Tình tiết mới gây ức chế trong phim "Hành trình công lý"

23/11/2022 15:49 GMT+7 | Giải trí

Phim Hành trình công lý tiếp tục nhận những tranh luận từ khán giả. Người xem cho rằng phim dài dòng, không có điểm nhấn, nhiều tình tiết gây ức chế.

Hành trình công lý có những diễn biến mới đáng chú ý: Phương (Hồng Diễm) muốn ly hôn vì quá mệt mỏi với Hoàng (Việt Anh). Hoàng bắt đầu hoang mang, sợ hãi, sợ mất Phương. Hai vợ chồng Nguyệt (Thu Quỳnh) - Hùng (Hà Việt Dũng) cố gắng hàn gắn vợ chồng Hoàng - Phương. 

Phim Hành trình công lý: Hoàng và Phương tranh cãi chuyện ly hôn. Ảnh: VFC

Dù vậy, trên đường trở về nhà, Hoàng và Phương tiếp tục tranh cãi. Hoàng nói không đồng ý ly hôn, Phương thì nói đừng mong có ý hàn gắn. Phương nói tất cả những gì Hoàng nuối tiếc đều là quá khứ rồi. Giờ cô muốn sống thật với mình, không muốn gồng mình lên tỏ ra là ổn nữa. Hoàng không kiềm chế được, hét lớn lên giữa đường.

Phim Hành trình công lý: Phương tâm sự hết mọi chuyện với Nguyệt. Ảnh: VFC

Cũng trong Hành trình công lý, Phương tâm sự hết mọi chuyện với Nguyệt trong cơn say. Phương nói đã từng nghĩ đến cái chết và hỏi liệu rằng cái chết có đủ kết thúc mọi nỗi đau mà cô đang phải chịu đựng.

Phương nói chưa đêm nào được ngủ ngon, cứ nhắm mắt vào là thấy chồng và nhân tình. Lúc nào cô cũng phải gắng gượng tỏ ra là mình ổn. Phương nói không muốn về nhà, quyết định sẽ ly hôn.

Phương tự tử vì quá mệt mỏi. Ảnh: VFC

Phương có ý định tự tử thật, may mắn là Nguyệt tìm đến kịp. Phương nói mình đã quá mệt mỏi rồi, không còn sức chịu đựng nữa. Nguyệt nhắc Phương nhớ về các con. 

Sau cùng, Phương nói với mẹ chồng về quyết định ly dị. Cô muốn nuôi hai con, tài sản và nợ sẽ chia theo pháp luật. 

Hành trình công lý gây tranh luận xoay quanh những diễn biến mới.

Nhiều ý kiến cho rằng bộ phim vòng vo, lặp đi lặp lại, không tháo gỡ được các vấn đề. Bên cạnh đó là những ý kiến chê diễn xuất của nữ chính.

Khán giả Thu Huong cho rằng "bộ phim làm hơi quá" khi để nhân vật Phương tự tử, và cho rằng tình tiết không thể hiện được nhân vật sống trách nhiệm với gia đình, như ban đầu câu chuyện muốn nói.

"Phim vòng vo, lặp đi lặp lại một vấn đề, không tháo gỡ được, nữ chính diễn cứng quá" là ý kiến của khán giả Hoa Lê.

Tình tiết mới gây ức chế trong phim "Hành trình công lý" - Ảnh 4.

Khán giả tranh luận về tình tiết phim "Hành trình công lý" cũng như diễn xuất của Hồng Diễm. Ảnh: VFC

Bạn Thanh Yên thì cho rằng "mấy tập đầu Hồng Diễm diễn hay, giờ cứ như đang diễn tuồng chèo vậy, chỉ biết trợn mắt hét to, cảm xúc thái quá so với nhân vật".

Trong khi người xem tên Thao Hoang thì thừa nhận thích Hồng Diễm nhưng "phim đẩy sự việc đi không hợp lý, làm gì đến mức phải tự tử?". "Không nghĩ cho con mình à? Muốn phá nát gia đình sao? Còn về vấn đề luật sư nữa, chưa thấy thể hiện được gì cả. Phim thực sự lê thê, luẩn quẩn, kéo dài mấy tình tiết nhảm nhí" - khán giả này bình luận.

Facebook Cúc Hoạ Mi nhận xét: "Diễn viên tốt. Mà kịch bản chán quá. Lê thê. Dài dòng. Không có điểm nhấn. Thà xem 1 bộ phim ngắn hoặc số tập vừa phải nhưng có sức hút và điểm nhấn của bộ phim. Chứ kêu 45 tập mà lê thê thế này thì chán quá".

"Có vấn đề mà bộ phim kéo 20 tập quanh quẩn chưa giải quyết xong"; "Kết thúc đi, tập nào cũng chỉ một vấn đề"; "Thoại diễn quá đà không thực tế chút nào, thực tế liệu đủ tỉnh táo và bình tĩnh mà nói như viết văn vậy không?"... là một số ý kiến người xem.

Tuy nhiên, nhiều khán giả Hành trình công lý bênh vực và lý giải tâm lý nhân vật Phương

Người xem bày tỏ sự đồng cảm với nhân vật: "Hồng Diễm diễn hay mà nhiều người chê chán"; "Đoạn này hay thật, đúng thực tế. Đầu óc chỉ lo cho chồng, đến lúc bị phản bội chỉ toàn là hận, nên không thể tha thứ"; "Mình thì thích vai Phương, lúc yêu thương thì sẽ hết mình, nhưng bị phản bội thì sẽ mạnh mẽ, cứng rắn. Chỉ ai trong hoàn cảnh mới thấy đau thôi"...

Theo suy đoán và lý giải của nhiều khán giả, Phương có thể bị trầm cảm. "Chắc chắn là trầm cảm. Mọi người cứ thắc mắc sao không nghĩ đến con, đến gia đình...? Trời, người trầm cảm chỉ muốn tự tử để giải thoát thôi, chả nghĩ gì được nữa hết"...

"Hai diễn viên diễn quá xuất sắc, mình cảm nhận rất rõ cảm giác của nhân vật Phương trải qua những gì, nhưng tiếc là bản thân mình chưa mạnh mẽ được như chị Phương" - một khán giả bày tỏ sự đồng cảm.

Hành trình công lý đang phát sóng 21h40 thứ Hai, thứ Ba, thứ Tư hàng tuần trên kênh VTV3.

Bảo Anh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm