'One Piece' live-action: Một thay đổi lớn về Luffy so với bản gốc mà ít người xem nhận ra

21/09/2023 18:02 GMT+7 | Giải trí

Bộ phim One Piece của Netflix đưa khán giả vào cuộc hành trình Luffy do người thật đóng, nhưng nhân vật chính của loạt phim này khác biệt so với phiên bản hoạt hình ở một điểm quan trọng.

Giống như nhân vật chính trong truyện tranh One Piece của Eiichiro Oda và phiên bản hoạt hình của nó, Luffy trong phiên bản live-action cố gắng tìm kiếm One Piece huyền thoại và trở thành "Vua Hải Tặc". Anh tụ họp một nhóm người bạn trong hành trình của mình, trở thành thuyền trưởng của băng Mũ Rơm và chỉ huy chiếc thuyền Going Merry. Bằng những cách này, One Piece của Netflix đã thể hiện được tinh thần của nguyên tác.

'One Piece' live-action: Một thay đổi lớn về Luffy so với bản gốc mà ít người xem nhận ra - Ảnh 1.

Monkey D. Luffy (Inaki Godoy đóng) trong phim "One Piece" live-action

Nhưng cũng giống như bất kỳ bộ chuyển thể live-action nào, One Piece của Netflix cũng có những điểm khác biệt so với câu chuyện gốc. Chính Luffy cũng có một chút khác biệt so với bản gốc và nó không dễ để nhận ra.

Luffy của Netflix thông minh hơn nhiều so với nhân vật anime

Luffy trong phiên bản live-action thông minh hơn rất nhiều so với phiên bản hoạt hình của anh ta, và có một số tình huống chứng minh điều này. Khi Luffy đấu với Buggy (Jeff Ward), anh ta nhận ra rằng mình có thể giam giữ các phần khác nhau của cơ thể Buggy trong các thùng gỗ khác nhau, và Luffy sử dụng chiến thuật này để đánh bại kẻ phản diện. Tương tự, Luffy nhận ra mối liên kết giữa Nami (Emily Rudd) và Nojiko (Chioma Umeala) khi họ đến làng Coco, thể hiện một trí tuệ vượt trội mà anh ta không có trong nguyên tác.

Trên thực tế, phiên bản hoạt hình của Luffy nổi tiếng với sự "thiếu" thông minh. Giống như nhiều nhân vật chính trong truyện tranh khác, Luffy tồn tại nhờ ý chí và may mắn hơn là sử dụng trí tuệ và chiến lược để đạt được mục tiêu của mình. Trong truyện tranh One Piece, anh chỉ đơn giản là sử dụng Gum Gum Bazooka để đánh bại Buggy, không cần suy nghĩ kỹ lưỡng về kế hoạch. Anh thường thách thức những kẻ ác mà anh không cần chuẩn bị cho trận chiến, và thói quen hành động không suy nghĩ đã gây rủi ro cho băng Mũ Rơm trong nhiều tình huống.

'One Piece' live-action: Một thay đổi lớn về Luffy so với bản gốc mà ít người xem nhận ra - Ảnh 2.

Monkey D. Luffy phiên bản live-action thông minh hơn nguyên tác

Tại sao Netflix để Luffy bản live-action thông minh hơn?

Phiên bản live-action của One Piece giảm bớt sự thiếu thông minh của Luffy, mặc dù không hoàn toàn loại bỏ nó. Luffy không quan tâm đến việc ghi nhớ tên của những người ngoài đoàn của mình, và anh thường gọi Buggy bằng sai tên. Tương tự, anh cố gắng thanh toán cho một bữa ăn bằng chữ ký thay vì tiền mặt, và anh nhét một quả Trái Ác Quỷ vào miệng mà không biết nó là gì. Rõ ràng trong mùa 1 của One Piece, Luffy không phải là người thông minh nhất trong băng Mũ Rơm.

Có lẽ One Piece của Netflix đã thực hiện thay đổi này cho nhân vật Luffy để làm cho anh trở thành một nhân vật chính đáng tin cậy hơn. Trong khi các fan truyện tranh từ lâu đã quen với việc chế nhạo những khoảnh khắc ngớ ngẩn, không thực tế từ các nhân vật như Luffy, Naruto và Goku, những người xem One Piece live-action mà không có kiến thức trước đó có thể bị nhầm lẫn bởi sự ngu ngốc phi lý của Luffy.

'One Piece' live-action: Một thay đổi lớn về Luffy so với bản gốc mà ít người xem nhận ra - Ảnh 4.

Monkey D. Luffy (Inaki Godoy đóng) trong phim "One Piece" live-action

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm