'One Piece' live-action: Một chi tiết báo trước 'mất mát' lớn nhất của Luffy

22/09/2023 14:44 GMT+7 | Giải trí

Bộ phim One Piece phiên bản live-action của Netflix chứa một chi tiết nhỏ nhưng có thể gợi ý đến "thất bại" lớn nhất của Luffy trong anime (truyện tranh).

Từ việc nhắc đến tên và những tham chiếu đến câu chuyện tương lai, One Piece live-action đã đặt nhiều hình ảnh gợi ý thú vị trong cả 8 tập phim. Ví dụ, mỗi tiêu đề trong loạt phim này đều là một tham chiếu đến một nhân vật chính.

'One Piece' live-action: Một chi tiết báo trước 'mất mát' lớn nhất của Luffy - Ảnh 1.

Một chi tiết báo trước "mất mát" lớn nhất của Luffy trong "One Piece" live-action

Tuy nhiên, trong số tất cả những tham chiếu và hình ảnh gợi ý của One Piece này, thì cái có vẻ mang ý nghĩa cốt truyện nhất xuất hiện trong tập 4, khi Luffy đối đầu với Thuyền trưởng Kuro. Hình ảnh gợi ý này quan trọng đối với cốt truyện chung của Luffy vì nó tiên đoán một trong những giai đoạn tối tăm nhất và thất bại bi thảm nhất của đội trưởng băng Mũ Rơm.

Vết cắt ở ngực của Luffy báo trước cuộc chiến chống lại Đô đốc Akainu trong tương lai

Trong tập 4 của One Piece, một cuộc đối đầu mãnh liệt diễn ra giữa Luffy và Thuyền trưởng Kuro. Ban đầu, Kuro tận dụng tốc độ siêu phàm của mình để chiếm ưu thế trước Luffy, nhưng Luffy nhắm mắt lại và để âm thanh làm hướng dẫn để vượt qua Kuro.

Kết quả là, Luffy nghe thấy tiếng giày của Kuro ngay khi tên hải tặc Black Cat bước tới và đánh anh ta một cú đập mạnh bằng chiêu Gum Gum Stick. Cuối cùng, Luffy giành chiến thắng bằng cách nắm vai và đầu Kuro, và đập anh ta bằng Gum Gum Bell. Tuy nhiên, trước khi bị Luffy đánh bại, Kuro để lại một vết cắt nhỏ hình chữ "x" trên ngực của Luffy bằng lưỡi kiếm trên tay.

'One Piece' live-action: Một chi tiết báo trước 'mất mát' lớn nhất của Luffy - Ảnh 2.

Cảnh Luffy chiến đấu với Thuyền trưởng Kuro trong tập 4 của "One Piece" live-action

Vết cắt này trên ngực Luffy trong mùa 1 của One Piece tiên đoán một trong những trận đấu tàn khốc nhất của anh. Theo anime và manga gốc, trong cốt truyện Marinefold của Summit War Saga, Đô đốc Akainu được giới thiệu là một trong ba nhân vật phản diện chính.

Trong cốt truyện này, Akainu ám ảnh về việc giết cả Luffy và Portgas D. Ace (anh em kết nghĩa của Luffy và Sabo). Anh ta đã gần như giết chết Luffy sau khi loại bỏ Ace, nhưng vào phút chót, Shanks can thiệp và giúp Luffy thoát nạn. Mặc dù Akainu không thành công trong việc giết Luffy, anh ta để lại một vết cắt hình chữ "x" lớn trên ngực Luffy, tượng trưng cho trận thất bại tàn khốc và đau lòng nhất của Luffy.

Cuộc chiến giữa Luffy và Đô đốc Akainu có thể xuất hiện trong mùa mấy?

'One Piece' live-action: Một chi tiết báo trước 'mất mát' lớn nhất của Luffy - Ảnh 3.

Luffy trong phim hoạt phim "One Piece"

Bộ truyện The Summit War Saga diễn ra từ chương 490-597 trong bản gốc manga One Piece. Xét dựa trên việc phần live-action của One Piece trên Netflix chuyển thể khoảng 90 chương trong mùa đầu tiên, nó sẽ mất khoảng 6 mùa để đạt đến cố truyện Marinefold trong The Summit War Saga với tốc độ hiện tại.

Tuy nhiên, khi xem xét việc Netflix hiếm khi thực hiện bất kỳ chương trình nào vượt qua mốc 6 mùa, có thể phần chuyển thể live-action của One Piece sẽ không bao giờ chuyển thể toàn bộ manga và thậm chí có thể bỏ qua nhiều câu chuyện nhỏ để chỉ tập trung vào những phần quan trọng như cốt truyện Marinefold trong The Summit War Saga.

'One Piece' live-action: Một chi tiết báo trước 'mất mát' lớn nhất của Luffy - Ảnh 4.

Đô đốc Akainu trong phim hoạt hình "One Piece"

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm