"Hành trình công lý" tập 34: Quân tỏ tình, Phương hành xử cực chính chuyên

27/12/2022 10:10 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Trong 'Hành trình công lý' tập 34, Phương đã đi theo Quân và tình cờ chứng kiến hoàn cảnh gia đình nhiều phức tạp của anh.

Tập 34 phim Hành trình công lý lên sóng VTV3 tối 26/12. Tập phim tiếp tục tái hiện những ngày Quân và Phương cùng nhau đi du lịch với công ty. Thế nhưng ngay trước bữa tiệc tối, Quân lại bất ngờ bỏ đi. Chứng kiến Quân đứng nhỏ to cùng chị Dung và thái độ nghiêm trọng của anh, Phương đã đi theo Quân ngay sau đó. Thì ra, Quân tới gặp bố mình...

'Hành trình công lý' tập 34: Phương phát hiện quá khứ bố Quân ngoại tình, Quân tống em trai đi tù

Nhìn thấy Quân, bố anh chẳng hề vui vẻ mà còn tỏ ra đau khổ. Ông trách Quân sao còn đi tìm và liên lạc với mình làm gì. Thì ra trong quá khứ, bố Quân từng ngoại tình, đi theo người phụ nữ khác mà bỏ rơi vợ con mình. 

"Hành trình công lý" tập 34: Quân tỏ tình, Phương hành xử cực chính chuyên - Ảnh 2.

Bố Quân xuất hiện do NSND Trung Anh thủ vai - ảnh: Chụp màn hình

Ông thậm chí đã có con riêng với người phụ nữ này và họ sống với nhau như một gia đình. Nhưng "quả báo" cho người đàn ông phản bội đó là đứa con riêng của ông ta lại là "nghịch tử". Bố Quân đã dành cả cuộc đời để đau đáu, lao tâm khổ tứ, đi theo giải quyết những rắc rối do đứa con trai này gây ra.

Và rồi khi đứa em cùng cha khác mẹ của Quân dính vào một vụ án gây thương tích cho người khác, chính Quân đã nhờ chị Dung làm luật sư của bên bị hại, để rồi kết quả là tống em trai mình vào tù. Thời điểm đó, bố Quân đã rất giận và quyết định từ mặt anh. Tuy nhiên Quân cho rằng chỉ có như vậy mới dạy cho đứa em trai ngỗ nghịch của anh một bài học. 

Giờ đây gặp lại bố, Quân chỉ vì muốn hoàn thành di nguyện cuối cùng của mẹ mình trước khi chết, đó chính là đưa cho bố chiếc thẻ ngân hàng chứa toàn bộ tiền tiết kiệm của mẹ. Dù bị chồng phản bội, bà vẫn muốn làm điều này cho ông, để ông có thể sống phần đời còn lại trong an nhàn, bớt những khó khăn, vất vả.

Khi thấy bố không nhận tấm thẻ, em trai Quân đã lao ra cướp lấy. Vì chuyện này, hai anh em xảy ra xô xát và Phương đã buộc phải xuất đầu lộ diện, nhảy vào can ngăn. 

"Hành trình công lý" tập 34: Quân tỏ tình, Phương hành xử cực chính chuyên - Ảnh 3.

Quân chính là người góp phần tống em trai vào tù - ảnh: Chụp màn hình

Quân tỏ tình, Phương hành xử cực chính chuyên

Vì Phương đã chứng kiến hết chuyện nhà mình, Quân cũng chẳng còn gì phải giấu. Anh kể cho cô nghe hết những điều riêng tư của bản thân. Chẳng những vậy, Quân còn thú nhận với Phương chuyện gần đây anh đã chia tay Diệu - bạn gái ở miền Nam. Quân nói rằng mối quan hệ của cả hai chỉ là sự sắp đặt của bố Diệu. Bố Diệu đã giúp đỡ anh rất nhiều trong nghề luật sư, còn anh thời điểm đó cũng chưa có ai. Thế nên giữa họ không có tình yêu.

Quân và Diệu còn quy ước với nhau rằng, nếu một trong hai người có tình cảm với người khác thì sẽ phải nói cho đối phương biết. Và giờ đây, người mà Quân có tình cảm chính là... Phương. Đứng trước Phương, cuối cùng Quân đã thú nhận cảm xúc thật của mình. Anh nói rằng mình không thể quên những ký ức thời còn đi học. Đó là những ký ức rất đẹp, và anh tin Phương cũng sẽ có cảm xúc giống mình.

"Hành trình công lý" tập 34: Quân tỏ tình, Phương hành xử cực chính chuyên - Ảnh 4.

Quân tỏ tình với Phương - ảnh: Chụp màn hình

Tuy nhiên, Phương khẳng định rằng đó chỉ là chuyện thuộc về quá khứ. Hiện tại, việc họ phát sinh tình cảm cho nhau là điều không thể. Bởi Phương hiện tại đang là mẹ của hai đứa trẻ, và vẫn chưa ly hôn chồng. 

Nghe Phương nhắc đến Hoàng, Quân có phần thảng thốt. Anh hỏi rằng cô nói như vậy phải chăng có nghĩa là cô sẽ tha thứ và quay lại bên Hoàng. "Không!" - Phương khẳng định chắc nịch quan điểm của mình. Tuy nhiên hiện tại cô vẫn giữ cuộc hôn nhân này vì cô cảm thấy đó là điều cần thiết ở hiện tại. Còn tương lai như thế nào, cô không dám nói trước. Phương nói rồi quay lưng bước đi, bỏ lại Quân đau khổ ở phía sau. 

"Hành trình công lý" tập 34: Quân tỏ tình, Phương hành xử cực chính chuyên - Ảnh 5.

Phương thẳng thừng từ chối tình cảm của Quân - ảnh: Chụp màn hình

Dù dứt khoát từ chối tình cảm của Quân, nhưng những lời nói của cậu bạn thân vẫn ám ảnh và khiến Phương phải suy nghĩ mãi. Cô không ngủ được, thậm chí đã dậy sớm đi chạy bộ, nhưng những lời tỏ tình từ "soái ca luật sư" vẫn văng vẳng bên tai. 

Đón xem Hành trình công lý tập 35 lên sóng VTV3 tối 27/12.

TTT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm