'Hành trình công lý' tập 25: Tranh cãi chuyện Nguyệt (Thu Quỳnh) 10 năm không có con nhưng vẫn thờ ơ

06/12/2022 11:45 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Trong 'Hành trình công lý' tập 25, tình tiết Nguyệt (Thu Quỳnh đóng) 10 năm không có con nhưng thái độ thờ ơ, bật lại mẹ đẻ 'tanh tách' gây nhiều tranh cãi.

Hành trình công lý tập 25 lên sóng VTV3 tối 5/12. Trong tập này, một trong những tình tiết thu hút nhiều sự chú ý chính là việc nữ kiểm sát viên An Nguyệt (Thu Quỳnh đóng) tiếp tục bị mẹ thúc giục chuyện con cái. 

Vì lo lắng cho hạnh phúc gia đình của con, mẹ Nguyệt đã tìm đủ mọi cách giúp cô nhanh đậu thai. Vì Nguyệt không tin vào các bài thuốc dân gian nên mẹ cô đã cất công đặt lịch khám với bác sĩ tây y. 

Nhưng đến ngày đi khám thì Nguyệt lại "trốn mất" vì quá bận rộn với công việc. Điều này khiến mẹ Nguyệt vô cùng phiền lòng.

Bà đến tận nhà con gái, lúc có mặt cả con rể để chất vấn rằng liệu Nguyệt sẽ chọn án hay chọn chồng, chọn việc hay chọn con? Nguyệt cho rằng đây không phải là việc có thể lựa chọn. Nói về chuyện con cái, cô tuyên bố với mẹ rằng: "Năm sau con tính". 10 năm vẫn chưa có bầu nhưng có vẻ như Nguyệt vẫn không sốt sắng với chuyện con cái.

'Hành trình công lý' tập 25: Tranh cãi chuyện Nguyệt (Thu Quỳnh) 10 năm không có con nhưng vẫn thờ ơ - Ảnh 2.

Nguyệt tranh cãi với mẹ chuyện con cái, nói rằng: "Năm sau con tính" - ảnh: Chụp màn hình

Tuy nhiên sau đó, cô vẫn đi khám bác sĩ theo yêu cầu của mẹ. Ở chỗ khám thai, Nguyệt trò chuyện với một cô gái mới lấy chồng được 6 tháng nhưng chưa có bầu đã vội vã đi khám. Nguyệt tỏ ra khá ngạc nhiên trước cách suy nghĩ của cô gái này. Cô gái trẻ cho rằng phụ nữ có thiên chức là làm vợ, làm mẹ, chẳng cần lo công to việc lớn, chỉ ở nhà chăm sóc gia đình là đủ.

Trong khi đó, cô gái kia cũng rất ngạc nhiên khi biết rằng Nguyệt đã hiếm muộn tới 10 năm nhưng thái độ vẫn rất thờ ơ, không sốt sắng chuyện con cái.

'Hành trình công lý' tập 25: Tranh cãi chuyện Nguyệt (Thu Quỳnh) 10 năm không có con nhưng vẫn thờ ơ - Ảnh 3.

Hùng - chồng Nguyệt cũng lần đầu mâu thuẫn với cô trong tập 25 "Hành trình công lý" - ảnh: Chụp màn hình

Việc bộ phim đặt 2 hình mẫu người phụ nữ ở cạnh nhau cũng làm gợi lên nhiều suy nghĩ cho khán giả. Suy cho cùng, cái gì quá cũng không tốt, phụ nữ nên biết cân bằng giữa công việc và gia đình, như vậy mới có thể hạnh phúc.

Sau khi tập phim lên sóng, thái độ của Nguyệt cũng gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng cô cư xử không đúng với mẹ đẻ, độc lập và cá tính quá lại thành cứng nhắc. Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến bênh vực Nguyệt và cho rằng con cái là chuyện cá nhân, mẹ Nguyệt cũng không nên xen vào quá nhiều. 

Đón xem Hành trình công lý tập 26 lên sóng tối nay trên VTV3.

TTT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm