Giải thích kết phim 'Parasyte: The Grey': Shinichi Izumi là ai?

12/04/2024 18:00 GMT+7 | Giải trí

Parasyte: The Grey (Ký sinh thú: Vùng xám) là một bộ phim truyền hình gốc mới nhất của Netflix đến từ Hàn Quốc, thuộc thể loại khoa học viễn tưởng kinh dị.

Kết hợp giữa kinh dị và hành động liên quan đến âm mưu, Parasyte: The Grey đã thu hút sự quan tâm của khán giả trên toàn thế giới sau khi ra mắt vào ngày 5/4. Trong 6 tập của mùa đầu tiên, câu chuyện chứa đầy bất ngờ và cảm động khi một nhóm chuyên gia nhỏ bé cố gắng ngăn chặn cuộc xâm lược Trái đất của loài ký sinh ngoài hành tinh.

Dưới đây là những điều bạn cần biết về Parasyte: The Grey, những nội dung đã diễn ra trong tập kết thúc hồi hộp và cách tập này liên kết trực tiếp với tiểu thuyết gốc để chuẩn bị cho mùa thứ hai có thể xảy ra.

Giải thích kết phim 'Parasyte: The Grey': Shinichi Izumi là ai? - Ảnh 1.

Poster phim "Parasyte: The Grey" trên Netflix

Nội dung chính của "Parasyte: The Grey"

Parasyte: The Grey dựa trên bộ truyện tranh Parasyte của tác giả Nhật Bản Hitoshi Iwaaki. Câu chuyện kể về những sinh vật có hình dạng giống con sâu xuyên qua không gian và rơi xuống Trái đất, sau đó bắt buộc xâm nhập vào đầu người thông qua tai, ăn não bộ và điều khiển nạn nhân như vật chủ. 

Trong hình thái này, những sinh vật này có thể biến đổi một phần đầu của người chủ nhân thành những chiếc móng vuốt sắc nhọn để giết người khác, chúng thường đánh lừa những người không nghi ngờ gì để sở hữu hoặc làm nguồn thức ăn.

Nhân vật chính của Parasyte: The Grey là Jeong Su In (Jeon So Nee thủ vai), một phụ nữ trẻ gặp khó khăn trong cuộc sống, gần như bị một người đàn ông điên cuồng giết chết trước khi cơ thể của cô bị một sinh vật ký sinh chiếm đoạt và giết kẻ đã tấn công cô.

Giải thích kết phim 'Parasyte: The Grey': Shinichi Izumi là ai? - Ảnh 2.

Nữ chính Jeong Su In do Jeon So Nee thủ vai

Do vết thương nặng của Su In, ký sinh xâm nhập không thể hoàn toàn chiếm đoạt cơ thể cô và ăn não, dẫn đến sự hình thành một mối quan hệ kép với hai nhân cách song song trong khi vẫn giữ được khả năng thay đổi hình thái của cơ thể. Su In sau đó tham gia cùng The Grey - một đội công tác đặc biệt của Hàn Quốc, chiến đấu chống lại những sinh vật ký sinh ẩn nấp trong xã hội.

Diễn biến căng thẳng trong tập kết thúc mùa đầu tiên của "Parasyte: The Grey"

Giải thích kết phim 'Parasyte: The Grey': Shinichi Izumi là ai? - Ảnh 3.

Mục sư Kwon Hyuk Joo do Lee Hyun Kyun thủ vai

Trong tập cuối cùng của mùa 1, The Grey đối đầu với mục sư Kwon Hyuk Joo (Lee Hyun Kyun), một nhân vật chủ chốt dẫn đầu một cộng đồng bị nhiễm ký sinh. Trong số những người mới nhất được mục sư Hyuk Joo ký sinh là thám tử cảnh sát kỳ cựu Kim Cheol Min (Kwon Hae Hyo) - người đã từng kết bạn với Su In nhiều năm trước đó khi cô còn là một đứa trẻ và đã giải cứu cô khỏi bị cha đẻ bạo hành.

Cùng với mục sư Hyuk Joo là đồng nghiệp trẻ tuổi phản bội của Cheol Min - thám tử Kang Won Seok (Kim In Kwon), sau khi những sinh vật ngoài hành tinh hứa hẹn sẽ thưởng cho anh ta vì sự hợp tác của mình với kế hoạch của chúng.

Giải thích kết phim 'Parasyte: The Grey': Shinichi Izumi là ai? - Ảnh 4.

Thám tử cảnh sát kỳ cựu Kim Cheol Min (Kwon Hae Hyo)

Giải thích kết phim 'Parasyte: The Grey': Shinichi Izumi là ai? - Ảnh 5.

Thám tử cảnh sát phản bội Kang Won Seok (Kim In Kwon)

Trong trận chiến cuối cùng, Su In hợp tác với nhân vật bị nhiễm ký sinh khác là Seol Kyung Hee (Yoon Hyun Gil) để ngăn chặn kế hoạch của những sinh vật ngoài hành tinh chiếm giữ thị trấn. Mặc dù The Grey thành công, cả hai bên đều chịu thiệt hại nặng trong cuộc đụng độ. Đáp lại vai trò quan trọng của Su In trong việc thay đổi tình thế cuộc chiến, chỉ huy của The Grey là Choi Jun Kyung (Lee Jyung Hyun), thông báo cho cơ quan chức năng rằng Su In là con người và cần đưa đến bệnh viện. Trong khi đó, em trai của Kyung Hee là Seol Kang Woo (Koo Kyo Hwan) - một cựu thành viên băng đảng - quyết định làm việc cho The Grey.

Những nhân vật nào đã chết trong mùa đầu tiên?

Giải thích kết phim 'Parasyte: The Grey': Shinichi Izumi là ai? - Ảnh 6.

Chỉ huy The Grey là Choi Jun Kyung (Lee Jyung Hyun)

Sinh vật ký sinh vào mục sư Hyuk Joo và Cheol Min cuối cùng đã bị tiêu diệt hoàn toàn trong đỉnh điểm của tập kết thúc mùa một. Trước khi mất mạng, sinh vật này đã ăn não của Won Seok để tiếp tục sống sót. Jun Kyung nhận ra Won Seok là vật chủ của ký sinh khi nhìn thấy hình ảnh phản chiếu từ đầu anh ta trong gương, và Jun Kyung cùng Su In hợp sức để giao đòn chí mạng cuối cùng.

Một cảnh hồi tưởng lại cũng tiết lộ số phận bi thảm của vợ mục sư Hyuk Joo cũng đã bị giết sau khi chồng cô bị nhiễm ký sinh. Cuối cùng, Kyung Hee bị Cheol Min nhiễm ký sinh giết chết trong lúc cùng Su In hợp sức, đó là mất mát lớn nhất trong số những người tốt trong tập kết thúc.

Cách "Parasyte: The Grey" chuẩn bị cho mùa hai

Giải thích kết phim 'Parasyte: The Grey': Shinichi Izumi là ai? - Ảnh 7.

Seol Kyung Hee (Yoon Hyun Gil)

Mặc dù sinh vật ký sinh chỉ huy đã gây nhiều đau khổ trong suốt mùa một đã bị tiêu diệt, cuộc chiến chống lại những sinh vật nhiễm ký sinh tiếp tục diễn ra khi chúng tiếp tục xâm nhập Trái đất.

Su In và ký sinh trong người mình, được gọi là "Heidi", học cách sống cùng nhau và hoạt động như một cặp cộng sinh. Su In trở lại cuộc sống bình thường trước khi bị nhiễm, làm việc như một nhân viên bán hàng tầm thường, mặc dù tên du côn Kang Woo thông báo rằng cô sẽ luôn có chỗ đứng tại The Grey nếu đổi ý.

Giải thích kết phim 'Parasyte: The Grey': Shinichi Izumi là ai? - Ảnh 8.

Seol Kang Woo (Koo Kyo Hwan)

Tuy nhiên, màn "nhá hàng" lớn cho mùa 2 đến từ một nhân vật trực tiếp từ bộ truyện tranh gốc. Nhân vật chính của Parasyte trong manga và anime là Shinichi Izumi (Masaki Suda đóng), tự giới thiệu với The Grey và đề nghị sự chuyên môn của mình trong việc đối phó với những sinh vật ngoài hành tinh.

Giống như Su In, Shinichi có một mối quan hệ cộng sinh với sinh vật ký sinh và vẫn giữ được sự tự chủ, với máy quay tập trung vào bàn tay của Shinichi Izumi nơi sinh vật nhiễm sán đang
"cư trú". Với sự xuất hiện bất ngờ này, Parasyte: The Grey được dự định không chỉ liên kết trực tiếp hơn với manga mà còn có thể mở rộng ra ngoài Hàn Quốc khi cuộc chiến chống lại những sinh vật ngoài hành tinh tiếp tục.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm