Lệ Quyên hát 10 bài không tên

Thứ Sáu, 14/11/2014 15:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lần đầu tiên âm nhạc Vũ Thành An được phép lưu hành lại trong nước từ sau năm 1975. Và Lệ Quyên (ca sĩ có lượng phát hành CD cao nhất hiện nay) là người đầu tiên được chọn lựa để cất lên những tuyệt phẩm này.
Album Vùng tóc nhớ gồm 10 bài không tên nổi tiếng được sắp xếp theo thứ tự đánh số của tác giả từ một đến cuối cùng. Ở Bài không tên số 1, Lệ Quyên hát hay đến bất ngờ. Tuy nhiên cô không giữ vững được phong độ khiến người nghe tuột cảm xúc dần dần. Càng về cuối đĩa nhạc nghe càng đuối.
Vẫn với cách hát theo thói quen cũ, tuy nhiên thứ cảm xúc mà Lệ Quyên “phả” vào nhạc Vũ Thành An có vẻ hơi ồn ào, nhiều bề nổi hơn là sự chắt lọc hay tinh tế. Thậm chí có nhiều bài cô hát như… nhạc “sến”, thừa kịch tính nhưng lại thiếu tiết chế nên làm “mệt” thêm những bài hát đã quá nhiều nỉ non, trách móc, hờn giận này. Nghe “vật vã” nhất album có lẽ là Bài không tên số 7, ca khúc không tên phổ biến nhất của Vũ Thành An được Lệ Quyên hát theo phong cách acoustic và Bài không tên số 9, sáng tác khó về nhạc lý lẫn cảm xúc mà rất ít ca sĩ dám thể hiện, kể cả những tên tuổi đã từng thành danh với âm nhạc của Vũ Thành An như Ngọc Lan, Khánh Hà…

Phần hòa âm của album do Vĩnh Tâm, Minh Quân và Minh Hoàng thực hiện cũng khá vội vã, không có nhiều sự đầu tư hay sáng tạo nên dẫn đến phần nhạc nền của album khá là… thập cẩm.
Khánh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight