Giải thích kết phim 'Biệt đội đánh thuê 4': Làm thế nào nhân vật của Sylvester Stallone còn sống?

24/09/2023 10:48 GMT+7 | Giải trí

Expend4bles (Biệt đội đánh thuê 4) mang đến một số bất ngờ và khúc mắc trong đoạn kết của bộ phim, khi danh tính của phản diện Ocelot được tiết lộ và một nhân vật chính quay trở lại.

* Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim.

Kết thúc của Biệt đội đánh thuê 4 bao gồm việc đảo ngược cái chết, tiết lộ kẻ ác bất ngờ và nhiều tình tiết khác, trong quá trình đó cũng đặt nền móng cho tương lai của loạt phim. Phần thứ 4 trong loạt phim này chuyển sự tập trung câu chuyện hoàn toàn sang nhân vật Lee Christmas (Jason Statham thủ vai), trong khi Barney Ross (Sylvester Stallone) có một vai trò không ngờ so với các phần trước.

Giải thích kết phim 'Biệt đội đánh thuê 4': Làm thế nào nhân vật của Sylvester Stallone có thể trở lại - Ảnh 1.

Giải thích kết phim "Biệt đội đánh thuê 4"

Cốt truyện xoay quanh nhóm The Expendables cố gắng tiêu diệt Rahmat (Iko Uwais) và ngăn chặn một quả bom hạt nhân phát nổ có thể gây ra Thế chiến III. Họ được thúc đẩy làm như vậy sau khi Rahmat giết chết Barney Ross trong nhiệm vụ đầu tiên của nhóm, dẫn đến việc Christmas bị loại khỏi đội.

Toàn bộ hồi kết của phim diễn ra trên một tàu sân bay chở quả bom hạt nhân. Gina (Megan Fox) dẫn dắt The Expendables lên tàu chỉ để trở thành tù nhân đợi Christmas cứu họ và giúp tìm ra danh tính thật sự của Ocelot - một kẻ ác bí ẩn mà Barney đã cố gắng phanh phui 25 năm trước. Cách Biệt đội đánh thuê 4 kết thúc cho phép bộ phim giải quyết tất cả các tình tiết chính bằng cách tiết lộ sự thật về cái chết của Barney, ai là Ocelot, kế hoạch của kẻ ác và nhiều điều khác nữa. Điều này cũng có nghĩa là để cửa mở cho loạt phim tiếp tục phát triển.

Barney Ross vẫn còn sống và cách anh ta giả chết

Giải thích kết phim 'Biệt đội đánh thuê 4': Làm thế nào nhân vật của Sylvester Stallone có thể trở lại - Ảnh 2.

Sylvester Stallone trong vai Barney Ross

Khoảnh khắc quan trọng ở cuối Biệt đội đánh thuê 4 là xác nhận cái chết của Barney Ross là giả tạo. Khán giả chắc chắn sẽ nghi ngờ về số phận chết chóc này của nhân vật Sylvester Stallone, đặc biệt khi nó xảy ra sớm trong phim, nhưng bằng chứng về cái chết của anh ta là đầy đủ. Máy bay của nhóm The Expendables gặp tai nạn mà không có dấu hiệu nào cho thấy Barney thoát ra ngoài, và bộ phim quyết định cho thấy một xác chết cháy đeo chiếc nhẫn may mắn của Barney. Tuy nhiên, Barney đã trở lại để cứu đồng đội, khi anh ta chính tay giết chết Ocelot và cứu Christmas.

Các câu hỏi về cách Barney Ross giả mạo cái chết của mình được trả lời trực tiếp trong những khoảnh khắc cuối cùng. Anh tiết lộ với Christmas rằng xác chết được dùng để làm ngụy trang là Jumbo Shrimp - người đã giành chiếc nhẫn của Barney trong một trận cá cược mà Christmas đã tham gia ở quán bar ở đầu phim. Barney tiết lộ rằng anh đã bắt cóc anh ta và giấu trong máy bay. Jumbo Shrimp được mặc trang phục của The Expendables và đeo chiếc nhẫn của Barney khi anh tỉnh dậy trong máy bay chuẩn bị rơi. Barney nhảy dù ra khỏi máy bay trước máy bay nổ tung và biến mất khỏi mọi quan sát để làm cho cái chết của mình đáng tin cậy.

Danh tính, kế hoạch phản diện và lịch sử của Ocelot với Barney được giải thích

Giải thích kết phim 'Biệt đội đánh thuê 4': Làm thế nào nhân vật của Sylvester Stallone có thể trở lại - Ảnh 3.

Các nhân vật xuất hiện trong phim

Một bí ẩn lớn khác trong Biệt đội đánh thuê 4 cuối cùng được giải đáp là Ocelot thật sự là ai và ý đồ của anh ta là gì. Sự tiết lộ mang đến sự thật rằng Marsh (Andy Garcia) chính là kẻ ác. Marsh là một đặc vụ CIA đã từng làm việc cùng Barney nhiều năm trước và đã mời nhóm The Expendables để tiêu diệt Rahmat.

Marsh và Barney đã cùng làm nhiệm vụ cách đây 25 năm nhằm phanh phui danh tính thật sự của Ocelot và dẫn đến cái chết của toàn bộ đội Barney. Anh ta thuê The Expendables và đi cùng họ trong nhiệm vụ cuối cùng để tiêu diệt Rahmat nhằm đổ lỗi cho họ về việc gây ra Thế chiến III.

Ðộng cơ của Marsh trong Biệt đội đánh thuê 4 với tư cách Ocelot khá rõ ràng. Anh ta tin rằng Thế chiến III là không thể tránh được và biết rằng ai đó sẽ hưởng lợi từ việc nó bắt đầu. Đó là lý do tại sao anh ta háo hức để kích nổ quả bom hạt nhân ở Nga và đổ lỗi nó cho Mỹ. Marsh trở lại với danh nghĩa Ocelot sau khi Barney chết vì điều này đã mở các tình huống liên quan đến danh tính của người duy nhất biết Ocelot là ai.

Marsh giả làm con tin của Rahmat để giải thoát tù nhân khỏi sự kiểm soát của CIA và giết anh ta với hy vọng giữ bí mật danh tính kẻ ác của mình mãi mãi. Điều này đã thành công nếu không có việc Barney giả mạo cái chết của mình.

Tại sao Lee Christmas không nhảy xuống thuyền cùng đồng đội

Giải thích kết phim 'Biệt đội đánh thuê 4': Làm thế nào nhân vật của Sylvester Stallone có thể trở lại - Ảnh 4.

Jason Statham trong vai Lee Christmas

Trước khi Barney trở lại và Ocelot chết, Lee Christmas đưa ra một quyết định khá bất ngờ là ở lại trên con tàu sau khi toàn bộ nhóm The Expendables đã an toàn rời đi. Anh dự định sẽ là người cuối cùng xuống con thuyền của Decha (Tony Jaa), nhưng anh đã cắt dây như một hành động tự hy sinh. Nhân vật của Jason Statham quyết định ở lại trên tàu sân bay để làm cho nó chuyển hưởng trước khi đến Nga và kích nổ. Anh muốn hy sinh có ý nghĩa như anh nghĩ rằng Barney đã làm ở đầu phim. Christmas có lẽ đã chết trên con tàu nếu không có sự cứu giúp của Barney.

Chuyện gì đã xảy ra với Rahmat?

Giải thích kết phim 'Biệt đội đánh thuê 4': Làm thế nào nhân vật của Sylvester Stallone có thể trở lại - Ảnh 5.

Rahmat do Iko Uwais thủ vai

Kẻ ác Rahmat do Iko Uwais thể hiện đã bị thương nặng trong trận đánh với Lee Christmas. Tuy nhiên, Rahmat đã đột ngột thoát khỏi vòng vây khi Christmas tạm thời bỏ qua kẻ ác đang trong tình trạng hấp hối để tới gần Gina. Biệt đội đánh thuê 4 không đề cập đến cách Rahmat thoát khỏi tay Christmas, nhưng số phận của anh ta có thể đã được định sẵn dù cho như thế nào.

Con thuyền của Decha là cách duy nhất để rời khỏi tàu sân bay trước khi Barney làm chìm nó và quả bom hạt nhân phát nổ. Điều này có nghĩa là Rahmat đã chết trừ khi có một sự thay đổi bất ngờ trong câu chuyện của Biệt đội đánh thuê 5.

Có ai biết về kế hoạch giả chết của Barney không?

Giải thích kết phim 'Biệt đội đánh thuê 4': Làm thế nào nhân vật của Sylvester Stallone có thể trở lại - Ảnh 6.

Một cảnh trong phim "Biệt đội đánh thuê 4"

Toàn bộ câu chuyện trong Biệt đội đánh thuê 4 đầy bí ẩn và những cú ngoắt, điều này khiến kế hoạch cuối cùng trở nên hơi khó hiểu về việc ai biết sự thật về những gì đang diễn ra. Trong khi Gina biết về thiết bị theo dõi trong con dao của Christmas và đã lên kế hoạch cho sự xuất hiện của anh ta, thì không rõ liệu ai khác đã biết về kế hoạch giả mạo cái chết của Barney.

Rõ ràng, Lee Christmas và Marsh không biết, cũng như Toll Road (Randy Couture), Gunner (Dolph Lundgren) và những người khác. Nếu ai đó khác đã biết về kế hoạch của Barney, có thể là Gina, xét về việc cô đã làm việc cùng anh ta một thời gian trước sự kiện.

Gợi mở về phần phim thứ 5

Giải thích kết phim 'Biệt đội đánh thuê 4': Làm thế nào nhân vật của Sylvester Stallone có thể trở lại - Ảnh 7.

Liệu "Biệt đội đánh thuê" sẽ có phần phim thứ 5?

Bộ phim kết thúc với nhóm quay trở lại quán bar ăn mừng thực tế rằng Barney còn sống với tình trạng mối quan hệ giữa Gina và Christmas trở lại tốt đẹp. Sự thật đơn giản này có nghĩa là có thể có một phần tiếp theo. Miễn là nhân vật của Stallone hay Statham vẫn còn tồn tại, những bộ phim tiếp theo có thể xảy ra tùy thuộc vào hiệu suất phòng vé của Biệt đội đánh thuê 4. Megan Fox thậm chí còn có thể trở lại với vai Gina cho một bộ phim ngoại truyện nếu hãng phim và khán giả hứng thú.

Nếu Biệt đội đánh thuê 5 xảy ra, dường như đội đã được thiết lập sẵn sàng. Barney có thể tiếp tục giữ vai trò lãnh đạo, trong khi Christmas có thể đảm nhận vai trò lãnh đạo trong lúc anh vắng mặt. Toll Road và Gunner vẫn còn và có thể đóng góp, cũng như các thành viên mới Easy Day (50 Cent), Galan (Jacob Scipio) và Lash (Levy Trần).

Cơ hội cũng còn mở để Dacha tiếp tục là một thành viên của nhóm một lần nữa. Tất nhiên, kết thúc của Biệt đội đánh thuê 4 không ngăn cản những nhân vật mới tham gia.

Trailer phim "Biệt đội đánh thuê 4"

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm