Dàn sao đổ bộ thảm đỏ khởi động giải Cống hiến 2023: Huy Tuấn khẳng định Cống hiến đã 'trọn vẹn'

04/01/2023 15:45 GMT+7 | Giải trí

Với nhiều sự thay đổi trong format bình chọn và cơ cấu giải thưởng, nhiều nghệ sĩ kì vọng giải Cống hiến 2023 sẽ có sức hút đặc biệt hơn nữa.

Năm nay, trong bối cảnh nền âm nhạc nói riêng và đất nước nói chung đang có những bước phát triển mạnh mẽ sau 2 năm Covid-19, Ban tổ chức quyết định mở rộng phạm vi, quy mô của Giải thưởng, đồng thời cải tiến phương thức bầu chọn nhằm tạo ra một bước đột phá mới. 

Cụ thể, Giải thưởng sẽ mở rộng sang mảng Thể thao, một lĩnh vực luôn có sức truyền cảm hứng lớn trong xã hội, và đang rất cần tinh thần Cống hiến, cũng như sự đánh giá công khai, minh bạch, fair-play từ các nhà chuyên môn, công chúng và báo giới.

Về phương thức bình chọn, nếu như trước đây, Giải Âm nhạc Cống hiến chỉ có sự tham gia của báo giới, thì nay, Giải sẽ thu thập thêm những ý kiến đánh giá từ Hội đồng tư vấn và đặc biệt là từ đông đảo công chúng yêu âm nhạc thông qua các hình thức bình chọn công khai, dân chủ, phù hợp với "kỷ nguyên số".

Chiều ngày 4/1, nhiều ngôi sao đã xuất hiện tại thảm đỏ sự kiện Khởi động giải Cống hiến 2023. Không chỉ có các nghệ sĩ như nhạc sĩ Huy Tuấn, ca sĩ Amee, Hoàng Duyên hay bậc gạo cội như Cẩm Vân..., các ngôi sao sáng của làng thể thao Việt cũng tề tựu tại đây.

Dàn sao đổ bộ thảm đỏ khởi động giải Cống hiến 2023: Huy Tuấn khẳng định Cống hiến đã 'trọn vẹn' - Ảnh 1.

Ca sĩ Thu Hằng có mặt từ sớm với trang phục và kiểu tóc phá cách

Dàn sao đổ bộ thảm đỏ khởi động giải Cống hiến 2023: Huy Tuấn khẳng định Cống hiến đã 'trọn vẹn' - Ảnh 2.

Cựu danh thủ Công Vinh

Dàn sao đổ bộ thảm đỏ khởi động giải Cống hiến 2023: Huy Tuấn khẳng định Cống hiến đã 'trọn vẹn' - Ảnh 3.

Xuất hiện rạng rỡ trên thảm đỏ, Hoa hậu Mai Phương mong rằng không chỉ cô mà tất cả các bạn trẻ cũng đều tìm thấy "nguồn cảm hứng để khiến cho năm tiếp theo của bản thân tuyệt vời hơn và mang tinh thần cống hiến hơn nữa".

Dàn sao đổ bộ thảm đỏ khởi động giải Cống hiến 2023: Huy Tuấn khẳng định Cống hiến đã 'trọn vẹn' - Ảnh 4.

Amee cho biết cô đã có một năm cố gắng hết mình nên chuyện được giải hay không sẽ để "tùy duyên"

Dàn sao đổ bộ thảm đỏ khởi động giải Cống hiến 2023: Huy Tuấn khẳng định Cống hiến đã 'trọn vẹn' - Ảnh 5.

Nữ ca sĩ kiêm sáng tác nhạc Hoàng Duyên không giấu được cảm xúc hồi hộp khi lần đầu có mặt tại sự kiện Cống hiến: "Duyên rất hạnh phúc khi đứng tại đây. Duyên nghĩ đây là một vinh dự lớn và điều này khiến Duyên rất run. Mình hi vọng nếu yêu mến Duyên thì các bạn sẽ bình chọn cho mình thông qua hệ thống Bvote nhé"

Dàn sao đổ bộ thảm đỏ khởi động giải Cống hiến 2023: Huy Tuấn khẳng định Cống hiến đã 'trọn vẹn' - Ảnh 6.

Cẩm Vân và con gái Cece Trương vui vẻ khi có tên trong danh sách đề cử vòng 1: "Cẩm Vân rất vui khi được đề cử tại giải thưởng năm nay với bài hát "Một ngày tôi quên hết" của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền. Được giải hay không thì chưa nói nhưng được đề cử đã là một vinh dự"

Đặc biệt, nhạc sĩ Huy Tuấn nhận định với nhiều sự đối mới của mùa giải 2023, Cống hiến đã có được ý nghĩa trọn vẹn của nó: "Về việc Cống hiến năm nay có thêm hạng mục cho thể thao, bản thân tôi cảm thấy vui mừng và chờ đợi. Giải do báo Thể thao và Văn hóa tổ chức. Những năm trước có "văn hóa", nay có thêm "thể thao" thì đã tạo ra một giải Cống hiến trọn vẹn".

Dàn sao đổ bộ thảm đỏ khởi động giải Cống hiến 2023: Huy Tuấn khẳng định Cống hiến đã 'trọn vẹn' - Ảnh 7.

Nhạc sĩ Huy Tuấn trả lời phỏng vấn trên thảm đỏ

"Tôi rất vui mừng khi thấy Cống hiến quay trở lại vì đối với tôi và các đồng nghiệp, Cống hiến luôn là một giải thưởng rất uy tín, giúp chúng tôi có một cái nhìn thông qua những lá phiếu của các nhà báo - những người quan sát thị trường âm nhạc rất kĩ. Đó cũng là cách để chúng tôi tham khảo xem gu thẩm mỹ của các khán giả trong năm ra sao" - Nhạc sĩ Huy Tuấn nói thêm - "Khi nhận được giải thưởng hoặc dù là đề cử thì cũng là một sự động viên lớn cho anh em trong nghề".

Giải Âm nhạc Cống hiến là giải thưởng từng được ưu ái kỳ vọng là "một  Grammy của Việt Nam". Kể từ giải tiền Cống hiến (2005) đến nay, Giải thưởng đã luôn đồng hành và cổ vũ những nghệ sĩ đã có những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng thông qua sự bầu chọn của báo giới.

Trong gần 2 thập kỷ phát triển, tuỳ theo tình hình thực tiễn của đời sống âm nhạc đại chúng, hàng năm Ban tổ chức đã điều chỉnh số lượng các hạng mục, số lượng phóng viên tham gia bầu chọn, hoặc một số quy định khác - trong trường hợp cần thiết (về thể lệ bầu chọn, quy mô giải thưởng…) nhằm đáp ứng tốt nhất việc phát hiện, vinh danh phù hợp với tình hình thực tiễn, giữ vững và phát huy những thành quả mà giải thưởng đạt được trước đó.

Nhờ đó Giải thưởng đã giữ được uy tín và chất lượng, đồng thời có sự thích ứng mạnh mẽ với những diễn biến mới trong đời sống âm nhạc đại chúng.

Duy An

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm