/1 tại TP.HCM. Ảnh: Hòa Nguyễn

Được biết, trong năm 2022, nữ ca sĩ đã "làm mưa làm gió" trên thị trường âm nhạc với ca khúc Hai mươi hai kết hợp cùng nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền. Bài hát tạo ra sự đồng cảm lớn đến từ những người trẻ, những người đang trong độ tuổi 22 vừa bước chân ra khỏi cánh cổng đại học và phải quyết định những ngã rẽ tiếp theo của cuộc đời. 

Không chỉ tạo ấn tượng về ca từ, MV Hai mươi hai gây xúc động với hình ảnh mẹ Amee ngồi bên dưới nhìn con gái tỏa sáng trên sân khấu. 

MV đã truyền đi thông điệp rằng tuổi 22 có thể sẽ phải xa nhà, xa vòng tay của bố mẹ để học cách vẫy vùng và lớn lên với thế giới nhưng gia đình sẽ luôn là điểm tựa, là nơi để những đứa con quay trở về. 

Ca khúc đã giúp Amee góp mặt trong danh sách đề cử vòng đầu tiên cho hạng mục Bài hát của năm bên cạnh những cái tên khác như: Chưa quên người yêu cũ (Sáng tác: Hứa Kim Tuyền; Thể hiện: Hà Nhi), Đến giờ cơm (Sáng tác: Minh Cà Ri; Thể hiện: Ái Phương), Cô ta (Sáng tác và thể hiện: Vũ),...

Ca sĩ Amee góp mặt trong ba hạng mục đề cử tại Giải thưởng Cống hiến 2023 - Ảnh 2.

Hình ảnh Amee trong MV "Hai mươi hai"

MV Hai mươi hai cũng xuất hiện trong danh sách đề cử vòng đầu tiên cho hạng mục Music Video của năm. MV sẽ chạm mặt các "đối thủ" gồm: Cô đơn trên sofa (sáng tác: Tăng Duy Tân; thể hiện: Hồ Ngọc Hà), Ngày đầu tiên (sáng tác: Khắc Hưng; thể hiện: Đức Phúc), Vì mẹ anh bắt chia tay (sáng tác: Châu Đăng Khoa; thể hiện: Miu Lê, Karik), Waiting For You (sáng tác và thể hiện: MONO),... 

Ngoài ra, Amee còn "đứng chung" với những đàn chị như Hồ Ngọc Hà, Tóc Tiên, Mỹ Tâm, Hoàng Thuỳ Linh,... tại danh sách đề cử vòng đầu tiên cho hạng mục Nữ ca sĩ của năm. 

Vào năm 2020, Amee đã xuất sắc vượt qua rất nhiều những gương mặt trẻ như Thịnh Suy, Lyly để dành giải Nghệ sĩ mới của năm.

Giải Âm nhạc Cống hiến là giải thưởng từng được ưu ái kỳ vọng là "một Grammy của Việt Nam" do báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức.

Kể từ giải tiền Cống hiến (2005) đến nay, Giải thưởng đã luôn đồng hành và cổ vũ những nghệ sĩ đã có những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng thông qua sự bầu chọn của báo giới.

Ca sĩ Amee góp mặt trong ba hạng mục đề cử tại Giải thưởng Cống hiến 2023 - Ảnh 3.

Hình ảnh tại buổi Lễ khởi động Giải thưởng Cống hiến 2023. Ảnh: Hòa Nguyễn

Năm nay, trong bối cảnh nền âm nhạc nói riêng và đất nước nói chung đang có những bước phát triển mạnh mẽ sau 2 năm Covid-19, Ban tổ chức quyết định mở rộng phạm vi, quy mô của Giải thưởng, đồng thời cải tiến phương thức bầu chọn nhằm tạo ra một bước đột phá mới.

Cụ thể, Giải thưởng sẽ mở rộng sang mảng Thể thao, một lĩnh vực luôn có sức truyền cảm hứng lớn trong xã hội, và đang rất cần tinh thần Cống hiến, cũng như sự đánh giá công khai, minh bạch, fair-play từ các nhà chuyên môn, công chúng và báo giới.

Về phương thức bình chọn, nếu như trước đây, Giải Âm nhạc Cống hiến chỉ có sự tham gia của báo giới, thì nay, Giải sẽ thu thập thêm những ý kiến đánh giá từ Hội đồng tư vấn và đặc biệt là từ đông đảo công chúng yêu âm nhạc thông qua các hình thức bình chọn công khai, dân chủ, phù hợp với "kỷ nguyên số".

Cổng bình chọn được mở từ 15h30 ngày 4/1/2023 đến 22h ngày 6/2/2023. Người đứng đầu danh sách vote này sẽ được đặc cách vào thẳng đề cử chính thức; 4 đề cử còn lại là 4 đề cử có số điểm cao nhất được tổng hợp từ số điểm do khán giả vote và phiếu bầu của hội đồng qui ra điểm (khán giả chiếm 50%, hội đồng chiếm 50%).

Sau khi có kết quả vòng 1, BTC sẽ công bố Top 5 Đề cử chính thức trên mỗi hạng mục. Khán giả tiếp tục vote (chiếm tỷ lệ 50%) và phóng viên bầu chọn bằng phiếu bầu (qui ra điểm, chiếm tỷ lệ 50%) để chọn ra 1 giải. Thời gian mở cổng bình chọn vòng 2 từ 16/2/2023 đến 20h30 ngày diễn ra Lễ trao giải (dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 3/2023).

DANH SÁCH DỰ KIẾN ĐỀ CỬ HẠNG MỤC BÀI HÁT CỦA NĂM

1. Bên trên tầng lầu (sáng tác và thể hiện: Tăng Duy Tân)

2. Chưa quên người yêu cũ (sáng tác: Hứa Kim Tuyền; thể hiện: Hà Nhi)

3. Đến giờ cơm (sáng tác: Minh Cà Ri; thể hiện: Ái Phương)

4. Hai mươi hai (sáng tác: Hứa Kim Tuyền; thể hiện: Amee)

5. Hẹn ước từ hư vô (sáng tác: Phan Mạnh Quỳnh; thể hiện: Mỹ Tâm)

6. Kính vạn hoa (sáng tác: Touliver; thể hiện: Tiên Tiên)

7. Cô ta (sáng tác và thể hiện: Vũ)

8. Mặt mộc (sáng tác: Phạm Nguyên Ngọc, Ân Nhi; thể hiện Phạm Nguyên Ngọc, VAnh)

9. Vẽ đường cong (sáng tác: Khắc Hưng; thể hiện: Trúc Nhân)

10. Waiting For You (sáng tác: Nguyễn Ngọc Hoàng Anh, Nguyễn Việt Hoàng; thể hiện: MONO, Onionn)

11. Thích thích (sáng tác và thể hiện: Phương Ly)

12. Gieo quẻ (sáng tác: Khắc Hưng; thể hiện: Hoàng Thùy Linh, Đen)

13. Ngày đầu tiên (sáng tác: Khắc Hưng; thể hiện: Đức Phúc)

14. Có em (sáng tác và thể hiện: Madihu - Feat. Low G)

15. Một ngày tôi quên hết (sáng tác: Hứa Kim Tuyền; thể hiện: Cẩm Vân, Cece Trương)

Khán giả có thể bình chọn cho nghệ sĩ mình yêu thích tại đường link: https://giaithuongconghien.bvote.vn/

HOÀI THƯƠNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm